Nguyên nhân nào dẫn đến Lỗi F99 máy lạnh Panasonic, Cách khắc phục triệt để

Lỗi F99 máy lạnh Panasonic

Nguyên nhân nào dẫn đến Lỗi F99 máy lạnh Panasonic, Cách khắc phục triệt để như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để có thêm kiến thức về cách sửa điều hòa tại nhà cho gia đình mình nhé.

Bạn có biết :

Lỗi F99 máy lạnh Panasonic

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi F99 xuất hiện ở máy lạnh Panasonic

Với hơn 20 năm trong nghề sửa điều hòa tại Hà Nội, thợ chúng tôi đã đúc kết chỉ có thể do 2 nguyên nhân chính sau:

 • Lỗi block, máy nén inverter
 • Lỗi bo mạch dàn nóng

Cách xử lý điều hòa Panasonic báo lỗi F99 cực chuẩn

Vậy là kỹ thuật sửa điều hòa Panasonic cho hay các lỗi điều hòa bên trên đều là các mã lỗi liên quan đến cục nóng điều hòa như :

 • Bo điều khiển ở dàn nóng điều hòa bị hỏng
 • Block( máy nén) điều hòa bị gặp sự cố

Để phòng một số lỗi không mong muốn ở điều hòa Panasonic dứt điểm triệt để. Thì các bạn cần phải thực hiện đều đặn những công việc sau :

 • Thường xuyên bảo dưỡng máy điều hòa ít nhất 6 tháng 1 lần
 • Kiểm tra và chọn vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa nơi thoáng mát
 • Kiểm tra Nguồn điện cấp cho máy phải ổn định
 • Bo mạch gặp sự cố thì nên nhờ thợ bởi họ có chuyên môn và am hiểu sâu về bo mạch. Nên sẽ sửa đước triệt để lỗi hỏng hóc đó nhanh đúng lúc.

Lưu ý khi sửa lỗi f99 máy lạnh panasonic

Khi sửa lỗi F99 trên máy lạnh Panasonic, hãy lưu ý các điểm sau:

 1. Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo máy lạnh được cung cấp nguồn điện đầy đủ và ổn định. Kiểm tra các đường dây nguồn, ổ cắm, công tắc nguồn để đảm bảo không có sự cố về điện.
 2. Tắt nguồn và khởi động lại: Thử tắt nguồn máy lạnh trong ít phút, sau đó khởi động lại. Đôi khi, việc khởi động lại máy lạnh có thể giải quyết lỗi F99.
 3. Kiểm tra chức năng quạt: Đảm bảo quạt của máy lạnh hoạt động bình thường. Quạt có thể bị kẹt, hỏng hoặc không quay đúng tốc độ, gây ra lỗi F99. Kiểm tra và thay thế quạt nếu cần.
 4. Kiểm tra đường ống dẫn gas: Đường ống dẫn gas có thể bị đứt, rò rỉ hoặc bị tắc. Kiểm tra các đường ống để đảm bảo không có vấn đề gì và sửa chữa nếu cần thiết.
 5. Gọi kỹ thuật viên: Nếu sau khi thực hiện các bước kiểm tra trên mà lỗi F99 vẫn không được khắc phục, hãy gọi cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Panasonic hoặc đại lý dịch vụ của họ để được tư vấn và sửa chữa.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ” Lỗi F99 máy lạnh Panasonic “, Hãy tìm hiểu thêm những dịch vụ miễn phí tại trung tâm sửa điều hòa của chúng tôi qua số Điện thoại: 0948 071 456. Xin cảm ơn.