Nguyên nhân khiến Instagram bị vô hiệu hóa ?

instagram-bi-vo-hieu-hoa

Instagram là một mạng xã hội phổ biến với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đôi khi tài khoản Instagram của bạn có thể bị vô hiệu hóa mà không rõ lý do.

Điều này có thể gây ra sự bực bội và khó chịu, đặc biệt là khi bạn có nhiều nội dung quan trọng hoặc tài khoản kinh doanh trên nền tảng này.

Bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ đi sâu vào tìm hiểu các nguyên nhân chính khiến Instagram bị vô hiệu hóa và hướng dẫn bạn cách khắc phục hiệu quả trong từng trường hợp.

Nguyên nhân khiến Instagram bị vô hiệu hóa ?

Khác với lỗi do sai mật khẩu hay tên người dùng, chỉ cần thực hiện đặt lại mật khẩu, nhập số điện thoại đúng thì sẽ khắc phục được. Trường hợp vẫn lỗi đó nhưng không khắc phục được là do tài khoản bị vô hiệu hóa.

Dấu hiệu tiếp theo để biết tài khoản mình đã bị “niêm phong” chính là không thể tìm thấy mình trên thanh tìm kiếm của ứng dụng. Đồng thời, bạn không nhận được bất kỳ thông báo hay tương tác nào từ người khác.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Instagram bị khóa như vậy. Thông thường Instagram sẽ không thông báo chính xác về lý do. Đôi khi việc này sẽ diễn ra đột ngột. Một số nguyên nhân chủ yếu là:

instagram-bi-vo-hieu-hoa

 • Do vi phạm quy định chính sách của Instagram như đăng ảnh bất hợp pháp với ngôn từ thù địch, ảnh khỏa thân, ảnh bạo lực,…
 • Sử dụng các phần mềm của bên thứ ba mà không được chấp nhận.
 • Lạm dụng các tính năng của Instagram.
 • Bị báo cáo bởi các người dùng khác do vi phạm chính sách…

Cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa do hacker

Ngoài Facebook thì tài khoản Instagram là mục tiêu thường xuyên của các tin tặc. Số lượng người bị hack tài khoản trên ứng dụng này là con số không nhỏ. Họ sẽ cố gắng kiểm soát, bán tên người dùng hoặc đánh cắp thông tin cho các hành động bất chính khác.

Nếu bạn đang nghi ngờ tài khoản Instagram của mình bị khóa do hacker thì hãy hành động càng sớm càng tốt. Một số dấu hiệu Instagram bị các tin tặc “nắm quyền kiểm soát” phổ biến bạn cần biết như:

 • Không nhận được thông báo qua gmail, số điện thoại đăng ký.
 • Thông báo đăng nhập từ các địa chỉ lạ, thiết bị đăng nhập lạ.
 • Có nhiều người lạ gửi tin nhắn.
 • Xuất hiện bài đăng mới, tin nhắn gửi đi mà không phải bạn làm.

Các tin tặc khi được nắm quyền tài khoản, việc đầu tiên là sẽ đổi Email. Do đó, hãy kiểm tra Email từ Instagram xem Email liên kết trước đó của bạn đã bị thay đổi hay chưa. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản Instagram. Nhấp chuột vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân.
 • Bước 2: Kiểm tra Email đã dùng để đăng ký tài khoản. Nếu vẫn còn Email cũ thì bạn chỉ việc đổi lại mật khẩu mới mạnh hơn. Sau đó thoát tài khoản khỏi tất cả các thiết bị cũ đã đăng nhập.
 • Bước 3: Trường hợp Email đã bị thay đổi, hãy yêu cầu một liên kết đăng nhập lại gửi tới số điện thoại của bạn. Ở màn hình đăng nhập, chạm vào dòng lệnh Get help signing in trên Android hoặc Forgot password trên iOS.
 • Bước 4: Nhập số điện thoại để gửi liên kết đăng nhập tạm thời. Sau đó, bạn nhấn nút mũi tên và thực hiện các bước theo hướng dẫn để lấy lại quyền “kiểm soát” tài khoản của mình. Sau khi thực hiện xong, bạn đã có thể mở lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa và sử dụng bình thường.

Ngay khi khôi phục lại quyền truy cập thành công, hãy ngay lập tức thay đổi một mật khẩu mới mạnh hơn. Kế tiếp, bạn cần thu hồi quyền truy cập mà bất kỳ ứng dụng hay thiết bị nào đang có từ trước.

instagram-bi-vo-hieu-hoa1

Xem ngay: Tại sao Instagram không thông báo tin nhắn ?

Một số câu hỏi thắc mắc thường gặp

Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa trong bao lâu ?

Thời gian bị vô hiệu hóa tài khoản của bạn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và số lần phạm lỗi trước đây.

Thường thì các tài khoản Instagram sẽ chỉ bị khóa vài giờ hoặc khoảng 24 – 48 giờ nếu có lỗi thường xuyên. Trường hợp lỗi của bạn quá nặng và vi phạm liên tục trong thời gian ngắn, tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Cần phải cung cấp thông tin gì để lấy lại Instagram ?

Cách để lấy lại tài khoản Instagram đã bị vô hiệu hóa trong trường hợp này, bạn cần cung cấp cho ứng dụng các thông tin dưới đây:

 • Họ tên.
 • Email được liệt kê trong tài khoản Instagram của bạn.
 • Tên người dùng Instagram của bạn.
 • Số điện thoại di động bạn dùng đăng ký tài khoản.
 • Lý do bạn phải đối quyết định vô hiệu hóa vĩnh viễn của tài khoản Instagram.

Có thể lấy lại tài khoản Instagram đã xóa không ?

Nếu một người khác được bạn chia sẻ thông tin đăng nhập Instagram của mình và họ vô tình xóa tài khoản này đi, bạn sẽ không thể khôi phục nó. Chính vì vậy, hãy cẩn trọng khi đưa tên người dùng hay mật khẩu cho bất kỳ ai.

Mặc dù việc lấy lại tài khoản là không thể, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo một tài khoản mới bằng địa chỉ Email hoặc số điện thoại cũ. Tên người dùng vẫn có thể trùng nhau. Nhưng số người theo dõi và hình ảnh đã đăng tải thì không thể khôi phục được.

Kết luận:

Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa là một trải nghiệm khó chịu, nhưng bạn hoàn toàn có thể khôi phục nếu thực hiện đúng các bước như hướng dẫn trong bài viết này. Hãy luôn tuân thủ các quy định của Instagram để đảm bảo tài khoản của bạn được an toàn