Cách cài đặt cỡ chữ trên điện thoại Oppo

chinh-co-chu-dien-thoai-oppo

Sử dụng cỡ chữ phù hợp trên điện thoại rất quan trọng, trên điện thoại Oppo anh chị hoàn toàn có thể chỉnh cỡ chữ Oppo khá đơn giản . Anh chị đang khó khăn trong việc tìm cách chỉnh cỡ chữ trên Oppo hãy theo dõi ngay hướng dẫn cách cài đặt cỡ chữ trên điện thoại Oppo chi tiết sau đây.

chinh-co-chu-dien-thoai-oppo

Cài đặt chỉnh cỡ chữ trên điện thoại Oppo.

cai-dat-co-chu-dien-thoai-oppo

Bước 1: Trên giao diện chính điện thoại OPPO truy cập đến mục Cài đặt > Vào phần Màn hình và độ sáng > Tiếp theo chọn vào mục Cỡ chữ.

thanh-dieu-chinh-co-chu

Bước 2: Tại đây thanh ngang chứa chấm tròn sẽ là công cụ để bạn tùy chỉnh cỡ chữ trên điện thoại OPPO. Nếu muốn phóng to cỡ chữ , bạn kéo chấm tròn sang góc phía bên phải và  muốn giảm, thu nhỏ cỡ chữ điện thoại Oppo bạn kéo chấm tròn sang bên trái là xong.

Cách cài đặt cỡ chữ trong tin nhắn điện thoại Oppo

Tin nhắn là mục thường xuyên phải đọc và nhắn tin bằng văn bản vì vậy để điều chỉnh cỡ chữ phù hợp trong phục tin nhắn trên điện thoại Oppo anh chị điều chỉnh Font chữ bằng cách như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn

Bạn đi đến nơi đặt ứng dụng Tin nhắn và mở nó lên

Mở ứng dụng Tin nhắn

Bước 2: Điều chỉnh kích cỡ chữ

Bạn lựa chọn một tin nhắn có sẵn. Lúc này, bạn sẽ thu phóng kích cỡ như sau:

+ Làm chữ to lên: Bạn đặt 2 ngón tay lên tin nhắn và kéo 2 ngón tay cách xa nhau để chữ được phóng to lên (giống như khi zoom bản đồ).

+ Làm chữ nhỏ lại: Bạn đặt 2 ngón tay lên và kéo chúng lại gần nhau để thu nhỏ chữ. Cỡ chữ nhỏ nhất mà bạn có thể thu nhỏ sẽ bằng với kích thước phông chữ hệ thống mà chúng ta vừa chỉnh ở mục số 1.

Kích cỡ chữ trước (mặc định theo hệ thống bên trái) và sau khi phóng to.

cai-dat-font-chu-mac-dinh-cho-dien-thoai-oppo

Cài đặt font chữ mặc định cho Oppo

Font chữ mặc định của điện thoại được nhà sản xuất tối ưu cho mọi người dùng, vì vậy bạn có thể cài mặc định cỡ chữ mà không phải điều chỉnh nhiều như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình và độ sáng.

Bước 2: Tìm và chọn vào Font.

Bước 3: Chọn Font mặc định > Sau đó chọn kiểu mà bạn thích. Nhấn Áp dụng là xong.

Tại đây bạn có thể thay thì chọn Font mặc định, bạn cũng có thể chọn Font trực tuyến và tải về nhiều kiểu chữ độc đáo khác. Nhưng chức năng đổi kiểu chữ trực tuyến này chỉ có ở một số điện thoại Oppo như F1s….

Trong bài viết hôm nay vietnamblackberry.vn đã hướng dẫn anh chị đầy đủ cách cài đặt cỡ chữ trên điện thoại Oppo chi tiết với cách điều chỉnh cỡ chữ trong tin nhắn và cách cài đặt cỡ chữ mặc định Oppo rồi nhé!

Khóa ứng dụng bằng Face id trên iPhone – Xem hướng dẫn chi tiết.