4 Nguyên nhân dẫn đến Lỗi H16 máy lạnh panasonic và Cách khắc phục triệt để

Lỗi H16 máy lạnh panasonic 1

Máy lạnh Panasonic đang sử dụng thì ngưng hoạt động và Lỗi H16 máy lạnh panasonic, Bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào khi đã tìm được nguyên nhân. Đừng lo lắng, hãy cùng vietnamblackberry.vn xem qua bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên nhé!

Tìm hiểu thêm :

Nguyên nhân dẫn đến lỗi H16 máy lạnh Panasonic

Lỗi H16 máy lạnh Panasonic có thể do một số nguyên nhân như sau:

  • Nguyên nhân chính là do dòng tải điện máy nén quá thấp.
  • Sự cố hết gas, thiếu gas trên máy lạnh.
  • Máy nén gặp sự cố hư, hỏng.
  • Lỗi bo mạch cục nóng.
  • Điện áp cung cấp cho máy lạnh yếu.

Lỗi H16 máy lạnh panasonic 1

Cách khắc phục mã lỗi H16 điều hòa Panasonic

Khi các bạn đã xác định đúng nguyên nhân dẫn đến điều hòa Panasonic báo lỗi H16 ở mục 2. và dưới đây sẽ đưa ra cách khắc phục mã lỗi máy lạnh Panasonic Inverter H16 tương ứng với nguyên nhân đã kể ở mục 2.:

– Kiểm tra điện áp cấp cho máy: Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy lạnh cũng như cấp cho máy nén xem có đang hoạt động bình thường không. Nếu dòng điện cấp cho máy đủ 220V thì có nghĩa nguồn điện cấp bình thường, còn nếu không đủ 220V thì đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi H16 và lúc này bạn cần lắp thêm ổn áp để dòng điện cấp cho máy lạnh được ổn định.

– Kiểm tra gas của điều hòa: Trong trường hợp nguồn điện không có vấn đề thì bạn nên chuyển hướng sang kiểm tra gas máy lạnh. Bạn có thể sử dụng đồng hồ gas chuyên dụng để kiểm tra lượng gas có bị thiếu không, có bị hết gas không. Nếu điều hòa thiếu hụt gas, bạn nên kiểm tra và khắc phục những vị trí hở rồi bơm thêm lượng gas theo đúng tiêu chuẩn giúp cho máy hoạt động lại bình thường.

– Kiểm tra máy nén: Sau khi đã kiểm tra lượng gas mà lỗi H16 vẫn còn, bạn có thể tiếp tục kiểm tra máy nén. Hãy dùng đồng hồ đo xem máy nén có hoạt động hay không nhé. Trong trường hợp máy nén không hoạt động, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của hãng hoặc thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.

– Xử lý lỗi do bảng mạch điều khiển lỗi H16 điều hòa Panasonic: Cuối cùng, nếu nguyên nhân là do mạch điều khiển của máy thì bạn cũng nên nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp bởi lỗi này khá phức tạp, cần sửa chữa hoặc thay đúng linh kiện phù hợp với mạch điều khiển và model máy.

Một số lưu ý khi sửa mã lỗi H16 cho điều hòa Panasonic

Khi phát hiện chiếc máy lạnh Panasonic báo lỗi H16, bạn cần lưu ý:

+ Kiểm tra và khắc phục ngay, tránh để tình trạng kéo dài và cố sử dụng máy vì các bộ phận khác bên trong máy rất dễ bị hỏng hóc theo.

+ Với các lỗi phức tạp đòi hỏi chuyên môn và kiến thức về điện lạnh thì tốt nhất bạn không nên tháo máy, sửa chữa và thay thế linh kiện, thiết bị.

+ Lựa chọn đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa uy tín và tin cậy.

Qua nội dung bài viết “ Nguyên nhân và cách sửa lỗi H16 ở điều hòa (máy lạnh) Panasonic ” mà vietnamblackberry.vn chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để sử dụng điều hòa Panasonic một cách an toàn hiệu quả nhất. Hãy gọi Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688  để được tư vấn miễn phí.