Lỗi H15 máy lạnh Panasonic là lỗi gì? Cách khắc phục tại nhà từ A – Z

Lỗi H15 máy lạnh Panasonic 1

Để biết được lỗi H15 điều hòa Panasonic do đâu, Ở bài viết này vietnamblackberry xin gửi đến các bạn nguyên nhân cũng như lỗi H15 ở máy lạnh Panasonic. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu thêm :

Lỗi H15 máy lạnh Panasonic là lỗi gì?

Lỗi H15 điều hòa Panasonic thường xuyên xuất hiện ở các dòng điều hoà không khí Panasonic Inverter và cả máy điều hòa Panasonic không được trang bị Inverter.

Lỗi H15 điều hòa Panasonic là bị cảm biến nhiệt máy nén bất thường. Khi bạn khởi động máy điều hoà không khí Panasonic, khoảng 5 giây sau đèn trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy và bạn kiểm tra sẽ thấy xuất hiện mã lỗi H15 trên điều hoà Panasonic.

Lỗi H15 máy lạnh Panasonic 1

Nguyên nhân dẫn đến H15 (15H) của điều hòa Panasonic

– Điều hòa Panasonic báo lỗi H15 là lỗi cảm biến nhiệt máy nén có thể do cảm biến nhiệt máy nén bị đứt, cảm biến nhiệt độ của máy nén báo sai trị số khiến đường tín hiệu báo về mạch không đúng hoặc nhiệt độ máy nén quá cao.

Cách khắc phục lỗi H15 trên điều hòa Panasonic tại nhà

– Để khắc phục lỗi H15 trên máy điều hòa Panasonic bạn vui lòng làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra zắc cắm của cảm biến nhiệt độ máy nén ( ngoài cục nóng ) Xem có bị lỏng hay oxi hóa hay không.
  • Bước 2: Kiểm tra xem dây từ mạch điều khiển đên cảm biến xem có bị đứt hay không. Nếu đứt thì tiến hành đấu nối lại.
  • Bước 3: Rút rắc cắm ra và dùng đồng hồ điện đo điện trở của cảm biến xem có đạt chuẩn hay không.
  • Bước 4: Hơ nóng cảm biến và đo điện trở xem có thay đổi hay không.

Sau khi đã làm 4 bước trên thì bạn đã có thể xác định được rằng cảm biến của máy có bị hỏng hay không. Nếu cảm biến hỏng thì bạn chỉ cần thay cảm biến mới cho máy là đã khắc phục được lỗi H15. Còn nếu cảm biến bình thường thì chứng tỏ bảng mạch điều khiển của máy đã bị hỏng. Khi đó bạn hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của Panasonic để được hỗ trợ sử lý.

Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu bài viết ” Lỗi H15 máy lạnh Panasonic  ” của chúng tôi, Hi vọng với những thông tin này các bạn có thêm những kiến thức để sửa chữa cho lỗi H15 điều hòa Panasonic nhà mình. Hãy gọi Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để biết thêm các dịch vụ của chúng tôi nhé.