Xiaomi không tải được ứng dụng trên Ch Play – Không vào được Ch Play Xiaomi.

xiaomi-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-ch-play

Một trong các lỗi phổ biến mà các bạn gặp phải trên điện thoại Xiaomi đó là không vào được Ch Play trên Xiaomi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra các nguyên nhân và cách khắc phục Xiaomi không tải được ứng dụng trên Ch Play chi tiết.

xiaomi-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-ch-play

Nguyên nhân Xiaomi không tải được ứng dụng trên Ch Play.

Anh chi sẽ gặp những nguyên nhân thường gặp khi điện thoại Xiaomi không tải được ứng dụng trên Play Store như:

  • Phần mềm trên máy bị xung đột, khiến hoạt động của Google Play trên Xiaomi bị ảnh hưởng.
  • Xiaomi bị quá tải do bộ nhớ quá đầy hoặc bộ xử lý phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Điều này cũng có thể gây ra tình trạng bạn cứ vào CH Play lại bị văng ra.
  • CH Play bị lỗi máy chủ do máy chủ Google không phản hồi.
  • Kết nối dữ liệu di động hoặc WiFi không tốt
  • Cài đặt thời gian trên Xiaomi bị sai  bạn thường bắt gặp thông báo CH Play không thể kết nối từ ứng dụng.

cach-khac-phuc-loi-khong-vao-duoc-ch-play-tren-xiaomi

Cách sửa lỗi không vào được Ch Play trên Xiaomi

Với các nguyên nhân kể trên người dùng có thể kiểm tra các nguyên nhân phổ biến dẫn tới không vào được Ch Play Xiaomi như sau:

Khởi động lại Xiaomi

Thao tác đầu tiên để khắc phục lỗi không vào được CH Play trên Xiaomi, chính là tắt nguồn và thực hiện khởi động lại máy. Dù đây chỉ là một thao tác dễ, nhưng người dùng không nên bỏ qua.

Kiểm tra ngày và giờ trên Xiaomi

Thông thường, Google sẽ kiểm tra cài đặt ngày/giờ trên các dòng điện thoại Android, kể cả Xiaomi. Vì vậy, nếu Google nhận thấy thời gian trên thiết bị không chính xác, thì CH Play sẽ hoạt động không bình thường. Nếu điện thoại của bạn đang bị sai giờ, hãy thiết lập lại bằng cách vào ứng dụng Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Ngày giờ >> Bật tính năng Sử dụng thời gian do nhà mạng cung cấp.

Sau khi đã kích hoạt tính năng này, điện thoại Xiaomi sẽ tự đồng bộ hóa lại thời gian. Nếu vẫn chưa chính xác, người dùng có thể tắt chế độ này và thực hiện chỉnh giờ theo phương pháp thủ công.

Xem thêm: Cách reset điện thoại Xiaomi

Kiểm tra kết nối internet trên điện thoại

Nhiều người dùng không để ý đến đường truyền internet. Nhưng thực tế, đây có thể là nguyên nhân chính gây ra lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi. Vì vậy, người dùng hãy đổi sang một mạng wifi khác và kiểm tra lại lỗi có khắc phục được không? Hoặc kiểm tra xem gói dữ liệu di động còn dung lượng để hoạt động.

Xóa tất cả bộ nhớ cache và dữ liệu của CH Play

Đôi khi, Play Store bị lỗi máy chủ, hoặc kết nối hết hạn… cũng là nguyên nhân làm cho Xiaomi không thể sử dụng Play Store một cách bình thường. Để khắc phục, người dùng hãy thử tiến hành xóa bộ nhớ cache của CH Play. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này, người dùng nên ghi nhớ thông tin đăng nhập những tài khoản liên quan. Vì thao tác này sẽ xóa tất cả thông tin, dữ liệu, tệp.

Để xóa bộ nhớ cho CH Play, người dùng nhấn chọn Cài đặt >> Ứng dụng hoặc vào Trình quản lý ứng dụng >> Chọn CH Play >> Chọn Lưu trữ >> Nhấn Clear Cache nếu muốn xóa bộ nhớ cache hoặc nhấn vào Clear Data nếu muốn xóa toàn bộ dữ liệu.

Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi

Biện pháp cuối cùng nếu như bạn vẫn chưa thể vào được CH Play chính là đặt lại cài đặt gốc cho máy. Mifan cần vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & Đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Chọn Đặt lại điện thoại là hoàn thành.

Xem thêm: Cách cài Ch Play cho Xiaomi

Cập Nhật phiên bản mới cho Play Store cho Xiaomi

Có thể bạn đang sử dụng phiên bản CH Play cũ, mà đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không vào được Ch Play trên Xiaomi. Ở trường hợp này, những gì người dùng cần làm là cập nhật phiên bản mới cho CH Play của Xiaomi bằng một trong hai cách sau:

Cách 1: Cập nhật CH Play thông qua file APK

Bước 1: Tải CH Play phiên bản mới nhất với file APK

Bước 2: Nhấn vào Settings >> Security >> Bật Unknown sources để cho phép máy cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định.

Bước 3: Xác định vị trí của file APK mà bạn vừa download

Bước 4: Nhấn vào file APK và bắt đầu thực hiện quá trình cài đặt với các hướng dẫn trên màn hình.

Cách 2: Cập nhật CH Play bằng Settings

Bước 1: Người dùng mở Play Store trên điện thoại Xiaomi và nhấn vào menu 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình. Kéo xuống phần Settings và nhấn chọn.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng đến mục About và nhấn chọn Play Store Version. Bản cập nhật sẽ bắt được tải xuống khi có bất kỳ phiên bản CH Play mới khả dụng.

Cài định vị theo dõi điện thoại Oppo – Cách cài đặt định vị điện thoại Oppo.