Cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng usb

cach-ket-noi-wifi-cho-may-tinh-ban-bang-usb

Với công nghệ ngày càng phát triển hì việc kết nối wifi cho máy tính bàn khá đơn giản, để loại bỏ các rắc rối về đường truyền bằng dây mạng mất thẩm mỹ hay gặp sự cố như bị đứt hoặc chuột cắn thì kết nối wifi cho máy tính cây cực kỳ hữu ích. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng usb không nên bỏ qua.

cach-ket-noi-wifi-cho-may-tinh-ban-bang-usb

Hướng dẫn cài đặt và kết nối USB WiFi cho máy tính bàn bằng usb

Trước tiên để kết nối wifi cho máy tính bàn bằng usb bạn cần cài đặt Driver USB WiFi cho Window bằng các bước sau:

Cài đặt Driver USB WiFi cho Window

Sau mua USB WiFi thì bạn sẽ được tặng kèm theo một đĩa CD Driver để cài đặt. Cho đĩa cài vào máy tính, nếu ổ đĩa CD của bạn ở chế độ tự động, nó sẽ hỏi có cài đặt phần mềm không, nếu không tự động bạn có thể nhấp đúp vào file autorun.exe trong đĩa là bắt đầu tiến hành cài đặt.

cai-dat-driver-usb-cho-may-tinh

Tại đây sẽ có các tùy chọn cho người dùng cài đặt driver USB WiFi cho các dòng sản phẩm khác nhau,bạn chọn đúng dòng sản phẩm của mình đang cài.

Ví dụ như sản phẩm của bạn là loại usb của TP Link, dòng TL – WN727N …thì bạn chọn dòng này trên giao diện và nhấn vô cài đặt > Install Driver & Utility 

Chú ý, trong cửa sổ tiếp theo chỉ chọn cài đặt Wireless reception, không cài đặt phần Soft AP. Phần Soft AP là một ứng dụng không cần thiết. Khi nhấp vào Wireless reception cửa sổ cài đặt tiếp theo sẽ hiện ra.

Cửa sổ cài đặt Driver thông báo, click vào nút Next và chờ khoảng 2 phút, sau khi cài đặt xong sẽ ra cửa sổ hoàn thành cài đặt.

xuat-hien-cua-so-cai-dat-chon-next

  • Nếu cửa sổ này hiện ra là việc cài đặt đã hoàn tất nhấn chọn Finish

chon-finish

Sau khi cài đặt driver cho thiết bị USB WiFi xong ứng dụng sẽ tạo ra biểu tượng ở Desktop trên máy tính của bạn rồi nhé!

 Kết nối mạng Wifi cho máy tính bàn

Ứng dụng cài đặt sau khi chạy xuất hiện màn hình REALTEK USB Wireless LAN Utility, bạn chọn tab Avaiable Network, phía dưới sẽ là danh sách tất cả các mạng WiFi có thể sử dụng và nhấn tiếp Add to Profile.

thiet-lap-wifi-tren-may-tinh-ban

Tại cửa sổ mở ra này Wireless Network Properties, nhập Network key chính là mật khẩu mạng wifi, nhập cả ở phần Confirm network key tại đây nhé

nhap-mat-khau-wifi

Sau khi chọn OK xong, bạn có thể kiểm tra tab General sẽ thấy các thông số về chất lượng sóng WiFi và các thông tin về mạng. Là bạn đã cài đặt kết nối wifi cho máy tính bàn bằng usb thành công, giờ đây bạn chỉ việc sử dụng như bắt mạng Wifi bình thường.

Lưu ý khi cài đặt USB Wifi cho máy tính bàn.

Sau khi đã hoàn thành những bước cài đặt USB Wifi với những thiết bị, thì người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để giúp sử dụng USB đúng cách để bảo vệ thiết bị và kết nối hiệu quả:

  • Chọn USB tương thích với hệ điều hành của thiết bị nhà bạn đang sử dụng.
  • Chọn loại USB thu phát sóng WiFi tiện lợi để linh hoạt sử dụng.
  • Lựa chọn USB Wifi có nguồn gốc, thương hiệu, xuất xứ rõ ràng.
  • Chọn sử dụng loại có tốc độ 150Mbps trở lên để đảm bảo kết nối không bị giật lag, gián đoạn.

Trên đây là toàn bộ cách kết nối wifi cho máy tính bàn bằng USB để người dùng có thể nhanh chóng cài đặt và kết nối Wifi ngay trên máy tính cây rất hữu ích đó nhé!

Cách cài vân tay cho laptop Dell win 10, win 7.