Cách cài đặt mini, bong bóng chat trên Zalo

cách-cài-đặt-mini-chat-trên-zalo

Chế độ Mini chat trên Zalo hay còn gọi là bong bóng chat Zalo được người dùng khá yếu thích, giúp các dễ dàng trao đổi thông tin nhanh chóng. Nhưng trong một số phiên bản tính năng này sẽ bị ẩn đi và bạn càn bật bong bóng chat trên Zalo lên để sử dụng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách cài đặt Mini chat trên Zalo nhé!

cách-cài-đặt-mini-chat-trên-zalo

Cách bật Mini chat chat trên Zalo

vao-tin-nhan-zalo

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Cá nhân > Chọn Cài đặt > Tiến hành chọn mục Tin nhắn để bật mini chat.

bat-che-do-mini-chat

Bước 2: Bật Mini chat trong mục Tin nhắn. Bật chế độ Mini Chat bạn gạt nút thành màu xanh như hình để kích hoạt chế độ này.

  • Nếu bạn muốn tắt chế độ, chỉ cần gạt ngược lại thành màu xám là đã tắt thành công chế độ mini chat nhé!

Sau khi bật Mini chat của Zalo thành công, có tin nhắn đến, bong bóng chat sẽ xuất hiện. Tin nhắn đến vẫn sẽ có một cửa sổ mini chat nhỏ hiện lên để bạn thuận tiện trả lời tin nhắn ngay cả khi không ở trong ứng dụng Zalo nhé!

Xem thêm

+ Cách tải Zalo không cần Ch Play

+ Download Zalo for mac

Tác dụng Mini chat trên Zalo

Sau khi kích hoạt chế độ Mini Chat, muốn chat với ai dưới dạng bong bóng bạn chỉ cần giữ vào cuộc trò chuyện với người đó, sau đó chọn Bật chế độ Mini Chat. Bây giờ, bạn có thể chat dưới dạng bong bóng tương tự như Facebook Messenger.

Khi bạn cài đặt bong bóng chat Zalo, tin nhắn đến sẽ hiển thị trên màn hình dưới dạng bong bóng chat. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấn vào bong bóng để trả lời tin nhắn. Chạm lần nữa vào bong bóng chat để thu nhỏ đáp ứng nhu cầu nhỏ gọn. Hoặc nhấn giữ rồi kéo xuống dưới màn hình để tắt cửa sổ bong bóng chat. Mỗi khi có tin nhắn đến, mini chat Zalo sẽ hiển thị cả nội dung tin nhắn và ảnh đại diện của người nhắn tin đến

Đặc biệt khi bạn đang đọc báo, chơi game, xem video và có tin nhắn Zalo tới thì sẽ xuất hiện bong bóng trực tiếp trên màn hình chờ, chỉ cần chạm vào để trả lời tin nhắn mà không cần mở ứng dụng Zalo.

Chú ý: Hiện nay, các bạn chỉ có thể sử dụng tính năng tắt mini chat Zalo Android. Nhiều người dùng IOS cũng muốn biết cách mở bong bóng chat Zalo trên Iphone IOS 14, nhưng công nghệ của Zalo chưa cập nhật tính năng này.

Cách gọi video nhóm trên Zalo bằng điện thoại, máy tính.