Bảng điều khiển tủ lạnh samsung bị hỏng và Cách khắc phục tại nhà

bảng điều khiển tủ lạnh samsung bị hỏng

Bạn đang sử dụng tủ lạnh hãng samsung có thương hiệu tại việt nam, tuy nhiên bỗng một ngày Bảng điều khiển tủ lạnh samsung bị hỏng. Bạn đang loay hoay không biết nguyên nhân do đâu, Cách khắc phục như thế nào? Hãy để vietnamblackberry giúp bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Nguyên nhân bảng điều khiển của tủ lạnh không hoạt động

-Do bạn kích hoạt chứng năng Khóa/Lock, màn hình bảng điều khiển của tủ lạnh sẽ bị vô hiệu hóa, bạn không thể sử dụng các nút bấm trên bảng để cài đặt ở tủ lạnh.

-Do tủ lạnh đang ở chế độ Sabbath. Các nút màn hình hay đèn bên trong sẽ không hoạt động. Tuy nhiên tủ lạnh vẫn tiếp tục làm lạnh.

-Các nút điều khiển trên bảng có thể đã bị lờn nên không thể sử dụng (Tủ lạnh đã sử dụng trong một thời gian dài).

-Có thể do biến động điện mạnh (trường hợp này chỉ xảy ra với dòng tủ lạnh kiểu Multidoor). Màn hình hiển thị tủ lạnh Samsung có thể hoạt động không chính xác vì nguồn điện bị giao động mạnh. Màn hình tủ sẽ hiển thị 88.88 nếu điều này xảy ra.

-Nếu màn hình tủ lạnh không hiển thị bất cứ con số hay ký tự hoặc có ký tự thì có thể màn hình đã bị hỏng.

bảng điều khiển tủ lạnh samsung bị hỏng

Cách khắc phục sự cố bảng điều khiển không hoạt động, bị hỏng

Dưới đây là một số cách khắc phục bảng điều khiển tủ lạnh Samsung bị hỏng.

1. Đặt lại bảng điều khiển:

Để đặt lại bảng điều khiển của tủ lạnh, bạn cần phải tìm cách reset tủ lạnh Samsung.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng việc nhấn đồng thời nút Power Cool cùng Power Freeze đến khi các số hiển thị trên màn hình.

Nếu các nút không hoạt động có nghĩa chế độ khóa trẻ em Lock Children đã được bật.

2 .Vô hiệu hóa chế độ Sabbath:

Bước 1:Bạn cần phải tiến hành mở khóa điều khiển tự động (nếu có).

Bước 2: Chạm và giữ lại tổ hợp nút: Báo động cửa + Nước/Đá, hoặc tủ đông + Báo động cửa, hay nút Power Freeze + Power Cool, trong khoảng 5 giây đến khi đèn tắt.

3. Mở khóa ở bảng điều khiển:

Dù bạn đã tắt tủ lạnh và khởi động lại, nhưng tính năng child lock vẫn hoạt động nếu chưa được tắt, bảng điều khiển vẫn bị vô hiệu hóa và bạn không thể thực hiện các cài đặt khác.

Để tắt tính năng khóa bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấn nút Khóa/Mở khóa trong hơn 3 giây để mở khóa. Đối với tính năng Khóa trẻ em bạn cần phải nhấn nút Khóa trẻ em trong khoảng 5 giây.

Bước 2: Bảng điều khiển đã được mở khóa. Bạn hãy kiểm tra hoạt động bằng cách nhấn vào nút điều chỉnh nhiệt độ.

4. Màn hình hiển thị 88 88:

Nếu màn hình của tủ lạnh Samsung hiển thị dãy số 88 88 nhưng vẫn làm lạnh bình thường. Hãy rút phích cắm của tủ lạnh trong khoảng 60 giây, sau đó cắm lại.

Nếu màn hình tủ lạnh không trở lại hoạt động bình thường sau khoảng 2 phút, bạn hãy yêu cầu dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Samsung.

Bảng điều khiển tủ lạnh samsung bị hỏng cần lưu ý :

Nếu bảng điều khiển tủ lạnh Samsung của bạn bị hỏng, dưới đây là một số lưu ý và khuyến nghị để giúp bạn xử lý vấn đề này:

  • Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng tủ lạnh đang được cung cấp nguồn điện đúng và ổn định. Kiểm tra các đèn LED trên tủ lạnh để xem xét xem có hiển thị điện hay không. Nếu không, kiểm tra ổ cắm và công tắc nguồn để xác định xem nguồn điện có vấn đề không.
  • Khởi động lại tủ lạnh: Thử khởi động lại tủ lạnh bằng cách tắt nó khỏi nguồn điện, đợi khoảng 1-2 phút, sau đó bật lại. Điều này có thể giúp tạm thời khắc phục các vấn đề nhỏ và đưa bảng điều khiển trở lại hoạt động.
  • Kiểm tra cáp kết nối: Kiểm tra các cáp kết nối giữa bảng điều khiển và tủ lạnh. Đảm bảo rằng chúng được cắm chặt và không bị hỏng. Nếu cần, thử thay thế cáp để xem xét xem có sự cải thiện không.
  • Liên hệ dịch vụ hỗ trợ: Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ hỗ trợ của Samsung hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Họ có thể cung cấp hướng dẫn chi tiết hơn và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế bảng điều khiển nếu cần.

Hi vọng với những thông tin liên quan ” Bảng điều khiển tủ lạnh samsung bị hỏng “ sẽ giúp bạn có kiến thức về sửa chữa tủ lạnh tại nhà một cách nhanh nhất. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn hãy gọi Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để nhận được sự trợ giúp.