Lý do Instagram không có quyền truy cập vào ảnh ?

instagram-khong-co-quyen-truy-cap-vao-anh

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nơi người dùng chia sẻ hình ảnh, video và câu chuyện về cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi Instagram không có quyền truy cập vào ảnh, khiến bạn không thể đăng tải hình ảnh hoặc video lên trang cá nhân của mình. Vấn đề này có thể gây ra nhiều bất tiện và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng ứng dụng của bạn.

Bài viết này sau đây vietnamblackberry.vn sẽ cung cấp cho bạn giải pháp toàn diện cho lỗi Instagram không có quyền truy cập vào ảnh chi tiết nhất nhé.

Lý do Instagram không có quyền truy cập vào ảnh ?

Đối với Instagram, hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng. Đây là lý do vì sao khi Instagram không truy cập được ảnh trên điện thoại, người dùng lại cảm thấy khó chịu đến vậy. Bởi đơn giản, khi gặp phải lỗi này, bạn không thể vô tư đăng ảnh trên ứng dụng Instagram yêu quý của mình được nữa.

instagram-khong-co-quyen-truy-cap-vao-anh

Nguyên nhân Instagram bị từ chối truy cập ảnh trên thiết bị thực ra chẳng hề xa lạ với người dùng. Thông thường, tình trạng này xảy ra là do:

  • Bạn chưa từng cấp quyền truy cập ảnh cho Instagram trước đó. Hoặc bạn đã từng cho phép, nhưng lại vô tình tắt bỏ mà không hề hay biết.
  • Ứng dụng Instagram trên thiết bị của bạn bị lỗi hoặc phần mềm của máy đột nhiên “dở chứng”. Trong một vài trường hợp, đây cũng là một nguyên nhân khiến Instagram không có quyền truy cập vào ảnh trên Android và iOS.

Xem thêm: Nguyên nhân Instagram không theo dõi được là gì ?

Khắc phục lỗi Instagram không có quyền truy cập vào ảnh

Khởi động lại điện thoại

Thông thường, sau khi cấp quyền truy cập ảnh cho Instagram, sự cố bạn gặp phải cũng được giải quyết. Tuy nhiên, trong trường hợp đen đủi vẫn chưa xử lý được tình trạng này, bạn hãy áp dụng thủ thuật đơn giản tiếp theo.

Đó chính là khởi động lại, điều sẽ giúp cho “F5” thiết bị. Từ đó mang đến người dùng trải nghiệm mượt mà, trơn tru trên dế yêu.

Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại tất cả cài đặt chỉ tác động đến các thiết lập trên smartphone, chứ không xóa mất dữ liệu của bạn trên máy. Vì vậy, thủ thuật này cũng thường xuyên được “trọng dụng” khi các ứng dụng gặp phải một vấn đề nào đó.

  • Với iOS: bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.
  • Với Android: bạn thường tìm thấy mục này trong Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại.

Xóa Instagram và tải lại từ đầu

Những thủ thuật điện thoại nêu trên đều “bó tay” trước lỗi Instagram không truy cập được ảnh? Nếu vậy, bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng Instagram trên máy. Sau đó, bạn chỉ cần tải lại ứng dụng và cài đặt từ đầu.

Bạn lưu ý khi cài đặt, bạn nhớ cho phép ứng dụng truy cập vào Ảnh và Bộ nhớ như yêu cầu nhé.

Cấp quyền truy cập ảnh cho Instagram

Với iOS: Bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư. Tại đây, bạn chọn Ảnh, tìm đến Instagram và bật ứng dụng này lên là xong.

Cách cho phép truy cập ảnh trên Instagram Android có cách thực hiện khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy. Tuy nhiên nhìn chung, bạn sẽ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Tại đây, bạn nhấn vào Quyền và cho phép ứng dụng truy cập Bộ nhớ lẫn Máy ảnh.

instagram-khong-co-quyen-truy-cap-vao-anh1

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao không follow được trên Instagram ?

Tài khoản của bạn bị hạn chế chế độ, tài khoản của người bạn muốn theo dõi thiết lập cài đặt riêng. Lỗi ứng dụng hoặc phiên bản cũ của Instagram, kết nối mạng yếu hoặc không ổn định,…

Khắc phục tình trạng không follow được trên Instagram như thế nào ?

Kiểm tra kết nối mạng, đăng xuất Instagram khỏi những thiết bị khác, xóa bộ nhớ Cache của ứng dụng, cập nhật Instagram phiên bản mới nhất, gỡ và cài đặt lại ứng dụng Instagram, báo cáo sự cố cho bộ phận hỗ trợ Instagram,…

Tại sao tài khoản của tôi không thể theo dõi nhiều người dùng cùng một lúc ?

Instagram có giới hạn hàng ngày để theo dõi nhiều người dùng trong một khoảng thời gian ngắn để ngăn chặn thư rác và hoạt động không hợp lệ. Chờ một thời gian trước khi tiếp tục theo dõi.

Số lượng người tối đa mà tôi nên theo dõi hàng ngày trên Instagram là bao nhiêu ?

Dù không có con số chính thức, nhưng hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng bạn không nên theo dõi quá nhiều người mỗi ngày trên Instagram, chỉ từ 200 – 500 người là đủ.

Tuy nhiên, con số này phụ thuộc vào thời gian bạn sử dụng tài khoản Instagram của mình. Nếu tài khoản của bạn mới hoặc chỉ vài ngày, bạn nên follow không quá 50 người mỗi ngày. Nếu bạn đã sử dụng Instagram trong thời gian dài và thường xuyên, bạn có thể theo dõi nhiều hơn số lượng nêu trên.

Lưu ý:

  • Khi cấp quyền truy cập ảnh cho Instagram, bạn nên chọn Cho phép truy cập vào tất cả tệp để đảm bảo app có thể hoạt động bình thường.
  • Nên thường xuyên cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất để tránh gặp lỗi.
  • Xóa dữ liệu cache của ứng dụng có thể giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ và tăng tốc độ hoạt động của app.

Kết luận:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Instagram không có quyền truy cập vào ảnh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.