Điều hòa Casper báo lỗi E5 là lỗi gì? Có mấy nguyên nhân và Cách xử lý tại nhà

điều hòa báo lỗi E5

Lỗi E5 điều hoà Casper là một trong những hư hỏng không mong muốn mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Điều hòa Casper mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh có thể dẫn đến tình trạng hiển thị lỗi E5. Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này? Cùng tìm hiểu bài viết để có câu trả lời nhé.

Xem thêm :

Lỗi E5 điều hòa Casper là gì?

Lỗi E5 điều hòa Casper là lỗi liên quan đến việc mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh. Đa số điều hòa Casper Inverter hoặc Casper âm trần sẽ thường mắc phải lỗi E5, còn với điều hòa Casper thông thường ít xảy ra lỗi này.

Máy trang bị hai bo mạch riêng cho dàn lạnh và cục nóng, được kết nối với nhau qua hệ thống dây kết nối nên hệ thống dây bị đứt hoặc bo mạch hỏng thì thiết bị sẽ báo lỗi E5.

điều hòa báo lỗi E5

Nguyên nhân khiến điều hòa Casper báo lỗi E5

– Lỗi E5 trên điều hòa Casper là biểu hiện cho hư hỏng máy bị mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh.

– Nguyên lý là trên điều hòa Casper inverter sẽ có 2 bo mạch riêng cho dàn lạnh và cục nóng, và hai bo mạch này kết nối với nhau thông qua hệ thống dây kết nối. Việc hệ thống dây bị đứt sẽ khiến máy báo lỗi E5. Việc dây điện bị đứt có thể là bản thân nó bị oxy hóa (do điều kiện nóng ẩm của Việt Nam) hoặc là do bị chuột cắn.

– Ngoài việc dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt khiến lỗi E5 điều hoà Casper thì nguyên nhân điều hòa báo lỗi có thể còn là do mạch của máy gặp trục trặc.

Cách khắc phục điều hòa Casper lỗi E5 tại nhà

Dây điện tín hiệu cục nóng với mặt lạnh bị hỏng

  • Sử dụng đồng hồ để kiểm tra dây có bị đứt không.
  • Nếu dây bị đứt hoặc kém chất lượng thì bạn nên thay mới.
  • Khi thay dây điện từ cục nóng ra mặt lạnh bạn cần đấu đúng vị trí của các dây.

Bo mạch gặp sự cố

  • Bạn cần thường xuyên vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng điều hòa tối thiểu 6 tháng/lần.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.
  • Chỉ sử dụng máy khi có nguồn điện ổn định.
  • Nếu bạn không có am hiểu về cấu tạo, bộ phận và lắp ráp của điều hòa, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sữa chữa uy tín để được khắc phục nhanh chóng và an toàn.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân cũng như cách khắc phục Điều hòa Casper báo lỗi E5 ngay tại nhà, Hãy gọi Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để biết thêm các dịch vụ tiện ích cũng như miễn phí tại trung tâm của chúng tôi.