Cài đặt ngày và giờ trên điện thoại Samsung, iPhone, Oppo…

cai-dat-ngay-va-gio-cho-dien-thoại

Sử dụng điện thoại ngoài tính năng nghe gọi, việc xem thời gian trên điện thoại cũng không thể thiếu đối với người dùng. Bạn chưa biết cách thiết lập ngày giờ trên điện thoại như thế nào hãy xem ngay bài viết này để có hướng dẫn cài đặt ngày và giờ trên điện thoại Android Samsung, Oppo, iPhone nhanh chóng.

cai-dat-ngay-va-gio-cho-dien-thoại

Cách cài đặt ngày giờ trên điện thoại.

Có 2 cách để người dùng điện thoại cập nhập ngày giờ đó là cài đặt ngày giờ thủ công và tự động cập nhật ngày giờ cho điện thoại

Cài đặt ngày giờ tự động cho điện thoại.

Với cách tự động cập nhập ngày giờ trên điện thoại điều kiện máy của bạn phải kết nối mạng internet.

tu-dong-cai-dat-ngay-gio-cho-dien-thoai

Mở Cài đặt trên điện thoại > Chọn vào mục Quản lý chung (General management) > Chọn Ngày và giờ (Date and time) > Bật tính năng Tự động cập nhật ngày và giờ (Automatic date and time) là xong.

Hướng dẫn bằng hình ảnh như sau:

cai-dat-tu-dong-ngay-gio-dien-thoai

Khi bật cài đặt thời gian tự động  thiết bị điện thoại của bạn luôn hiển thị đúng ngày giờ.Tính năng này sẽ tự động cập nhật vời thời gian tại quốc gia mà bạn đang sinh sống.

Với tính năng này khi điện thoại chạy sai giờ anh chị chỉ cần bật lại kết nối mạng: Chức năng đặt ngày giờ tự động trên điện thoại sẽ được kích hoạt ngay.

Nếu phải di chuyển đến nơi có múi giờ khác anh chị ần bật lại định vị GPS để điện thoại xác định lại nơi mà bạn đang hoạt động, sinh sống từ đó sẽ hiển thị đúng múi giờ cho điện thoại nhé!

Cách cài đặt ngày giờ thủ công cho điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, chọn mục Quản lý chung và chọn mục Ngày và giờ như ở bước cài đặt ngày giờ tự động.

cai-dat-mui-gio-thu-cong

Bước 2: Chọn vào Chọn múi giờ ( Select time zone) và nhấn vào mục Khu vực (Region). Tiếp theo, bạn tìm khu vực bạn đang ở bằng cách nhập dữ liệu vào thanh tìm kiếm, chọn nơi đó và thời gian sẽ tự động cập nhật.

cai-dat-gio-thu-cong-cho-dien-thoai

Bước 3: Để cài đặt thời gian bạn hãy chọn vào mục Cài đặt thời gian (Set time). Đồng hồ hiện ra, bạn kéo lên/xuống để thay đổi thời gian. Nhấn Hoàn thành để hoàn tất.

cai-dat-ngay-cho-dien-thoai

Bước 4: Để cài đặt ngày, bạn chọn vào mục Cài đặt ngày (Set date). Lúc này, lịch sẽ hiện lên và bạn chỉ cần chọn ngày tháng là xong. Nhấn Hoàn thành (Done) để kết thúc.

Cài đặt ngày giờ trên điện thoại Samsung, Oppo… dùng hệ điều hành Android

cai-dat-ngay-gio-cho-dien-thoai-samsung

Bước 1: Đầu tiên chọn vào phần Cài đặt > Chọn vào Quản lý chung.

cach-cai-dat-ngay-gio-dien-thoai-oppo

Bước 2: Chọn tiếp Thời gian > Tại đây chọn tự động bạn gạt nút sang màu xanh để cài đặt thời gian tự động là ok.

Như vậy là bạn đã cài đặt xong ngày giờ trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như Samsung, Oppo…Ở dòng điện thoại iPhone việc cài đặt thời gian cũng tương tự như vậy nhé!

Trên đây là các cách cài đặt ngày và giờ trên điện thoại đơn giản anh chị có thể chọn cài đặt tự động hoặc cài đặt ngày giờ thủ công để điều chỉnh lại ngày giờ cho điện thoại của mình nhanh chóng.

Cách đặt video làm hình nền điện thoại Oppo, màn hình khóa cho Oppo.