Lỗi điều hòa panasonic nháy đèn đỏ, đèn vàng liên tục là bị lỗi gì?

Lỗi điều hòa panasonic nháy đèn đỏ, đèn vàng

Lỗi điều hòa panasonic nháy đèn đỏ, đèn vàng liên tục là bị lỗi gì? Nguyên nhân do đâu? Làm sao để biết điều hòa lỗi nháy đèn là lỗi gì, cách sửa lỗi đó ra sao…vậy thì hãy cùng vietnamblackberry tìm hiểu chi tiết, bên cạnh đó là bật mí cho các bạn trung tâm chuyên sửa điều hòa nháy đèn gần nhất để mọi người biết – gọi khi có nhu cầu qua Điện thoại: 0948 071 456.

Bạn có biết :

Nguyên nhân Điều hòa panasonic nháy đèn đỏ, đèn vàng liên tục

Điều hòa nháy đèn đỏ :

Điều hòa bị bám bụi bẩn
Sau một thời gian sử dụng, điều hòa không được định kỳ vệ sinh, lớp bụi bẩn sẽ tích tụ thành lớp dày khiến hơi lạnh không thổi ra được. Lúc này, đèn đỏ sẽ chớp nháy báo hiệu có sự cố xảy ra.

Điều hòa bị thiếu gas
Mối nối trên ống đồng bị hở hay xì gây hiện tượng điều hòa thiếu gas. Đèn sẽ nháy báo sự cố sau khi điều hòa chạy được khoảng 5 phút.

Quạt dàn lạnh bị hỏng
Điều hòa bị hỏng quạt dàn lạnh khiến hơi lạnh không thổi ra gió một cách hiệu quả được, dẫn tới hiệu suất làm lạnh của máy bị giảm đi, đèn đỏ sẽ nháy để báo hiệu cho người dùng biết.

 Bị hỏng block máy lạnh
Máy lạnh bị hỏng máy nén làm thiết bị không hoạt động được và xuất hiện hiện tượng báo lỗi đèn đỏ.

 Bo mạch bị lỗi
Máy lạnh chạy sai chương trình do bo mạch bị đứt, lỗi,…. đèn đỏ sẽ nháy đèn báo sự cố.

Lỗi điều hòa panasonic nháy đèn đỏ, đèn vàng

Điều hòa nháy đèn vàng :

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa Anh em Dienlanhbachkhoa247 chia sẻ những nguyên nhân gây ra lỗi máy lạnh Panasonic báo lỗi đèn vàng như sau :

  • Quạt điều hòa Panasonic bị hỏng
  • Máy lạnh Panasonic thiếu gas
  • Bo mạch điều khiển máy Panasonic hỏng
  • Máy nén điều hòa Panasonic bị hỏng
  • Dây kết nối giữa cục nóng và cục lạnh Panasonic bị đứt
  • Máy không tỏa được nhiệt ra bên ngoài
  • Cảm biến của máy Panasonic bị hỏng

Cách khắc phục Điều hòa nháy đèn đỏ, đèn vàng liên tục

Điều hòa panasonic nháy đèn đỏ

Để khắc phục hiện tượng điều hòa Panasonic báo lỗi đèn đỏ, bạn có thể tham khảo các biện pháp như:

– Vệ sinh định kỳ dàn lạnh

Cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa định ký.

– Nạp gas bổ sung trong trường hợp điều hòa bị thiếu gas

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần tiến hành nạp gas cho điều hòa.

– Quạt dàn lạnh bị hỏng

Trong trường hợp này, bạn cần thay cánh quạt dàn lạnh mới để khắc phục.

– Block điều hòa bị hỏng

Block máy lạnh có giá thành tương đối cao, do vậy, khi có dấu hiệu hư hỏng bạn nên liên hệ sớm với trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa để nhanh chóng sửa chữa, tránh block bị hư hỏng nặng hơn.

– Mainboard điều khiển bị lỗi

Mọi hoạt động đóng ngắt hay bật, tắt của điều hòa đều chịu chi phối của mạch điều khiển. Lỗi đèn đỏ ở điều hòa panasonic cũng có thể do IC cảm biến trên mainboard điều khiển bị lỗi.

Điều hòa panasonic nháy đèn vàng

Để có thể khắc phục được triệt để hiện tượng trên các bạn cần thực hiện kiểm tra chi tiết từng nguyên nhân cụ thể theo hướng dẫn của chúng tôi như sau :

Quạt của điều hòa Panasonic bị hỏng
Khi bật máy bạn thấy cánh đảo gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn có thể quạt hỏng bị chỉ cần thay thế quạt mới chính hãng.

Còn nếu bạn dùng tay vần quạt lại hoạt động được thì nguyên nhân do hỏng tụ quạt điều hòa bạn chỉ cần thay thế tụ quạt là được.

Máy lạnh Panasonic thiếu gas
Sẽ có 2 trường hợp dẫn tới điều hòa Pansonic báo đèn vàng có thể máy bị thừa gas hoặc thiếu gas, nếu máy bị thừa gas thì máy chạy bị quá tải còn nếu máy bị thiếu gas máy chạy được 5 phút thì báo lỗi đèn vàng.

Để kiểm tra điều hòa Panasonic dùng đồng hồ đo áp suất hoặc kiểm tra bằng mắt thường ống đồng bám tuyết hoặc sờ vào không mát không lạnh. Lúc này bạn nên gọi thợ vào nạp gas cho máy sẽ hết báo lỗi.

Bo mạch điều khiển của máy Panasonic bị hỏng
Nếu bạn đã ngắt nguồn điện của điều hòa khi bật lại đèn timer nhấp nháy luôn 90% điều hòa lỗi bo mạch. Để kiểm tra có đúng điều hòa Panasonic có đúng lỗi bo mạch hay do đứt dây kết nối trong bo mạch.

Với trường hợp này bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục sự cố.

Máy nén điều hòa Panasonic bị hỏng
Nếu bạn bật máy khoảng 5 tới 10 phút đèn timer mới nhấp nháy mà quạt cục nóng vẫn thổi gió đều nhưng bloc không hoạt động. Đây có thể là một trong những lỗi nghiêm trọng hơn cả chúng ta tiến hành đo đạc kiểm tra xem máy nén không hoạt động do hỏng máy nén hay tụ không kích cho máy nén hoạt động nhé

Dây kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh của điều hòa Panasonic bị đứt
Đường dây kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh có thể bị chuột cắn đứt dây hoặc bạn đấu dây điện chưa đúng kỹ thuật. Bạn nên kiểm tra lại đường dây điện kết nối giữa 2 khối xem chính xác chưa.

Máy không tỏa được nhiệt ra bên ngoài
Điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng sẽ có nhiều bịu bẩn bám vào mặt lạnh và cục nóng bên ngoài khiến máy không thể tỏa được nhiệt ra bên ngoài sẽ dẫn đến hiện tượng máy báo lỗi đèn vàng.

Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa tại nhà định kỳ từ 6 – 12 tháng một lần để máy có thể hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tham khảo: Bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại nhà và cơ quan giá rẻ.

Cảm biến của máy Panasonic bị hỏng
Nếu bạn cho máy chạy lại nếu máy nháy đèn báo lỗi luôn bạn cần kiểm tra cảm biến có thể bị đứt hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay thế cảm biến đúng với trị số của máy.

Nhìn chung thì điều hòa Panasonic báo lỗi đèn đỏ, đèn vàng có thể được khắc phục nhanh chóng tại nhà, tuy nhiên, đối với một số lỗi nghiêm trọng thuộc về hệ thống thì quý khách hàng nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa tại trung tâm uy tín như Dienlanhbachkhoa247 qua Điện thoại: 0948 071 456 để được kỹ thuật viên hỗ trợ.