3 Nguyên nhân khiến lỗi E3 điều hòa Midea và Cách khắc phục từ A – Z

lỗi E3 điều hòa Midea

Lỗi E3 điều hòa Midea là lỗi gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục tại nhà ra sao? Dưới đây là những thông tin giúp bạn sửa được lỗi E3 tại nhà một cách dễ dàng nhất.

Tìm hiểu thêm :

lỗi E3 điều hòa Midea

Nguyên nhân máy điều hòa Midea báo lỗi E3

– Máy điều hòa Midea gồm có 3 dòng chính đó là: điều hòa treo tường, điều hòa âm trần và điều hòa cây Midea. Trong đó, lỗi E3 ở mỗi dòng điều hòa Midea này sẽ có các nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Đối với dòng máy điều hòa Midea treo tường thì lỗi E3 là do sự cố liên quan đến quạt dàn lạnh như: quạt dàn lạnh không quay, kẹt quạt, hỏng mạch điều khiển.
  • Lỗi E3 ở dòng điều hòa cây Midea là có cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh gặp sự cố.
  • Còn đối với dòng máy điều hòa âm trần thì lỗi E3 này là do cảm biến áp suất gas của máy đang bị hỏng.

Cách khắc phục máy điều hòa Midea báo lỗi E3

 + Đối với điều hòa Midea treo tường

Kiểm tra lại đường điện kết nối tín hiệu, có thể sử dụng tay để xoay motor hoặc dùng đến các thiết bị chuyên dung để thực hiện. Motor bị hỏng, quá cũ thì nên thay mới là tốt nhất vừa đảm bảo được độ bền và tính chi phí về lâu dài. Nếu không am hiểu thì bạn có thể nhờ đến nhân viên của hãng, cửa hàng để được sự giúp đỡ.

 + Lỗi máy điều hòa Midea âm trần

Nếu là điều hòa quá cũ, sử dụng thời gian lâu thì người dùng có thể thay mới cho gia đình mình chiếc điều hòa khác, hiện nay, điều hòa ở mức giá khá dao động và khá phù hợp với túi tiền của người dân Việt. Nếu là do chức năng cảm biến bị hỏng thì tiến hành kiểm tra và sửa chữa, khắc phục. Dù bạn có hiểu biết và kinh nghiệm thì cũng không nên tự ý tháo ra, tốt nhất là nên nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật của hãng để đảm bảo đúng về kỹ thuật.

+ Lỗi điều hòa Midea tủ đứng

Nếu là điều hòa sử dụng lâu, thời gian sử dụng hơn 10 năm thì có thể mua một chiếc điều hòa mới là được rồi. Khi sử dụng nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, thời gian khoảng 3-6 tháng/ lần . Còn nếu bộ điều khiển hỏng thì sửa chữa hoặc mua một bộ điều khiển mới .

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy điều hòa Midea báo lỗi E3. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ sửa chữa điều hòa, tủ lạnh, máy giặt chính hãng giá rẻ vui lòng liên hệ Điện thoại: 0948 071 456 để nhận được những ưu đãi tốt nhất.