Cài Ch Play cho Blackberry Passport 2023, xem cách tải đơn giản nhất.

sua-loi-cai-ch-play-cho-blackberry-10

Kho ứng dụng của Blackberry Passport không nhiều ứng dụng như các ứng dụng khác vì vậy để sử dụng nhiều hơn các ứng dụng khác các bạn cần tải CH Play cho Blackberry Passport . Cách cài Ch Play cho Blackberry Passport 10 thì không phải ai cũng biết, bài viết sau đây https://vietnamblackberry.vn/ sẽ hướng dẫn anh chị tải và cài chplay cho bb passport nhanh nhất.

Xem thêm: Kho ứng dụng cho Blackberry 10

cai-ch-play-cho-blackberry-passport

Tải và Cài Ch Play cho Blackberry Passport mới nhất.

Dòng Blackberry Passport phát triển cửa hàng ứng dụng của BlackBerry World khá hạn chế các tính năng ưu việt, để khắc phục nhược điểm này các bạn có thể cài ngay CH Play cho BB Passport như sau:

Tải Chplay theo đường dẫn sau: https://drive.google.com/drive/folders/0BySka3b_jiTPSmJnTkgyZDRnalU

Tiếp tục tải các File đánh số thứ tự từ 1 đến 4 vừa chạy và tải ứng dụng từ CH Play. Anh chị có thể tải trực tiếp vào máy tính rồi sao chép vào bộ nhớ của máy qua ứng dụng BlackBerry Link hoặc lưu vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ của máy tùy chọn. Sau đó tiến hành cài đặt file theo 4 bước sau như sau :

  • Bước cài 1. Com.google.android.gsf.login-4.4.4-cobalt.apk để đăng nhập tài khoản google trên BlackBerry 10.
  • Bước cài 2. Cobalt.blackberry.googleid-2.8.apk để đăng ký thiết bị với tài khoản đăng nhập ở bước 1
  • Bước cài 3. Com.android.vending-6.0.0-cobalt-build1.apk để sử dụng bản Google Play Store cho BlackBerry 10 bản này là bản mới nhất cập nhật đến 15/11/2015.
  • Bước cài 4. Com.google.android.gms-10.0.84-cobalt-build1.apk để sử dụng Google Setting và các thiết đặt quan trọng.

Sau khi cài xong 4 bước trên, bạn thoát hết toàn bộ chương trình đang chạy, tất cả các Files ở trên đã được cài đặt hết. Tiếp tục vào mục “Google Setting” để cài đặt Gmail và đồng bộ Gmail, làm theo đúng hướng dẫn và phải tích đồng ý điều khoản của Google.

Sau khi cài đặt thành công trên màn hình sẽ xuất hiện 3 ứng dụng đó là : CH Play, Google Setting, BlackBerry Google ID. Sau khi nhập mail trong Google Setting bạn có thể truy cập vào ứng dụng BlackBerry Google ID để đăng kí thiết bị. Google Play Services là một trong những nền tảng đầu tiên khi cài đặt CH Play, một trong những nền tảng ảnh hưởng đến kết quả cài đặt CH Play.

Lúc này anh chị đã có thể vào CH Play như các thiết bị androi khác và tải các ứng dụng có trên CH Play như bình thường. Nếu sử dụng kết nối điện thoại BlackBerry 10 với máy tính, bạn phải sử dụng 1 ứng dụng BlackBerry Link để đồng bộ và kết nối nhé.

sua-loi-cai-ch-play-cho-blackberry-10

Xem thêm: Điện thoại Blackberry sản xuất ở đâu

Hướng dẫn sửa lỗi thường gặp khi cài đặt Ch Play cho Blackberry

Khi cài đặt Ch Play cho Blackberry Passport người dùng sẽ gặp phải 2 lỗi thường gặp và cách sử lý đơn giản như sau:

Lỗi cài thứ nhất Cài Ch Play cho Blackberry 10 : Error while retrieving information from server [DF-XXYYZZ]

Cách khắc phục lỗi này làm như sau:

– Đóng Google Play lại
– Chuyển tới Cài đặt\Trình quản lý ứng dụng\Theo dõi thiết bị\Lưu trữ\CH Play\ Kích vào Xóa Dữ liệu (Settings -> App Manager -> Device Monitor -> Storage -> Play Store và nhấn “Clear Data”)
– Chạy Blackberry Google ID đã cài ở bước 2 và nhấn vào Hủy đăng ký thiết bị này
– Vào Blackberry Google ID xóa tài khoản google hiện tại mà bạn đang dùng Google Play
– Quay lại màn hình Blackberry Google ID nhấn Đăng ký thiết bị.
– Chạy lại Google Play.

Lỗi thường gặp thứ 2 khi cài Ch Play cho Blackberry Passport : Đã xảy ra sự cố khi giao tiếp với máy chủ Google.

Cách khắc phục:  Đăng nhập vào gmail của bạn trên trình duyệt Chrome chẳng hạn sau đó vào link: https://www.google.com/settings/security/lesssecureapps chọn Bật. Sau đó chọn chỗ mạng ổn định để đăng nhập lại là xong.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài Ch Play cho Blackberry Passport và cách khắc phục 2 lỗi thường gặp khi anh chị Cài Ch Play cho BB Passport đầy đủ nhất mà ai cũng có thể làm được ngay.

Zalo cho Blackberry Passport cách tải và cài đặt mới nhất 2022.