Lỗi F95 điều hòa Panasonic là lỗi gì? Cách xử lý cực nhanh tại nhà

lỗi F95 panasonic

Lỗi F95 điều hòa Panasonic là lỗi gì? Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách xử lý tại nhà như thế nào cho hiệu quả? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây cùng vietnamblackberry nhé.

Bạn có biết :

Mã lỗi F95 máy lạnh Panasonic là gì?

Đồi với máy lạnh Panasonic kể cả dòng có Inverter, máy hiển thị mã lỗi F95 báo hiệu nhiệt độ dàn nóng ngoài trời cao quá mức cho phép. Khi đó, bạn cần kiểm tra quạt của dàn nóng có hư hỏng không. Đồng thời, hãy tiến hành vệ sinh cho dàn nóng máy lạnh.

lỗi F95 panasonic

Nguyên nhân lỗi F95 máy lạnh Panasonic

 – Do dàn nóng tắc bẩn, không được vệ sinh thường xuyên : 

Dàn nóng máy lạnh thường được đặt ở ngoài trời cho thông thoáng nên cũng dễ bám bụi hơn. Do đó, nếu bạn không vệ sinh dàn nóng thường xuyên chúng có thể bị tắc bẩn gây cản trở việc lưu thông khí nóng ra bên ngoài và máy lạnh sẽ gặp lỗi F95.

 – Do cục nóng không tản được nhiệt

Do vị trí lắp điều hòa không hợp lý, bạn lắp cục nóng ở vị trí chật hẹp hoặc đặt nhiều cục nóng ở cùng một vị trí gần nhau khiến cho gió nóng từ cục nóng không thể tản nhiệt ra ngoài, điều hòa sẽ báo lỗi F95.

 – Do quạt dàn nóng gặp sự cố

Do quạt dàn nóng bị hỏng hoặc tụ quạt bị lỗi nên không chạy được, chạy yếu gây nên lỗi F95.

– Do lỗi cảm biến dàn nóng

Nếu đã khắc phục các lỗi trên mà điều hòa nhà bạn vẫn báo lỗi F95 rất có thể cảm biến dàn nóng điều hòa đã gặp vấn đề nên báo sai vị trí.

Cách xử lý lỗi F95 máy lạnh Panasonic  tại nhà

  • Bạn hãy tiến hành vệ sinh dàn nóng sạch sẽ hoặc liên hệ trung tâm bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa tại nhà để khắc phục lỗi F95.
  • Bạn hãy di chuyển cục nóng đến một vị trí thông thoáng, rộng rãi hơn. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể lắp thêm bộ chia gió cho điều hòa để khắc phục lỗi này.
  • Bạn hãy kiểm tra xem quạt dàn nóng điều hòa có còn hoạt động ổn định không và thay thế quạt mới cho điều hòa nếu chúng đã bị hỏng nhé!
  • Đối với lỗi này bạn không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa tại nhà mà cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để được kiểm tra và thay thế cảm biến mới cho dàn nóng.

Trên đây là bài cung cấp đầy đủ thông tin về lỗi F95 điều hòa Panasonic nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy gọi Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để biết thêm các dịch vụ tư vấn của trung tâm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.