Tại sao không gửi được tin nhắn trên Telegram ?

khong-gui-duoc-tin-nhan-tren-telegram

Telegram, ứng dụng nhắn tin bảo mật với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho giao tiếp và chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp phải tình trạng không thể gửi tin nhắn, gây cản trở quá trình sử dụng.

Trong bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ tổng hợp các nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi Tại sao không gửi được tin nhắn trên Telegram ? chi tiết để giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Telegram ?

Phần lớn các nhà kinh doanh, hoặc công ty sẽ thường xuyên sử dụng Telegram để phục vụ cho công việc, trao đổi với đối tác, khách hàng. Vì thế việc Telegram bị lỗi không gửi được tin nhắn gây không ít phiền phức và gián đoạn trong công việc.

Thông thường, tình trạng người dùng không gửi được tin nhắn trên ứng dụng Telegram có rất nhiều nguyên nhân. Bao gồm:

 • Tình trạng kết nối mạng trên thiết bị không ổn định.
 • Xảy ra tình trạng spam tin nhắn liên tục trên Telegram bởi người dùng.
 • Tài khoản Telegram của người dùng bị nhà phát hành block chat.
 • Tài khoản bạn đang muốn nhắn tin đã chặn bạn.
 • Tài khoản bạn muốn nhắn tin đang bật tính năng chặn nhận tin nhắn từ người lạ. Họ chỉ cho phép nhận tin nhắn từ danh bạ của họ. Bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn.
 • Ứng dụng Telegram bị lỗi do lượng truy cập quá tải.

khong-gui-duoc-tin-nhan-tren-telegram

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Telegram ?

Sửa lỗi khi không gửi được tin nhắn trên Telegram đến người không quen

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng Telegram là không thể gửi tin nhắn đến người không quen. Đây là do cài đặt quyền riêng tư của người nhận hoặc của bạn có thể hạn chế trong việc liên lạc.

Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần yêu cầu người quen kiểm tra lại phần cài đặt quyền riêng tư và bật chế độ nhận tin nhắn tất cả mọi người.

Yêu cầu đối phương bỏ chặn Telegram

Nếu trường hợp không gửi được tin nhắn trên telegram chỉ xảy ra đối với 1, 2 người. Có khả năng rất cao là bạn đã bị người dùng đó chặn gửi tin nhắn. Lúc này, những tin nhắn bạn gửi đi chỉ có dấu tích và không được gửi đến cho tài khoản bạn muốn gửi.

Kiểm tra lại kết nối mạng, sóng điện thoại

Sóng WiFi yếu, hoặc kết nối internet không ổn định cũng chính là một trong những lý do khiến tin nhắn trên Telegram gửi đi không được.

Hãy di chuyển đến vùng có sóng mạnh, ổn định. Hoặc kiểm tra xem kết nối mạng của bạn có yếu hoặc không ổn định hay không. Bạn có thể thử chuyển sang kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động khác để xem có cải thiện được không. Bạn cũng nên kiểm tra xem máy chủ của Telegram có bị chặn hay không tại quốc gia của bạn.

Gỡ và cài đặt lại Telegram khi gửi tin nhắn không thành công

Cũng có thể là do phiên bản Telegram bạn đang sử dụng đã cũ nên gặp phải một số trường hợp lỗi. Vì vậy, bạn hãy cập nhật nếu có phiên bản mới.

Nếu bạn đang sử dụng bản cập nhật mới nhất nhưng vẫn xảy ra lỗi. Tình huống này thì bạn nên gỡ và cài đặt lại ứng dụng để khắc phục lỗi thành công với các bước như sau:

Đối với Android:

 • Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn tìm kiếm ứng dụng Telegram rồi nhấn giữ lên biểu tượng của ứng dụng đó. Sau đó, bạn chọn vào Xóa/Gỡ cài đặt. Nhấn nút Ok để xác nhận gỡ cài đặt ứng dụng.
 • Bước 2: Sau khi đã gỡ cài đặt hoàn tất, bạn vào CH Play để tìm kiếm ứng dụng Telegram rồi chọn Cài đặt để bắt đầu tải ứng dụng cho thiết bị.

Đối với iPhone:

 • Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm và nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng telegram ở màn hình điện thoại. Sau đó, chọn vào mục Xóa ứng dụng. Chọn Xóa ứng dụng thêm một lần nữa để xác nhận gỡ ứng dụng khỏi thiết bị.
 • Bước 2: Sau khi đã gỡ ứng dụng hoàn tất, bạn mở App Store lên rồi tìm kiếm ứng dụng Telegram. Nhấn nút Nhận để ứng dụng được tải về máy.

khong-gui-duoc-tin-nhan-tren-telegram1

Xem thêm: Tại sao Telegram không thông báo tin nhắn ?

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Telegram

Telegram bị lỗi không gửi code

Code Telegram là mã xác nhận gồm 4 chữ số được gửi đến bạn khi tạo mật khẩu, đăng nhâp ở một thiết bị khác, xóa tài khoản Telegram, thay đổi liên kết tài khoản. Việc mã code không được đến điện thoại hoặc máy tính của bạn có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Số điện thoại không hợp lệ nên không không nhận được code của Telegram.
 • Không gửi được code Telegram do tín hiệu điện thoại kém
 • Đăng nhập trên một thiết bị khác.
 • Đã gửi yêu cầu đăng nhập nhiều lần nên không được nhận mã Telegram.

Bạn có thể tham khảo cách xử lý như sau:

 • Số điện thoại không đúng là nguyên nhân khiến bạn không nhận được mã code telegram, vì thế, trước khi đăng nhập bạn nên kiểm tra lại tính chính xác của số điện thoại bạn đã đăng kí tài khoản nhé.
 • Việc tính hiệu mạng kết nối kém cũng ảnh hưởng đến quá trình nhận mã code telegram, vì thế, hãy đảm bảo bạn tải và cài đặt telegram ở những khu vực mạng ổn định.
 • Nếu như bạn thực hiện đăng nhập tài khoản Telegram ở một thiết bị khác thì hệ thống sẽ gửi mã xác nhận đến tài khoản đó thay vì gửi đến dưới dạng tin nhắn SMS. Đây là cách mà ứng dụng luôn ưu tiên để gửi code cho người dùng.
 • Chọn Resend code sau vài giây khi bạn không nhận được mã xác nhưng đồng thời tránh việc gửi nhiều yêu cầu liên tiếp, hệ thống sẽ thực hiện bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách khóa dữ liệu. Vì vậy, hãy kiên nhẫn với một cú nhấp chuột và đợi Telegram trả lời.

Kết luận:

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn trên Telegram. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.