Điện Thoại Blackberry Của Nước Nào? Sản Xuất Ở Đâu?

BlackBerry- cua-nuoc-nao

Thương hiệu điện thoại BlackBerry chắc chắn không xa lạ gì với người yêu công nghệ, đây là hãng điện thoại nổi tiếng với bảo mật cao được nhiều người nổi tiếng như nguyên thủ nhiều nước sử dụng và rất nhiều tỷ phú tin dùng trên toàn thế giới. Qua nhiều năm phát triển có những lúc thăng trầm có thể bạn chưa biết Blackberry của nước nàođiện thoại Blackberry sản xuất ở đâu? Bài viết hôm nay https://vietnamblackberry.vn/ sẽ gửi đến các bạn thông tin chi tiết về thương hiệu điện thoại Blackberry.

BlackBerry- cua-nuoc-nao

Hãng điện thoại BlackBerry là của nước nào?

BlackBerry là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị gửi nhận email di động và smartphone được phát triển và thiết kế bởi công ty Research In Motion (RIM) của Canada. BlackBerry chủ yếu là một chiếc điện thoại nhắn tin với rất nhiều tính năng tin nhắn, như tự gõ từ, tự sửa lỗi, dự đoán văn bản, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, phím tắt, biểu tượng vui bằng ký tự, push, email gửi nhận email tức thì, nhắn tin theo luồng và đèn báo điều chỉnh được ở góc phải của mọi thiết bị BlackBerry.

Research In Motion của Canada được thành lập bởi 2 sinh viên trẻ Mike Lazaridis và Mike Balsillie đồng thời là CEO của hãng. Với gần 20 năm đưa RIM phát triển với thương hiệu điện thoại BlackBerry được nói đến rất nhiều trên thế giới với thành công với giá trị năm 2007 là 67 tỉ USD. Một trong những công ty sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, sau khủng hoảng năm 2013, BlackBerry đã cổ phần hóa và đã bị Fairfax Financial Holdings mua lại cổ phần lớn nhất của Blackberry.

Hãng điện thoại này được ra đời tại Canada từ năm 1984 và cũng là công ty sản xuất dòng điện thoại BlackBerry từ năm 1999 đến năm 2013 thì BlackBerry chính thức cắt bỏ hoàn toàn bộ phận sản xuất điện thoại và đã chuyển giao sang một công ty của Trung Quốc vì vậy rất nhiều người hiểu nhầm đây là hãng điện thoại của Trung Quốc.

Từ năm 2013, BlackBerry đã không còn sản xuất điện thoại BlackBerry nữa mà chuyển nhượng thương hiệu cho một công ty chuyên sản xuất phần cứng TCL của trung Quốc, vì thế mà gần đây các sản phẩm được TCL sản xuất rất nhiều trên thị tường như : BlackBerry DTEK50, DTEK60, BlackBerry KEYone, KEY2, BlackBerry Motion.

dien-thoại-BlackBerry-san-xuat-o-dau

Điện thoại BlackBerry sản xuất ở đâu?

Chiếc điện thoại Blackberry đầu tiên ra đời năm 1999, tại Canada. Với một cái tên ban đầu được đặt bởi chuyên gia đã buột miệng khi thấy bàn phím nhập liệu của sản phẩm đầu tiên giống quả dâu tây (Strawberry) tuy vậy cái tên này dài và không mạnh mẽ, nên đã được đổi lại là Blackberry (dâu đen) cho phù hợp hơn.

Điểm làm nên bản sắc của BlackBerry là ngoại trừ dòng Storm, tất cả điện thoại đều sử dụng bàn phím QWERTY. Ngay cả ở thời điểm màn hình cảm ứng đang lên ngôi, BlackBerry vẫn kết hợp hai bàn phím cảm ứng và bàn phím QWERTY trên các thiết bị của mình. Bên cạnh đó, điểm cốt lõi tạo nên thế mạnh của thiết bị BlackBerry là tính bảo mật cao. Người dùng hoàn toàn yên tâm các thông tin cá nhân không bị sao chép hay đánh cắp.

Năm 2013 khoản lỗ 1 tỷ USD trong quý 2013 công ty đã phải bán hương hiệu cho một công ty chuyên sản xuất phần cứng TCL của trung Quốc, các dòng về sau như BlackBerry DTEK50, DTEK60, BlackBerry KEYone, KEY2, BlackBerry Motion…

Tháng 12/2014, với sự ra mắt BlackBerry Passport, sự thành công bước đầu của Passport đã thắp nên những hy vọng cho việc cứu vãn và làm hồi sinh thương hiệu này. Và mới gần đây nhất là sự ra đời của sản phẩm BlackBerry Priv vào tháng 12/2015 là một bước đi mạnh mẽ mới của BlackBerry với việc kết hợp với Android và được sản xuất rất nhiều nơi trên thế giới như Ấn Độ, Mexico, Indonexia…

Như vậy qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu rõ BlackBerry là của nước nào? Điện thoại BlackBerry sản xuất ở đâu? Tất cả quá trình hình thành và phát triển của BlackBerry đã được chúng tôi gửi đến quý vị chi tiết ở trên nhé!