Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S, A37, A15, A71…

cach-chuyen-ung-dung-sang-the-nho-oppo

Các dòng điện thoại Oppo đa số hỗ trợ thẻ nhớ, một cách dọn dẹp bộ nhớ điện thoại tốt nhất là chuyển ứng dụng từ bộ nhớ điện thoại sang thẻ nhớ làm cho tấc độ của điện thoại được nhanh hơn. Vậy cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi ở bài viết sau đây.

cach-chuyen-ung-dung-sang-the-nho-oppo

Hướng dẫn chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo.

Trước khi thực hiện thao tác chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn nên kiểm tra xem điện thoại Oppo của mình có hỗ trợ thẻ nhớ hay không. Bởi không phải tất cả mọi dòng điện thoại thuộc OPPO đều có hỗ trợ thẻ nhớ nhé!

quan-ly-ung-dung

Bước 1:Để chuyển ứng dụng của điện thoại sang thẻ nhớ bạn vào mục, Cài đặt  > Chọn Quản lý ứng dụng > Chọn vào ứng dụng cần di chuyển sang the nhớ

chuyen-sang-the-sd

Bước 2: Ấn vào Sử dụng lưu trữ > Chọn Thay đổi > Chọn Thẻ SD là đã chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ thành công rồi đó.

Ngoài chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn còn có thể chuyển các dữ liệu khác như hình ảnh, bài hát, thư mục,… sang thẻ nhớ để có thêm dung lượng cho bộ nhớ máy Oppo nữa nhé.

Chứ ý: Không thể tải ứng dụng về và lưu trực tiếp sang thẻ nhớ được. Thay vào đó, bạn phải tải ứng dụng từ Google Play về máy, sau đó thực hiện thao tác chuyển ứng dụng từ điện thoại sang thẻ nhớ.

Vì sao nên chuyển dữ liệu và ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO.

Có khá nhiều lợi ích khi chuyển dữ liệu hay ứng dụng từ điện thoại sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO như:

  • Việc chuyển dữ liệu và file sang thẻ nhớ giúp đảm bảo an toàn các file dữ liệu quan trọng, tránh mất file khi điện thoại bị lỗi hoặc đổi máy.
  • Tránh làm mất dữ liệu khi bạn muốn khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.
  • Sử dụng thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu và giải phóng không gian bộ nhớ trong của máy, giúp cài đặt thêm nhiều ứng dụng, game hay cải thiện hiệu suất máy.
  • Giải quyết được tình trạng điện thoại máy chậm mỗi khi đầy bộ nhớ trong.
  • Người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, bài hát, phim, video mà không lo đầy bộ nhớ máy…

Như vậy qua bài viết này anh chị đã có cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo khá dễ dàng rồi đó! Đây là công việc cần thiết mỗi khi bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy hoặc máy chạy chậm và khôi phục cài đặt gốc cho Oppo mà không sợ bị mất dữ liệu quan trọng.

Cách đặt báo thức trên điện thoại Oppo cực đơn giản.