Cách cài đặt chạm 2 lần mở sáng màn hình Samsung

cách-cài-đặt-chạm-2-lần- mở-sáng-màn-hình-samsung

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung giúp người sử dụng không mất nhiều thời gian để mở khóa màn hình như nhập mật khẩu hoặc sử dụng vân tay… Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chạm 2 lần mở sáng màn hình Samsung đơn giản mà rất hiệu quả.

cách-cài-đặt-chạm-2-lần- mở-sáng-màn-hình-samsung

Hướng dẫn chạm hai lần mở màn hình trên Samsung.

Tính năng chạm 2 lần trên màn hình để tắt mở màn hình sáng điện thoại thay vì sử dụng các nút bấm cơ học ở dòng máy điện thoại Samsung bằng các bước cài đặt như sau:

cach-cai-dat-cham-2-lan-mo-khoa-man-hinh-samsung

Bước 1: Trên màn hình Samsung vào mục Cài đặt > Đến phần Tính năng nâng cao.

bat-cham-2-lan-de-danh-thuc

Bước 2:  Tiếp đó chọn vào mục Chuyển động và thao tác > Chọn vào mục Chạm hai lần để đánh thức, để tắt kích hoạt chức năng này bạn gạt thêm 1 lần nữa là tắt.

Như vậy chỉ bằng 2 bước đơn giản anh chị đã có thể cài đặt chạm 2 lần mở màn hình Samsung nhanh chóng rồi đó.

Chạm hai lần mở sáng màn hình trên Samsung bật trong Always On Display.

Với tính năng Always On Display của Samsung sẽ cho phép hiển thị các thông tin như đồng hồ, lịch, tin nhắn, cuộc gọi hay thông báo ứng dụng khi màn hình điện thoại đang tắt. Như vậy bạn có thể cài đặt chạm 2 lần sáng màn hình Samsung bằng tính năng này như sau:

bat-tinh-nang-always-on-display-de-mo-sang-man-hinh-samsung

  • Mở Cài đặt > Chọn Màn hình khóa > Bật Always On Display.

chon-cham-de-hien-thi

  • Tiếp đến chọn : Chạm để hiển thị.

Trong mục Menu Always on display sẽ hiển thị trên màn hình với nhiều lựa chọn khác nhau. Người dùng Samsung cũng có thể nhấn chọn mục Nội dung cần hiển thị phù hợp như: Chạm để hiển thị, Luôn hiển thị và hiển thị theo lịch biểu.

Ưu, nhược điểm của tính năng chạm 2 lần mở màn hình samsung

Khi sử dụng tính năng chạm 2 lần mở màn hình samsung có một số ưu nhược điểm mà người dùng cần chú ý như sau:

Ưu điểm: Giúp người dùng mở sáng máy / tắt màn hình rất nhanh chóng chỉ bằng 2 lần nhấn đúp trên màn hình, điều này hạn chế việc sử dụng nút Nguồn vật lý hoặc phải mò tìm nút Nguồn với những người không rành về smartphone.

Chế độ này cũng giúp người dùng xem nhanh thông báo trên màn hình khoá để không bỏ lỡ cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến hay các thông báo ứng dụng khác.

Nhược điểm: Tính năng này cũng “tiêu tốn’” một lượng pin kha khá vì nó khiến điện thoại luôn hoạt động ở chế độ chờ.

Không những vậy, khi người dùng để máy trong túi rất dễ xảy ra trường hợp vô tình tác động khiến tính năng này sẽ nhận lệnh mở khoá dẫn đến các sự cố đáng tiếc như máy tự mở các ứng dụng cũng như thực hiện các cuộc gọi không thể kiểm soát.

Chạm 2 lần mở màn hình Samsung bạn có thể cài đặt hầu hết trên các dòng máy của Samsung như a12, a21s , a20s, j7 pro, a10, a7, j4, a50…

Cách bật thông báo sinh nhật trên facebook – Của mình, của bạn bè.