Hệ điều hành Blackberry dùng hệ điều hành gì OS hay Android?

Hệ-điều-hành-Blackberry

Blackberry được người dùng xem như một huyền thoại một thời do tính bảo mật cao! Vậy Điện thoại Blackberry dùng hệ điều hành nào? Các bạn cùng xem chi tiết ở bài viết sau đâu để có câu trả lời chính xác hệ điều hành Blackberry là gì?

Hệ-điều-hành-Blackberry

Điện thoại Blackberry dùng hệ điều hành gì?

Chiếc điện thoại Blackberry đầu tiên ra đời năm 1999 được sử dụng hệ điều hành BlackBerry OS, đây là hệ điều hành động độc quyền do BlackBerry Ltd phát triển và liên tục là đối thủ xứng tầm của Android và IOS. Sau khi Blackberry bán mảng điện thoại vào năm 2014 thì người dùng dần thấy hệ điều hành Android xuất hiện trên dòng điện thoại này.

Xem thêm: Khôi phục cài đặt gốc Blackberry Q20

blackberry-hệ-điều-hành-android

Blackberry dùng hệ điều hành OS.

Hệ điều hành Blackberry OS bao gồm các phiên bản Blackberry OS gồm: 1.0 – 3.6 – 5.0 – 6.0 – 7.1. Hệ điều hành này cung cấp khả năng đa nhiệm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, nó được hỗ trợ MIDP 1.0 và WAP 1.2.Các phiên này cho phép đồng bộ hóa không dây thư điện tử và lịch với Microsoft Exchange Server, và với cả Lotus Domino.

Phiên bản OS 4 hiện tại hỗ trợ MIDP 2.0, có khả năng kích hoạt không dây hoàn toàn và đồng bộ thư điện tử, lịch, công việc, ghi chú và danh bạ với Exchange, và khả năng hỗ trợ Novell GroupWise, Lotus Notes khi kết hợp với BlackBerry Enterprise Server.

Sau khi bán mảng điện thoại cho TCL thì Blackberry đã dần chuyển sang hệ điều hành Android và bắt đầu từ ngày 04/01/2022, BlackBerry sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ mạng viễn thông cho các điện thoại đang chạy trên hệ điều hành BlackBerry OS và BlackBerry PlayBook OS.

Các dòng máy BlackBerry từng được coi là huyền thoại một thời như BlackBerry Bold 9000/9900, BlackBerry 8700… hay những mẫu máy đời mới hơn như BlackBerry Z10, Q10, Classic, Passport sẽ mất đi hầu hết các tính năng và muốn sủ dụng các bạn có thể phải cacif đặt thêm các ứng dụng như cách sau đây:

Từ năm 2019, BlackBerry cũng đã đã chấm dứt hoạt động cửa hàng ứng dụng cũng như dịch vụ tin nhắn BlackBerry BBM vốn rất được ưa thích.

Các phiên bản sẽ không còn được hỗ trợ gồm:

  • BlackBerry 7.1 trở về trước.
  • BlackBerry 10.
  • BlackBerry PlayBook OS 2.1 trở về trước.

Điện thọai Blackberry sử dụng hệ điều hành Android.

Nhiều người dùng khá tiếc khi Blackberry chuyển sang dùng hệ điều hành Android nhưng không thể phủ nhận nhiều tính năng nổi bật chạy trên nền tảng Android sẽ giúp hãng có thể có lợi thế tốt hơn trên thị trường. Kể từ năm 2016, BlackBerry đã cho phép công ty thứ ba thiết kế và sản xuất smartphone dưới thương hiệu BlackBerry. Từ đó sự xuất hiện của các dòng điện thoại BlackBerry Android ra đời. Điểm chung của Blackberry dùng hệ điều hành Android là tính đơn giản dễ thao tác, dễ hiểu, dễ dàng tùy biến, hệ sinh thái đa dạng, không kén người sử dụng.

Mẫu điện thoại BlackBerry phổ biến dùng hệ điều hành Android như

  • BlackBerry Motion
  • BlackBerry DTEK 50
  • BlackBerry Priv
  • BlackBerry KEYOne
  • BlackBerry KEY2
  • BlackBerry KEY2 LE

Qua bài viết này bạn đã có thiểu hiểu rõ hơn Blackberry sử dụng hệ điều hành nào rồi nhé! Bất kỳ các thắc mắc nào về dòng máy Blackberry anh chị có thể gửi bình luận bên dưới để được giải đáp rõ ràng hơn.

Hướng dẫn sửa Blackberry Passport sóng chập chờn, mất sóng hiệu quả.