Tủ lạnh samsung inverter báo lỗi nháy đèn 2 lần, 3 lần, 5 lần, 10 lần, 11 lần

Tủ lạnh samsung inverter báo lỗi nháy đèn

Tủ lạnh samsung inverter báo lỗi nháy đèn 2 lần, 3 lần, 5 lần, 10 lần, 11 lần là vì sao? Nguyên nhân do đâu? Với các lỗi nháy đèn như vậy, bạn sẽ không biết chính xác được nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nhấp nháy đèn để đưa ra cách xử lý hiệu quả. Hãy cùng vietnamblackberry tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục thông qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm :

Tủ lạnh samsung inverter báo lỗi nháy đèn

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy đèn

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy đèn có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Hệ thống điện: Lỗi nhấp nháy đèn có thể do sự cố về nguồn điện, như điện áp không ổn định hoặc mất điện tạm thời. Trong trường hợp này, thử kiểm tra kết nối nguồn điện và đảm bảo nó hoạt động bình thường.
 • Cảm biến nhiệt độ: Một số tủ lạnh Samsung có cảm biến nhiệt độ để giám sát và điều chỉnh nhiệt độ bên trong. Nếu cảm biến bị hỏng hoặc gặp sự cố, tủ lạnh có thể báo lỗi nhấp nháy đèn. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của Samsung hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.
 • Hệ thống điều khiển: Lỗi phần mềm hoặc hệ thống điều khiển tủ lạnh cũng có thể là nguyên nhân gây ra việc nhấp nháy đèn. Trong trường hợp này, khởi động lại tủ lạnh hoặc thực hiện một số thao tác khắc phục sự cố có thể giúp giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn tiếp diễn, cần liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật.
 • Sự cố phần cứng: Nếu có sự cố về phần cứng, chẳng hạn như quạt làm mát, motor hoặc hệ thống làm lạnh, tủ lạnh có thể báo lỗi nhấp nháy đèn. Trong trường hợp này, cần gọi kỹ thuật viên để kiểm tra và sửa chữa.

Như vậy, khi tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy đèn, nên kiểm tra các yếu tố trên và xem xét liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của Samsung hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Ngoài những nguyên nhân trên, đối với dòng tủ lạnh Samsung Inverter, tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 1. Tủ lạnh nháy đèn 2 lần: Lỗi cảm biến phá băng
 2. Tủ lạnh nháy đèn 3 lần: Lỗi cảm biến ngoài trời
 3. Tủ lạnh nháy đèn 6 lần: Lỗi cảm biến ngăn mát
 4. Tủ lạnh nháy đèn 9 lần: Lỗi biến trở
 5. Tủ lạnh nháy đèn 10 lần: Lỗi bo công suất
 6. Tủ lạnh nháy đèn 11 lần: Lỗi quạt
 7. Tủ lạnh nháy đèn 14 lần: Lỗi giao tiếp
 8. Nháy đèn 3 lần: Lỗi thiếu pha
 9. Nháy 5 lần: Lỗi điện áp OVP thấp
 10. Nháy 6 lần: Lỗi OVP cao

Cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nhấp nháy đèn

Lỗi nhấp nháy đèn trên tủ lạnh Samsung có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số cách để khắc phục vấn đề này:

 • Khởi động lại tủ lạnh: Đôi khi, lỗi nhấp nháy đèn có thể do một sự cố tạm thời. Hãy tắt nguồn tủ lạnh và đợi khoảng 1-2 phút trước khi bật lại. Điều này có thể giúp tủ lạnh khởi động lại và khắc phục các lỗi nhỏ.
 • Kiểm tra đèn chiếu sáng: Đảm bảo rằng các bóng đèn trong tủ lạnh không bị cháy hỏng hoặc cắt điện. Thử thay thế bóng đèn để kiểm tra xem liệu vấn đề có phải từ đèn hay không.
 • Kiểm tra cửa tủ lạnh: Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh đã được đóng kín. Lỗi nhấp nháy đèn có thể xuất hiện khi cửa không đóng chặt hoặc cảm biến cửa gặp sự cố. Hãy đảm bảo rằng không có vật cản nào ngăn cản việc đóng cửa hoàn toàn.
 • Kiểm tra nhiệt độ: Lỗi nhấp nháy đèn có thể xuất hiện khi tủ lạnh không đạt được nhiệt độ đặt trước. Kiểm tra nhiệt độ bên trong tủ lạnh và đảm bảo rằng nó ở mức đủ lạnh. Nếu nhiệt độ không đúng, có thể cần kiểm tra hệ thống làm lạnh hoặc cảm biến nhiệt độ.
 • Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng tủ lạnh được kết nối đúng với nguồn điện ổn định. Thử kết nối tủ lạnh vào một ổ cắm khác hoặc sử dụng một dây nguồn mới để loại trừ khả năng lỗi nguồn điện gây ra vấn đề.

Nếu có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh samsung thì hãy liên hệ Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được hỗ trợ nhé.