Một số mã lỗi tủ lạnh samsung side by side cần lưu ý

mã lỗi tủ lạnh samsung side by side 1

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp vấn đề, bạn cần tra mã tủ lạnh để biết nguyên nhân vì sao? do đâu để có cách khắc phục. Ở bài viết này vietnamblackberry sẽ giúp bạn tìm hiểu mã lỗi tủ lạnh samsung side by side cần lưu ý nhất.

Bạn có biết :

mã lỗi tủ lạnh samsung side by side 1

Một số mã lỗi tủ lạnh samsung side by side cần lưu ý

1. Mã Lỗi E1 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Máy bị lỗi mạch: Mã lỗi E1 tủ lạnh samsung là do máy bị lỗi mạch, Khi bạn nhìn thấy lỗi E1 tủ lạnh samsung side by side nó báo hiệu cho bạn biết là bị lỗi bo mạch tủ lạnh nhưng tại sao lại bị lỗi bo mạch trong khi bạn vẫn dùng.

2 Mã Lỗi E2 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Lỗi dàn lạnh ống nhiệt điện trở: Lỗi e 2 tủ lạnh samsung là do sự cố bóng sấy bên trong dàn lạnh, hay một số nơi còn gọi là điện trở nhiệt, hoặc điện trở phá băng

3 Mã Lỗi E3 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Lỗi quạt động cơ: Lỗi e3 tủ lạnh samsung xuất hiện trên màn hiển thị tức là nguyên nhân chính do quạt, động cơ quạt? Ở một số dòng tủ lạnh samsung hai buồng mở dọc không chỉ có 1 quạt, mà có thể tới 2-3 quạt được phân ra các vị trí như sau.

4 Mã Lỗi Er – e1 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng: Những mã lỗi bạn nhìn thấy trên màn hiển thị điện tử ở tủ lạnh samsung thường là những dòng tủ cao cấp inverter, hoặc side by side được trang bị các thiết bị hiện đại, sang trọng trong không gian nhà bếp.

5 Mã Lỗi Er – 05 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Lỗi cảm biến trao đổi: Tủ lạnh thường có cảm biến bên trong và cảm biến bên ngoài, với mã lỗi Er – 05 xuất hiện tức mà có thể nhiệt độ sung quanh thành tủ quá nóng, hoặc nhiệt độ bên trong tủ quá lạnh, nó sẽ tự động báo lỗi, bạn hãy kiểm tra xem vị trí đặt tủ lạnh có khoảng cánh xa tường lớn hơn 10 phân không nhé, nếu để sát tường quá tủ không tản được nhiệt độ dẫn đến nóng quá và báo lỗi tủ lạnh samsung Er – 05.

6 Mã Lỗi Er – 01 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Lỗi kết nối giữa mạch trong và mạch điện bên ngoài: Tủ lạnh samsung side by side thường có 2 mạch điều khiển bên trong và điều khiển toàn bộ bên ngoài, nếu nó bị đứt dây kết nối thì sẽ xảy ra lỗi Er – 01 lỗi này tưởng đơn giản nhưng bạn phải dò dây tin hiệu sẽ mất khá nhiều thơi gian, bạn cần phải kiểm tra các đường tín hiệu giữa 2 mạch này, đảm bảo nó kết nối tín hiệu tốt mới khắc phục được mà lỗi Er – 01 lỗi tủ lạnh samsung các bạn nhé.

7 Mã Lỗi Er – 31 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Lỗi cảm biến nhiệt độ ngoài trời: Lỗi này thì có 2 cách để xem và sử lý/ 1 là bạn kiểm tra xem thời tiết có nắng nóng quá không, khiến tủ lạnh không tản được nhiệt độ, ở thành tủ, có bị ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp vào hay không. 2 là có thể hỏng cảm biến nhiệt độ bên ngoài nên nó sẽ báo lỗi này nhé.

8 Mã Lỗi E1 – 54 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Hỏng quạt dàn lạnh: Dàn lạnh có quạt như bạn biết mã lỗi này nó tương tự như mã lỗi e3 đúng không, nhưng mã lỗi này nó chỉ dành riêng cho quạt dàn lạnh, bạn chỉ việc kiểm tra mỗi quạt dàn lạnh xem có làm việc hay không thôi nhé, còn những quạt khác bạn cũng không càn phải kiểm tra, với mã lỗi E1 – 54 tủ lạnh samsung nó chỉ đích danh là do quạt dàn lạnh thôi.

9 Mã Lỗi E1 – 85 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Lỗi cáp bỏ lỡ dây: Cáp tủ lạnh rất nhỏ rất dễ bị tắc, chính vì thế sử dụng một thời gian dài cáp tủ lạnh samsung dễ bị tắc ẩm, tắc bẩn, ở mã lỗi này theo tôi bạn nên gọi thợ sẽ tốt hơn, vì bạn không có dụng cụ cũng như đồ nghề đầy đủ để thực hiện nạp gas tủ lạnh được nhé, hãy gọi cho thợ đến làm lại cáp nhé.

10 Mã Lỗi E2 – 03 Tủ Lạnh Samsung Side By Side

Lỗi vi điều khiển bên ngoài: Nếu lỗi này xuất hiện bạn nên kiểm tra mạch điện ở bên ngoài, vì mã lỗi E2 – 03 tủ lạnh samsung xuất hiện có nghĩa chỉ đích danh mạch điện của bạn có vấn đề, trường hợp này đòi hỏi thợ sửa tủ lạnh samsung phải có kinh nghiệm, sử lý được thì phải thuộc sơ đồ mạch điện ở tủ lạnh samsung side by side nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của vietnamblackberry, Hi vọng những thông tin trên đã cho bạn biết được một số mã lỗi của tủ lạnh samsung side by side. Nếu cần sự trợ giúp hãy gọi Điện thoại: 0948 071 456 để được tư vấn.