Tại sao không thấy bình luận trên story facebook ?

tai-sao-khong-thay-binh-luan-tren-story-facebook

Bạn đang gặp sự cố không thể xem bình luận trên story Facebook? Đừng lo lắng, bạn không đơn độc! Lỗi này khá phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bài viết này Vietnamblackberry.vn sẽ đi sâu vào những nguyên nhân chính khiến bạn không thể nhìn thấy bình luận trên story Facebook. Đồng thời cung cấp các giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

tai-sao-khong-thay-binh-luan-tren-story-facebook

Story Facebook là gì?

Câu hỏi Story Facebook là gì, đã được đặt ra rất nhiều vào thời điểm FB cho ra mắt tính năng này thời gian trước đây. Story đã được đưa vào sử dụng trên Facebook lần đầu tiên vào năm 2017.

Hiện nay ứng dụng Story trên FB đã được cập nhật thêm rất nhiều tính năng mới như chèn các bản nhạc hot trend, thêm icon đa dạng,…., để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Story sẽ cho phép người dùng có thể đăng những hình ảnh, lời nói, câu văn, video chia sẻ ở dạng nội dung ngắn lên trên Facebook.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng lưu trữ chia sẻ những khoảnh khắc của mình trong vòng 24h công khai và sau đó sẽ được lưu tại kho của ứng dụng. Bạn có thể đánh dấu nó là tin nổi bật của mình và nó sẽ xuất hiện trên đầu trang cá nhân.

Hiện nay tính năng story không đơn thuần chỉ là nơi chia sẻ những điều thú vị đến bạn bè trên FB. Mà đây còn là nơi để các doanh nghiệp, chủ shop bán hàng online ưa chuộng sử dụng để quảng bá sản phẩm, tiếp thị đến khách hàng miễn phí.

Cách thức hoạt hoạt động của Facebook story

Story Facebook hoạt động thông qua cách truy cập vào dữ liệu trên điện thoại hay máy tính của người dùng. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa, edit lại các hình ảnh, video, gif,… để biến chiếc story của mình lung linh, cuốn hút, đẹp mắt hơn.

Story không chỉ sử dụng các nguồn dữ liệu có sẵn, mà còn cho phép người dùng trực tiếp chụp ảnh, quay phim ngay trên tính năng này. Đây là một tính năng rất thú vị giúp người dùng có thể lập tức cập nhật story của mình bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn muốn xem story của ai đó thì bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tin trên ứng dụng, tại đây bạn có thể xem được hết tin tức mà mọi người đăng.

Để cho story ngừng chạy thì bạn chỉ cần bấm 1 lần, nhấn thêm lần nữa để tiếp tục di chuyển. Để xem tiếp của người dùng khác bạn chỉ cần bấm vào bên phải màn hình.

Xem ngay: Cách xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD như thế nào?

Tại sao không thấy bình luận trên story facebook ?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không bật được bình luận trên story Facebook và nó rất khó xác định:

 • Lỗi do đường truyền kết nối mạng trên thiết bị mà bạn đang dùng
 • Lỗi do bạn chưa cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất
 • Do người đăng story đã tắt tính năng bình luận
 • Lỗi do nhà phát hành Facebook

Cách sửa lỗi không bật được bình luận trên story Facebook

Cách 1: Gỡ ứng dụng Facebook và tải lại

Một trong những lý do có thể khiến bạn không bình luận được trên story đó là tài khoản của bạn chưa được tới lượt để mở tính năng này. Bạn thử gỡ ứng dụng và tải lại Facebook mới. Bạn có thể phải đợi lâu hơn để được mở tính năng này.

tai-sao-khong-thay-binh-luan-tren-story-facebook1

Cách 2: Kiểm tra bản cập nhật của Facebook

Kiểm tra cập nhật Facebook như sau: Bạn truy cập vào App Store/CH Play và tìm đến ứng dụng Facebook. Kiểm tra Facebook có phiên bản mới hay chưa và tiến hành nhấn chọn cập nhật.

tai-sao-khong-thay-binh-luan-tren-story-facebook2

Cách 3: Kiểm tra xem đã bật tính năng bình luận trên story chưa

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook > Nhấn chọn mục Tạo tin > Chọn Cài đặt ở góc trên cùng bên phải.
 • Bước 2: Tại Cài đặt bình luận, bạn gạt cần sang bật để kích hoạt tính năng bình luận, vậy là xong.

tai-sao-khong-thay-binh-luan-tren-story-facebook3

Cách 4: Đăng xuất và đăng nhập lại

Cách thực hiện: Truy cập vào ứng dụng Facebook > Nhấn chọn Menu ở thanh công cụ bên dưới > Chọn Đăng xuất > Sau đó đăng nhập lại tài khoản.

tai-sao-khong-thay-binh-luan-tren-story-facebook4

Lưu ý cách bật bình luận tin story trên Facebook

 • Chỉ với 1 lần bật cài đặt cho phép bình luận trên story Facebook, bạn sẽ không cần phải chỉnh cho lần tiếp theo. Bởi lẽ tính năng bật bình luận tin story lúc này đã được thiết lập tự động mặc định.
 • Khi có người bình luận vào story của bạn, Facebook sẽ ngay lập tức gửi thông báo tới bạn. Nhờ đó, bạn có thể đọc và trả lời, tương tác lại ngay với bình luận về story đó.
 • Những bình luận trực tiếp trên story Facebook sẽ được tạo riêng và không gửi tin nhắn về Messenger.

Chức năng bật bình luận story Facebook không giới hạn ở bất kỳ chế độ hiển thị nào. Kể cả tùy chỉnh hiển thị Công khai, Bạn bè hay Đối tượng cụ thể, bạn vẫn có thể bật được tính năng này. Tuy nhiên đối với từng loại chế độ hiển thị thì sẽ có chút hạn chế như sau:

 • Đối với chế độ Công khai: Bạn bè và người lạ trên Facebook đều có thể nhìn thấy bình luận trong story đó. Nhưng chỉ có bạn bè được kết bạn trên Facebook mới được bình luận vào story của bạn.
 • Đối với chế độ Bạn bè và Tùy chỉnh đối tượng cụ thể: Chỉ có những đối tượng trong phạm vi bạn giới hạn mới có thể bình luận trong tin story của bạn. Còn các đối tượng còn lại thì chỉ có thể thấy và đọc những bình luận ấy.

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên về ” Tại sao không thấy bình luận trên story facebook ” trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem hết bài viết trên của chúng tôi.