Huawei không có Ch Play, hướng dẫn cài Ch Play cho điện thoại Huawei.

hướng-dẫn-cài-ch-play-cho-huawei

Điện thoại Huawei không có Ch Play không còn hỗ trợ tải ứng dụng trên Ch Play vậy phải làm cách nào để tải các ứng dụng phổ biến như Zalo, Facebook… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài Ch Play Huawei đơn giản nhất mà bạn cũng có thể tự tải về và cài đặt được ngay trên điện thoại.

Huawei-không-có-Ch-Play

Huawei không có Ch Play phải làm gì?

Điện thoại Huawei không còn google play anh chị cũng không vội lo lắng vì đã có ứng dụng AppGallery thay thế với đầy đủ  các ứng dụng phổ biến, như Zalo, Viber, Facebook, MoMo, Zalo Pay, Tiki, Shopee, Lazada…để người dùng cài đặt. Nó được phát triển bởi Huawei nhằm thay thế Google CH Play là kho ứng dụng lớn thứ ba thế giới.

Một số ứng dụng như Youtube, Google Chrome để duyệt web … Bạn sẽ không thể cài đặt được, đây có lẽ là một trong những trải nghiệm gây khó khăn cho người sử dụng. Nhằm thay thế công cụ tìm kiếm mặc định của Google trên hệ điều hành Android, Huawei đã phát triển Petal Search.

Petal Search giúp người dùng quản lý và cá nhân hóa hiệu quả thiết bị của mình, từ đó mang đến cho họ trải nghiệm mượt mà hơn.Tiện ích Petal Search hiển thị dưới dạng thanh tìm kiếm trên trang chủ thiết bị của người dùng và họ chỉ cần nhập tên của ứng dụng muốn tìm kiếm hoặc cài đặt. Kết quả sẽ mở ra một menu với kết quả tìm kiếm tốt nhất. Các kết quả này là sự kết hợp giữa các trang web chính thức, trang web APK và Huawei AppGallery.

Kho ứng dụng AppGallery cũng được tích hợp hoàn toàn vào Petal Search. Bất kỳ ứng dụng nào có mặt trên kho đều sẽ xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm của công cụ mới này. Hàng trăm ứng dụng mới liên tục được cập nhật và thêm vào trên AppGallery mỗi tuần…

Bật lại CH Play

Có thể bạn đã tắt bỏ CH Play mà không hề hay biết. Khi đó, Huawei không vào được CH Play, dù ứng dụng này vẫn tồn tại trên máy. Bạn có thể bật lại ứng dụng này bằng cách sau:

  • Vào Cài đặt => Ứng dụng => Chuyển qua mục Đã tắt để tìm những ứng dụng đã được bạn tắt bỏ trên máy.
  • Tìm CH Play và nhấn Bật là xong. Ngay lập tức CH Play sẽ hiển thị lại trên màn hình ứng dụng để bạn sử dụng.

hướng-dẫn-cài-ch-play-cho-huawei

Hướng dẫn cài Ch Play cho Huawei.

Có thể bạn đã quá quen dùng Ch Play cho dòng máy Android nhưng các dòng máy Huawei sau này hiện không còn hỗ trợ anh chị có thể tải Ch Play cho Huawei như sau:

Bước 1. Anh chị cần vào cài đặt để cấp quyền cho các ứng dụng bên ngoài vào máy, điều này khá là phổ biến đổi với smartphone Android. Truy cập vào Cài đặt > Bảo mật > Cài đặt bổ sung > Cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài.

cai-dat-ung-dung-tu-cac-nguon-ben-ngoai

Bước 2. Anh chị hãy tải về File APK đã mod riêng cho Huawei.

  • Tải file CH Play APK về điện thoại Huawei.
  • Mở file APK lên. Lúc này, một giao diện Chat Parnter xuất hiện. Bạn nhấn Install (Cài đặt) rồi chờ một chút để máy tự cài đặt. Cuối cùng, bạn nhấn Complete (Hoàn thành) là xong.

tai-file-apk-cho-huawei

  • Bây giờ, bạn chỉ cần mở CH Play đã được cài đặt lên, đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và tải về các ứng dụng mong muốn như bình thường

Sau khi đã tải xong, bạn hãy mở file vừa rồi lên, lúc này máy sẽ hiện giao diện Chat Partner và hãy tiếp tục bấm vào Install, làm từng bước một và chờ một chút là CH Play đã được cài thành công.

cai-dat-ch-play-cho-dien-thoai-huawei

Bước 3. Sau khi tải và cài đặt thành công bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình vào và tải những ứng dụng bình thường như mọi chiếc máy Android khác.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài Ch Play cho Huawei đơn giản nhất, nếu Huawei không có Ch Play anh chị cũng hoàn toàn có thể tải AppGallery  về để sử dụng thay thế cho google play rất hữu ích.

Cách cài đặt cỡ chữ trên điện thoại Oppo