2 Nguyên nhân Lỗi E4 điều hoà Casper và Cách xử lý tại nhà từ A – Z

lỗi e4 điều hoà casper

Lỗi E4 điều hòa Caspe xảy ra có thể khiến máy ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý tại nhà như thế nào? Cùng tim hiểu nội dung ở bài viết dưới đây để biết cách sửa tại nhà mà không cần đến thợ nhé.

Bạn có biết :

Lỗi E4 điều hòa Casper là gì?

Lỗi E4 là lỗi phổ biến và thường gặp ở các dòng điều hòa Casper. Đây là lỗi liên quan đến tín hiệu động cơ quạt dàn lạnh hoặc xung quạt dàn lạnh về bo mạch.

Khi gặp lỗi này, vi xử lý bên trong mạch sẽ báo về xung mạch của quạt dàn lạnh làm quạt không chạy hoặc quạt vẫn hoạt động nhưng xung báo về mạch không đúng. Khi đó, máy sẽ hiển thị lỗi E4 và ngừng hoạt động.

lỗi e4 điều hoà casper

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi E4

– Điều hòa Casper sẽ hiện lên mã lỗi E4 trên màn hình đây là hiện tượng báo lỗi liên quan đến quạt dàn lạnh, sung quạt dàn lạnh về bo mạch.

– Khi máy điều hòa Casper hoạt động lúc này vi sử lý bên trong mạch sẽ được báo về sung của quạt dàn lạnh chạy. Vì một lý do nào đó quạt dàn lạnh không chạy hoặc quạt có chạy nhưng sung báo về mạch không đúng hoặc không có máy sẽ hiện mã lỗi E4 và ngừng hoạt động.

Cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Casper hiệu quả

Để khắc phục lỗi E4 trên điều hòa Casper này, bạn có thể tham khảo các thao tác sau:

– Kiểm tra dây của động cơ quạt dàn lạnh điều hòa đã đấu nối chuẩn chưa.

– Kiểm tra động cơ quạt dàn lạnh làm việc tốt hay không.

– Nếu khi bạn kiểm tra mà cả hai điều kiện trên đều tốt thì hộp điều khiển dàn lạnh đã bị hỏng và cần phải thay thế.

Do cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Casper khá phức tạp khó giải quyết vì vậy bạn nên gọi điện đến trung tâm qua số Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được khắc phục một cách nhanh chóng nhé.