Cách xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD như thế nào?

cach-xac-thuc-tai-khoan-zalo-khong-can-cccd

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến tại Việt Nam, sở hữu lượng người dùng khổng lồ. Việc xác thực tài khoản Zalo giúp tăng cường bảo mật, hạn chế tối đa nguy cơ bị hack hay lừa đảo. Vậy, làm thế nào để xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD?

Bài viết này của Vietnamblackberry.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn an tâm sử dụng ứng dụng mà không lo lắng về vấn đề bảo mật.

Có nên xác thực tài khoản Zalo không?

  • Tăng tính bảo mật cho tài khoản: Việc xác thực giúp cho tài khoản Zalo của bạn tránh khỏi tầm ngắm của những kẻ xấu. Tránh tình trạng truy cập trái phép và đánh cắp các thông tin.
  • Nhanh chóng hơn trong việc lấy lại tài khoản: Khi bạn xác thực tài khoản, nếu có bất kỳ vấn đề về đăng nhập xảy ra. Thì việc lấy lại cũng cực kỳ nhanh chóng.
  • Sử dụng các tính năng nâng cao: Các tính năng khác của Zalo như Zalo Connect, Official Account… Yêu cầu người dùng phải xác thực tài khoản trước khi sử dụng.
  • Tạo nhóm lên tới 1000 tham gia: Nếu bạn muốn tạo cộng đồng Zalo có nhiều người tham gia thì hãy nhanh chóng xác thực nhé.
  • Ngăn chặn tình trạng giả mạo: Xác thực tài khoản ngăn chặn việc xuất hiện các tài khoản giả mạo, lừa đảo.

cach-xac-thuc-tai-khoan-zalo-khong-can-cccd

Một số lưu ý khi xác thực tài khoản Zalo

Khi tiến hành cách xác thực tài khoản Zalo bằng CCCD hay không cần CCCD. Bạn vẫn cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây. Việc này để đảm bảo quá trình diễn ra một cách thuận lợi:

Chất lượng ảnh giấy tờ

Đảm bảo rằng ảnh chụp giấy tờ tùy thân của bạn phải rõ ràng, không bị chói hoặc tối mờ. Thông tin trên giấy tờ cần phải hiển thị một cách rõ ràng, dễ đọc. Đặc biệt phải đảm bảo không bị mất đi khi chụp ảnh. Giấy tờ phải nằm gọn trong khung hình và không bị cắt thông tin quan trọng.

Chất lượng khuôn mặt

  • Ảnh chân dung của bạn cần phải rõ ràng và không bị chói hoặc tối mờ. Khuôn mặt của bạn nên được chụp một cách tự nhiên.
  • Đảm bảo không bị che khuất bởi đồ trang điểm, kính mắt hoặc các vật phẩm khác. Điều này giúp Zalo nhận diện và xác thực khuôn mặt một cách chính xác.

Sự trùng khớp giữa ảnh và giấy tờ

Ảnh chụp chân dung phải chính xác là ảnh của chủ nhân giấy tờ tùy thân. Điều này đảm bảo tính xác thực và độ tin cậy trong quá trình xác minh. Góc chụp và góc nhìn trong ảnh cần phải tương tự với ảnh trong giấy tờ tùy thân.

Hãy tham khảo thêm: Cách định vị Iphone người khác bằng Icloud

Cách xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD

Bạn đang tìm cách xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD? Zalo hiện hỗ trợ phương thức xác thực bằng khuôn mặt và giọng nói, giúp bạn tăng cường bảo mật tài khoản một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalođăng nhập vào tài khoản cần xác thực.

cach-xac-thuc-tai-khoan-zalo-khong-can-cccd1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

cach-xac-thuc-tai-khoan-zalo-khong-can-cccd2

Bước 3: Chọn Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Xác thực tài khoản.

cach-xac-thuc-tai-khoan-zalo-khong-can-cccd3

  • Bước 4: Nhấp vào Bắt đầu và chọn Xác thực bằng khuôn mặt và giọng nói.
  • Bước 5: Đặt khuôn mặt của bạn trong khung hình theo hướng dẫn trên màn hình. Giữ nguyên vị trí cho đến khi quá trình xác thực khuôn mặt hoàn tất.
  • Bước 6: Sau khi xác thực khuôn mặt thành công, bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp và các số hiển thị trên màn hình. Hãy đọc lại chính xác các số này để hoàn tất xác thực giọng nói.

Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động xử lý yêu cầu của bạn từ 2 đến 5 ngày. Nếu thông tin bạn cung cấp hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo xác thực thành công qua Official Account (OA) Zalo Xác thực tài khoản.

Zalo có bắt buộc xác thực tài khoản không?

Việc xác thực tài khoản Zalo là không bắt buộc nên nhiều người vẫn thường thắc mắc có nên thực hiện xác thực hay không. Tuy nhiên, dù không bắt buộc, chúng tôi khuyến nghị bạn nên thực hiện xác thực tài khoản.

Như vậy bạn có thể đảm bảo tính bảo mật cao hơn cho tài khoản Zalo của mình. Ngăn chặn các tình huống xâm nhập trái phép. Cũng như đảm bảo tài khoản của bạn được bảo vệ tốt nhất khỏi các rủi ro.

Xác thực tài khoản Zalo có bị mất phí không?

Cách xác thực tài khoản Zalo bằng CCCD và không cần CCCD đều không đòi hỏi mất phí. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng không giới hạn và có trải nghiệm tốt hơn.

Zalo cung cấp gói Zalo Official Account (Zalo OA) dành cho doanh nghiệp. Gói này có điểm khác biệt so với các tài khoản truyền thống. Bởi vì người dùng sẽ phải trả phí để sử dụng.

Khi xác thực tài khoản Zalo có bị lộ thông tin không?

Câu trả lời là không, thông tin của bạn sẽ không bị lộ ra bên ngoài khi tiến hành xác thực. Các ứng dụng, dịch vụ trực tuyến của Zalo sử dụng các biện pháp bảo mật vô cùng cao, đảm bảo thông tin cá nhân của người dùng không bị sử dụng trái phép.

Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên về ” Cách xác thực tài khoản Zalo không cần CCCD ” trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem hết bài viết trên của chúng tôi.