Lỗi E3 điều hoà Casper là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu? Cách sửa như thế nào?

Lỗi E3 điều hoà Casper

Trong quá trình sử dụng Điều hòa Casper chắc hẳn bạn là gặp phải những tình huống máy bị lỗi trong đó Điều Hòa Casper Bị Lỗi E3. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu với vietnamblackberry ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm :

Lỗi E3 điều hoà Casper là lỗi gì?

Khi điều hòa Casper hiển thị mã E3 trên dàn lạnh điều hòa hoặc trên điều khiển điều này có nghĩa là điều hòa của bạn đang bị lỗi cảm biến dàn lạnh.
Lỗi này được tìm ra khi sử dụng Điều hòa Casper mà cảm biến sai vị trí, không gắn vào mạch hoặc bị đứt do ngoại cảnh.

Lỗi E3 điều hoà Casper

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E3 điều hòa Casper

– Lỗi E3 điều hòa Casper theo như tài liệu mà hãng cung cấp là do cảm biến nhiệt độ gắn trên dàn lạnh của máy đang gặp sự cố. Nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi E3 điều hòa Casper có thể do dây nguồn từ cảm biến đến mạch điều khiển bị đứt, cảm biến bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

– Khi bạn bật máy thì điều hòa Casper sẽ không báo lỗi E3 luôn mà lỗi này sẽ xuất hiện sau khoảng 5 – 10 phút. Lúc này, máy sẽ ngừng hoạt động và màn hình điều khiển điều hòa Casper hiện lỗi E3.

Hướng dẫn khắc phục lỗi E3 ở điều hòa Casper chi tiết

  • Bước 1 : Tháo vỏ nhựa máy điều hòa ra quan sát bằng mắt thường xem cảm biến đã để đúng vị trí của nó chưa, dây cảm biến có bị chuột cắn đứt không.

Cách khắc phục : Cài lại cảm biến đúng vị trí nếu cảm biến đặt sai chỗ và đấu lại dây cảm biến nếu bị chuột cắn đứt.

  • Bước 2 : Kiểm tra cảm biến bằng đồng hồ đo điện trở.

Cách khắc phục : Với lỗi hư hỏng cảm biến các bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới đúng hãng, đúng chị sộ.

  • Bước 3 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi các bạn kiểm tra các bước trên mọi thứ vấn ổn mà máy vấn báo E3 lúc này bạn cần làm là kiểm tra bo mạch đường nhận tín hiệu từ cám biến về vi xử lý.

Cách khắc phục: Lên hệ trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa điều hòa gần nhà bạn nhất để được trợ giúp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn sửa được lỗi E3 điều hòa Casper ngay tại nhà. Nếu không tự sửa được hãy gọi đến số Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để được tư vấn.