Cách khôi phục tài khoản Zalo không tồn tại như thế nào?

cach-khoi-phuc-tai-khoan-zalo-khong-ton-tai

Bạn đã từng gặp tình trạng đăng nhập Zalo bằng số điện thoại và mật khẩu chính xác nhưng lại nhận được thông báo “Tài khoản không tồn tại”?

Đừng lo lắng, bài viết này Vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khôi phục tài khoản Zalo không tồn tại một cách hiệu quả.

Lưu ý: Khả năng khôi phục tài khoản thành công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm lý do tài khoản bị xóa, thời gian bạn không sử dụng tài khoản, và thông tin bạn cung cấp để xác minh quyền sở hữu.

cach-khoi-phuc-tai-khoan-zalo-khong-ton-tai

Nguyên nhân khiến tài khoản Zalo không tồn tại?

Zalo bị mất mật khẩu

  • Đây là tình huống phổ biến thường gặp với những ai vừa sử dụng Zalo vừa sử dụng các mạng xã hội khác như: Facebook, Skype, Instagram, Twitter,…
  • Việc sử dụng nhiều mật khẩu cho các tài khoản khiến người dùng dễ nhầm lẫn hay quên. Việc đăng nhập nhiều lần không thành công sẽ dẫn tới tình trạng tài khoản bị khóa.

Chia sẻ các link lừa đảo

  • Sử dụng Zalo để chia sẻ thông tin hoặc liên kết lừa đảo gây ảnh hưởng tới người khác cũng là lý do khiến tài khoản của bạn bị khóa.
  • Zalo có chính sách không cho phép người dùng sử dụng các liên kết lừa đảo kể cả vô tình hay cố ý chia sẻ, phát tán thông tin sai sự thật.
  • Ngoài ra, tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng, tài khoản Zalo của bạn sẽ bị khóa từ 30 ngày trở lên.

Xem và chia sẻ các nội dung nhạy cảm

Zalo cũng có quy định về việc cấm đăng tải, chia sẻ nội dung nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. Vì vậy nếu bạn mắc phải tài khoản Zalo sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Tài khoản Zalo bị hack

Tài khoản của bạn bị hack để lấy thông tin hay vì mục đích vụ lợi cũng là nguyên nhân khiến tài khoản bị xóa vĩnh viễn.

Chia sẻ thông tin nội dung vi phạm bản quyền

  • Việc chia sẻ dữ liệu bị vi phạm bản quyền là nguyên nhân Zalo sẽ tạm ngưng tài khoản của bạn. Bởi một trong những quy tắc trên Zalo mà người dùng buộc phải tuân thủ đó là chính sách tôn trọng bản quyền của tác giả và tác phẩm.
  • Nếu giả mạo ai đó để cung cấp thông tin sai lệch hoặc xuất bản dịch vụ hoặc tác phẩm mà không được sự cho phép của tác giả thì việc bị xóa tài khoản là điều đương nhiên.

Xem ngay: Tại sao không thấy bình luận trên story facebook ?

cach-khoi-phuc-tai-khoan-zalo-khong-ton-tai1

Cách khắc phục tài khoản Zalo không tồn tại

Nếu tài khoản Zalo của bạn bị báo không tồn tại, thì việc khôi phục tài khoản này sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân của vấn đề.

Nếu tài khoản của bạn không tồn tại do bạn đã xóa hoặc hủy đăng ký tài khoản Zalo. Thì việc khôi phục tài khoản này sẽ không thể được thực hiện.

Kiểm tra kết nối mạng

Trong một số trường hợp, vấn đề báo tài khoản Zalo không tồn tại có thể do vấn đề về kết nối mạng. Hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn và đảm bảo rằng ứng dụng Zalo đang hoạt động bình thường.

Đăng ký lại tài khoản mới

Nếu tài khoản của bạn đã bị khóa hoặc bị xóa bỏ, bạn có thể đăng ký lại tài khoản mới bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký trước đó.

Kiểm tra thông tin đăng nhập

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhập đúng thông tin tài khoản và mật khẩu của mình. Nếu bạn không nhớ mật khẩu, bạn có thể sử dụng tính năng khôi phục mật khẩu của Zalo để lấy lại mật khẩu mới.

Cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Zalo để đảm bảo tính ổn định và tránh các lỗi hệ thống có thể gây ra sự cố với tài khoản của bạn.

Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Zalo

Nếu bạn đã kiểm tra và chắc chắn rằng thông tin tài khoản và mật khẩu của mình là chính xác nhưng vẫn bị báo tài khoản không tồn tại, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để được tư vấn và giải quyết vấn đề.

cach-khoi-phuc-tai-khoan-zalo-khong-ton-tai2

Nếu tài khoản của bạn bị báo không tồn tại do một số vấn đề kỹ thuật. Như lỗi hệ thống, lỗi đăng nhập hoặc tài khoản bị khóa.

Thì bạn có thể khôi phục lại tài khoản bằng cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Zalo. Đội ngũ này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và hướng dẫn bạn cách khôi phục tài khoản của mình.

Lưu ý khi tài khoản Zalo báo không tồn tại

Sau khi xóa tài khoản có đăng ký, khôi phục lại được không?

Sau khi xóa tài khoản Zalo, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại tài khoản cũ. Tuy nhiên, khi khôi phục, bạn chỉ có thể lấy lại được tên đăng nhập và tên hiển thị của tài khoản cũ, các dữ liệu khác như: nhật ký, danh sách bạn bè hay tin nhắn sẽ bị mất hết. Vì vậy, nên cân nhắc kỹ trước khi xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo.

 Khi xóa tài khoản thì tin nhắn, hình ảnh, video cũ của tôi còn không?

Tuy tin nhắn trong ô chat của 2 người không thể xem hoặc thao tác sau khi xóa, nhưng trong ô chat của nhóm thì tin nhắn, hình ảnh và video cũ của bạn vẫn được giữ lại. Vì thế, bạn bè vẫn có thể xem và thao tác như bình thường.

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên về ” Cách khôi phục tài khoản Zalo không tồn tại ” trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem hết bài viết trên của chúng tôi.