2 Nguyên nhân khiến Điều hòa Casper báo lỗi P3 Và Cách sửa tại nhà từ A – Z

điều hòa casper báo lỗi p3

Điều hòa Casper báo lỗi P3 thường xuất hiện sau khi điều hòa Casper hoạt động khoảng 5 – 15 phút. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị lỗi P3, máy không hoạt động và làm gián đoạn quá trình sử dụng. Nếu bạn vô tình gặp phải tình trạng không mong muốn này, đừng bỏ qua bài viết sau đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng này nhé!

Xem thêm :

điều hòa casper báo lỗi p3

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Casper lỗi P3

Có hai nguyên nhân chính làm cho điều hòa Casper báo lỗi P3:

  • Hết gas hoặc rò rỉ gas: Do các mối nối không kín làm rò rỉ gas ra bên ngoài hoặc điều hòa sử dụng lâu nhưng không được kiểm tra, nạp gas định kỳ.
  • Block bị hỏng và block không chạy: Có nhiều nguyên nhân gây hỏng block như nguồn điện chập chờn, bật tắt điều hòa nhiều lần khi dùng, sử dụng điều hòa 24/24, bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài,…

Cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi P3 hiệu quả từ A – Z

Bước 1: Kiểm tra block điều hòa Casper có còn chạy không.

– Khi điều hòa nhà bạn báo lỗi P3 thì cần phải kiểm tra ngay xem block của máy còn có hoạt động không. Kiểm tra tụ điện xem còn có thể hoạt động không, kiểm tra nguồn điện cấp ra cục nóng.

– Nếu block của điều hòa vẫn hoạt động bình thường thì đó có thể là do máy đã bị hết gas. Còn nếu block nhà bạn không hoạt động nữa thì nên gọi thợ kỹ thuật tới để kiểm tra và khắc phục.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng của gas trong máy còn hay hết.

– Cách kiểm tra xem điều hòa còn gas hay không khá là dễ. Thông thường ở lỗi này thì điều hòa nhà bạn vẫn sẽ chạy nhưng nó không thể làm mát, như là một chiếc quạt thổi gió thông thường.

– Bạn hãy xem ở trên đường ống dẫn từ dàn lạnh ra dàn nóng xem có hơi nước tụ lại không. Nếu đường ống đồng khô thì tức là máy nhà bạn đã bị hết gas. Một cách kiểm tra điều hòa hết gas chưa nữa đó là trên dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết, đây là hiện tượng phổ biến khi điều hòa bị hết gas.

Do cách khắc phục điều hòa Casper báo lỗi P3 khá phức tạp khó giải quyết, yêu cầu bạn cần am hiểu về kỹ thuật trên sản phẩm mới có thể tự thực hiện được. Để tránh hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy liên hệ với trung tâm qua số Điện thoại: 0948 071 456 để những đội kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn để họ hỗ trợ xử lý hư hỏng một cách triệt để.