Blackberry chạy hệ điều hành android tin tức mới nhất 2023.

Blackberry-chạy-hệ-điều-hành-android

Người dùng Blackberry chạy hệ điều hành android có đánh giá gì về dòng máy này và thông tin mới nhất về điện thoại Blackberry chạy android như thế nào? Theo thông báo trên trang web BlackBerry, bắt đầu từ ngày 4-1-2022, hãng sẽ ngừng hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành BlackBerry 10, BlackBerry 7.1, và BlackBerry PlayBook 2.1 trở về trước. TCL và gần đây là OnwardMobility, một công ty khởi nghiệp bảo mật có trụ sở tại bang Texas (Mỹ), đã cho ra đời một số dòng BlackBerry chạy Android, kết hợp giữa bàn phím QWERTY và màn hình cảm ứng lớn.

Blackberry-chạy-hệ-điều-hành-android

Những điện thoại BlackBerry dùng hệ điều hành Android

BlackBerry từng trở lại ấn tượng trên thị trường Android với chiếc BlackBerr KeyOne, một chiếc smartphone Android với màn hình nhỏ hơn các smartphone Android thông thường để nhường chỗ cho bàn phím QWERTY vật lý. Thiết bị này về cơ bản sở hữu thiết kế của những chiếc smartphone BlackBerry cổ điển, nhưng với những điểm nhấn hiện đại hơn, và tất nhiên là chạy hệ điều hành Android thời thượng.

Trong công bố của mình, BlackBerry xác nhận tất cả các mẫu smartphone từng được công ty tung ra sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ bảo hành cho đến tháng 8/2022. Chưa rõ liệu các smartphone này có tiếp tục nhận được các bản cập nhật Android trong tương lai hay không.

Năm 2015, BlackBerry tập trung lại chiến lược kinh doanh và phát hành điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android. Bắt đầu với BlackBerry Priv nắp trượt và sau đó là BlackBerry DTEK50, DTEK60. Vào tháng 2 năm 2017, BlackBerry Mobile đã phát hành BlackBerry KeyOne. Trong cùng năm đó vào tháng 8 là BlackBerry Motion. Tiếp theo, tháng 6 năm 2018, BlackBerry Key2 đã được ra mắt tại các thị trường quốc tế. Vào tháng 8 năm 2018, sau khi ra mắt BlackBerry Key2, Optiemus Infracom đã công bố ra mắt điện thoại thông minh Evolve và Evolve X. Vậy hiện tại, BlackBerry Android có các mẫu là Priv, DTEK 50, 60, Motion, KEYone, KEYtwo, và Evolve.

Trên Twitter, BlackBerry Mobile sẽ ngừng kinh doanh mọi điện thoại chạy Android hiện tại vào ngày 31/8/2020. Quyết định này được đưa ra sau gần 2 năm chiếc smartphone BlackBerry cuối cùng được công bố – chiếc BlackBerry Key2 LE.

Trong công bố của mình, BlackBerry xác nhận tất cả các mẫu smartphone từng được công ty tung ra sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ bảo hành cho đến tháng 8/2022. Chưa rõ liệu các smartphone này có tiếp tục nhận được các bản cập nhật Android trong tương lai hay không.

Ưu điểm, nhược điểm điện thoại Blackberry chạy hệ điều hành android.

Một sự bứt phá và cải tiến mạnh mẽ với hệ điều hành Android sẽ là đòn bẩy giúp Blackberry chiếm được tình yêu của khách hàng. Blackberry nhận ra rằng, một chiếc điện thoại thông minh, có nhiều tính năng nổi bật chạy trên nền tảng Android sẽ giúp hãng có thể “chống chọi” tốt hơn trên thị trường. Để bắt kịp xu hướng khách hàng, hiện tại, các dòng sản phẩm mới của Blackberry đều chuyển sang chạy dưới nền hệ điều hành Android.

Bảo mật từ phần cứng

Nền tảng Android thường bị đánh giá thấp về vấn đề bảo mật. Bởi vốn dĩ được xem là nền tảng mở. Với khả năng tùy biến cực kỳ cao, người dùng có thể tùy ý cài đặt bất cứ ứng dụng nào. Kể cả ứng dụng đó không có sẵn trên CH Play chỉ với một file APK. Miễn là chấp thuận điều khoản “cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc”.

Chính vì vậy, “Dâu Den” đã phải kiểm soát cả khâu sản xuất phần cứng, và mã hóa từng linh kiện phần cứng. Việc này sẽ đảm bảo loại trừ việc thay thế các link kiện giả mạo. Để tăng tính bảo mật cho những mẫu máy chạy nền tảng Android như BlackBerry KEY2 của mình.

Theo BlackBerry thì cách làm này có tính bảo mật rất cao. Không chỉ gây khó cho các hacker mà ngay cả những cơ quan thực thi pháp luật cũng rất khó truy cập thông tin thiết bị.

Hệ sinh thái phần mềm

Một hệ sinh thái phần mềm Android nhiều ứng dụng nhưng vẫn đảm bảo bảo mật hay không tùy thuộc vào nền tảng đóng hay mở. Tất nhiên, những nền tảng đống sẽ cho khả năng bảo mật tốt hơn. Cụ thể, một hệ sinh thái bảo mật tốt đủ khả năng chống sự tấn công cả từ trong và ngoài.

Các cuộc tấn công bên ngoài là việc mà các hacker sử dụng các công cụ để xâm nhập trái phép vào một nền tảng nào đó. Thực tế, trường hợp này hiếm khi xảy ra. Bởi những iOS hay Android dù mở đến mấy cũng luôn có mức độ bảo mật riêng. Rất khó bị tấn công theo cách trực tiếp như vậy.

Trên đây là toàn bộ điện thoại Blackberry chạy hệ điều hành Android đáng chú ý nhất và những ưu nhược điểm mà khách hàng đánh giá về Blackberry sử dụng hệ điều hành Android đánh giá khách quan nhất.

Cách gửi mail có kèm hình ảnh trên điện thoại.