Tại sao Instagram không thông báo tin nhắn ?

tai-sao-instagram-khong-thong-bao-tin-nhan

Bạn đang gặp vấn đề với việc không nhận được thông báo tin nhắn trên Instagram? Đừng lo lắng, bạn không đơn độc! lỗi Instagram không thông báo tin nhắn, đây là một lỗi phổ biến mà nhiều người dùng Instagram gặp phải.

Bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân và cung cấp các giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này, giúp bạn luôn cập nhật tin nhắn mới nhất từ bạn bè và người thân trên Instagram.

Tại sao Instagram không thông báo tin nhắn ?

Instagram bị lỗi không gửi được tin nhắn có thể là video, hình ảnh, bài đăng trên Instagram hoặc thậm chí chỉ là một tin nhắn văn bản đơn giản như lời chào đi kèm thông báo lỗi “Failed to send” (Không gửi được).

Ngược lại, đôi khi người dùng cũng gặp lỗi không thể nhận được tin nhắn từ người khác gửi đến. Về phía người gửi thì sẽ liên tục nhận được thông báo lỗi “Try again later” (Thử lại sau) khi cố gắng mở tin nhắn đó.

Ngoài ra còn các lỗi khác như: Không nhận được thông báo tin nhắn đến trên Instagram hoặc lỗi thường gặp như “Couldn’t Create Threads” (Không tạo được Threads)

Dưới đây sẽ là tổng hợp các nguyên nhân thường gây lỗi tin nhắn trên Instagram. Cùng với cách khắc phục các lỗi thường gặp. Hãy cùng xem hãy cùng xem nguyên nhân là gì nhé.

tai-sao-instagram-khong-thong-bao-tin-nhan

Người dùng tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Đối với điện thoại Iphone với hệ điều hành IOS, khi thiết bị điện thoại này chưa bật tính năng làm mới ứng dụng trong nền thì phần thông báo tin nhắn Instagram cũng không được kích hoạt.

Người dùng tắt thông báo tin nhắn

Có thể trong một số trường hợp nào đó, người dùng đã nhấn vào nút tắt thông báo tin nhắn và quên không bật lại. Trong trường hợp này, người dùng chỉ không nhận được thông báo tin nhắn mới từ những người dùng khác còn những thông báo về bài đăng mới, story mới, lượt tương tác mới thì người dùng vẫn được nhận thông báo bình thường.

Người dùng chưa cấp quyền cho ứng dụng

Trong trường hợp này, người dùng chưa thực hiện cấp quyền thông báo cho ứng dụng Instagram. Khi đó người dùng không chỉ không nhận được thông báo tin nhắn mà các loại thông báo khác như thông báo bài viết mới, thống báo story, thông báo lượt tương tác cũng không được hệ thống cập nhật để người dùng có thể nắm bắt kịp thời.

Tin nhắn của người lạ

  • Thông thường, khi người lạ (người chưa kết bạn hoặc chưa là bạn bè) gửi tin nhắn cho người dùng thì ngay lập tài khoản kèm nội dung tin nhắn đó sẽ nằm trong mục tin nhắn chờ.
  • Do vậy, người dùng sẽ không thể thấy tin nhắn trong giao diện tin nhắn chính cũng như không nhận được thông báo từ hệ thống.
  • Instagram làm như vậy để có thể bảo vệ phần nào quyền riêng tư và hạn chế khả năng gặp phải những nội dung tin nhắn tiêu cực.
  • Có dấu hiệu vi phạm, xúc phạm cá nhân gửi đến người dùng khi giữa 2 người không có mối liên kết nào. Lúc này, nếu người dùng muốn xem nội dung tin nhắn thì chỉ cần nhấn vào mục tin nhắn chờ và đọc.

Xem ngay: Tại sao không gửi được tin nhắn trên Telegram ?

Lỗi do kết nối mạng

Một nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến Instagram bị lỗi tin nhắn đó chính là do lỗi kết nối mạng. Khi đường truyền tín hiệu Internet bị gián đoạn hoặc cũng có thể do mạng di động 4G/ 5G bị yếu hay hết dung lượng… cũng sẽ khiến bạn gặp các lỗi tin nhắn này.

Lỗi do hệ điều hành của điện thoại

Ngoài những lý do trên, lỗi không thể gửi tin nhắn trên Instagram cũng có thể do hệ điều hành trên điện thoại của bạn đã lâu chưa cập nhật. Với những phiên bản cập nhật mới của Instagram cũng sẽ đòi hỏi tương thích với một số hệ điều hành.

Cách khắc phục lỗi tin nhắn trên Instagram

tai-sao-instagram-khong-thong-bao-tin-nhan1

Kiểm tra trạng thái hoạt động của máy chủ Instagram

Như đã đề cập ở trên, tin nhắn trên Instagram có thể không hoạt động do sự cố máy chủ. Do đó, bạn cần kiểm tra xem những người dùng khác có đang báo cáo sự cố nhắn tin tương tự hay không bằng cách kiểm tra trạng thái hoạt động của máy chủ Instagram.

Cập nhật lại ứng dụng Instagram

Nếu bạn xác định được nguyên nhân lỗi tin nhắn trên Instagram do ứng dụng thì hãy cập nhật lại ứng dụng này trên Appstore cho iOS hay CH Play cho Android để tải về điện thoại phiên bản cập nhật. Sau đó, đăng nhập lại tài khoản và thử gửi tin nhắn cho người bạn nào đó để kiểm tra.

Kiểm tra và cải thiện kết nối Internet

  • Chắc chắn nếu không có kết nối Internet ổn định, bạn sẽ không thể nhận, gửi hoặc tải tin nhắn trực tiếp trên Instagram.
  • Hãy thử kiểm tra lại tình trạng Internet và tốc độ đường truyền mạng của bạn có đủ ổn định để sử dụng tính năng nhắn tin trên Instagram không. Bạn cũng có thể thử sử dụng mạng Wifi khác hoặc mạng 3G/4G để thay thế.

Đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản Instagram

Người dùng nên thử đăng nhập lại vào tài khoản Instagram của mình khi có sự cố tin nhắn xảy ra. Bằng cách này, bạn đang làm mới thông tin tài khoản của mình, đôi khi còn giúp tải lại tin nhắn một cách hiệu quả.

Sau khi đã đăng xuất, bạn cũng nên thoát ứng dụng và khởi động lại điện thoại của mình. Sau đó, đăng nhập lại vào cùng một tài khoản Instagram để kiểm tra tin nhắn trực tiếp.

Liên hệ với người chặn bạn

Nếu như bị chặn tin nhắn bởi người dùng, cách duy nhất là bạn hãy liên hệ với người chặn tin nhắn của bạn trên Instagram, tất niên là bằng 1 công cụ khác để được phản hồi và bỏ tính năng chặn tin nhắn.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Instagram

Với những người có tần suất sử dụng Instagram càng nhiều thì ứng dụng sẽ lưu trữ bộ nhớ cache và dữ liệu càng lớn, khiến bộ nhớ cache đầy lên nhanh chóng.

Do đó, để đảm bảo trải nghiệm người dùng việc xóa bớt dữ liệu và giải phóng bộ nhớ cache bị đầy là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp ứng dụng tải nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn sử dụng.

Kết luận:

Bằng cách áp dụng các cách khắc phục được đề cập trong bài viết này, bạn có thể giải quyết vấn đề không nhận được thông báo tin nhắn trên Instagram và luôn cập nhật tin nhắn mới nhất từ bạn bè và người thân.