Cách tắt chế độ đã xem trên Facebook, Messenger trên máy tính & điện thoại.

cach-tat-da-xem-tin-nhan-tren-facebook-messenger

Chế độ ” Đã xem ” trên Fakebook giúp người gửi biết được người nhận đã xem tin nhắn hay chưa, nhưng với người nhận đôi khi là một phiền phức khi chưa thể trả lời tin nhắn được ngay. Để khắc phục được điều này bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách tắt chế độ Đã xem trên Facebook Messenger phổ biến nhất cho người dùng.

Hướng dẫn tắt chế độ đã xem trên Facebook Messenger.

cach-tat-da-xem-tin-nhan-tren-facebook-messenger

Tắt chế độ đã xem tin nhắn Messenger trên điện thoại.

bat-che-xem-tin-nhan-tren-man-hinh-thong-bao

Cách 1: Bật đọc tin nhắn Facebook ở màn hình thông báo.

Hiện nay các dòng điện thoại thông minh đều có tính năng đọc tin nhắn trên màn hình thông báo của điện thoại mà không phải mở khóa. Khi có tin nhắn Facebook Messenger đến bạn có thể xem được luôn và bằng cách này sẽ không kích hoạt chế độ ‘Đã xem’.

bat-che-do-may-bat-de-tat-da-xem-tin-nhan-facebook-Messenger

Cách 2: Bật tính năng chế độ máy bay trước khi xem tin nhắn Facebook Messenger đến.

  • Bật chế độ máy bay trên điện thoại trên thanh công cụ
  • Khởi động ứng dụng Facebook Messenger và mở các tin nhắn bạn muốn đọc, thông báo Đã xem sẽ không được gửi đi vì không có kết nối mạng.
  • Đóng hoàn toàn ứng dụng Facebook Messenger sau khi bạn đã đọc tin nhắn xong và bật chế độ máy bay để sử dụng lại bình thường.

Khi chế độ máy bay này được kích hoạt điện thoại sẽ không còn được kết nối mạng và tin nhắn không thể kết nối đến máy chủ để kích hoạt chế độ đã xem cho người gửi biết được bạn đã xem tin nhắn rồi.

Tắt chế độ đã xem tin nhắn Facebook Messenger trên máy tính.

Nếu bạn sử dụng Facebook Messenger trên máy tính muốn tắt chế độn Đã xem . Các đơn giản nhất là đọc tin nhắn trong cửa sổ chứa thông báo của ứng dụng. Nhưng sẽ có một bất lợi là ký tự giới hạn nên bạn chỉ có thể đọc vài kí tự đầu câu, nên nó chỉ hữu ích đối với những tin nhắn ngắn gọn.

tat-che-do-da-xem-facebook-messenger-tren-may-tinh

Đối với các tin nhắn dài, bạn có thể sử dụng các plugin cho trình duyệt để chặn chế độ Đã xem trên máy tính. Như trình duyệt Chrome, bạn có thể chọn tải plugin “Unseen for Chrome”. Đây là một tiện ích miễn phí, sẽ tự động chặn các xác nhận đã xem khi bạn đọc tin nhắn. Có một tính năng thú vị của Unseen dành cho Facebook Messenger Plus là khả năng đánh dấu tin nhắn là đã đọc theo cách thủ công. Với điều này, bạn sẽ có quyền kiểm soát người có thể nhìn thấy khi bạn đọc tin nhắn.

Như vậy chỉ bằng các bước đơn giản như hướng dẫn trên anh chị đã hoàn toàn tắt chế độ Đã xem trên Facebook Messenger, không thông báo cho người ngửi biết là người nhận đã xem tin nhắn rồi nhé.

Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn chỉ bằng vài thao tác đơn giản.