Máy lạnh Reetech báo lỗi EC là lỗi gì? Nguyên nhân và cách sửa.

may-lanh-reetech-bao-loi-ec

Điều hòa Reetech không hoạt động, màn hình thông báo mã lỗi EC các bạn cần tìm nguyên nhân và cách khắc phục. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách sửa lỗi EC máy lạnh Reetech chuẩn 100%.

may-lanh-reetech-bao-loi-ec

Lỗi EC máy lạnh Reetech là lỗi gì?

Nguyên nhân máy lạnh Reetech báo lỗi EC do thiếu ga, hết gas, block máy lạnh không chạy. Để khắc phục sự cố anh chị nhanh chóng kiểm tra máy lạnh có thiếu gas hay không và thực hiện bổ sung gas cho máy để điều hòa được hoạt động ổn định.

Dấu hiệu máy lạnh hết gas.

Nếu không có dụng cụ kiểm tra gas điều hòa, các bạn cần dựa vào những dấu hiệu máy lạnh hết gas để khắc phục mã lỗi EC máy lạnh reetech nhanh chóng.

Khi điều hòa hết gas thì dấu hiệu thường thấy là block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt, bật lạnh nhưng không lạnh, bật nóng cũng không nóng. Tức là về cảm quan, bạn vẫn thấy điều hòa chạy bình thường nhưng không thấy lạnh về mùa hè và nóng về mùa đông.

Bám tuyết trên ống đồng: Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn máy lạnh của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt gas.

Nguyên nhân điều hòa thiếu gas, hết gas

– Rò rỉ gas ở các bộ phận mối nối, mối hàn trong dàn lạnh, dàn nóng của điều hòa mà người dùng không phát hiện hoặc ít chú ý đến, làm gas bị thất thoát ra ngoài trong quá trình sử dụng.

– Điều hòa lâu ngày không vệ sinh, làm cho điều hòa bị bụi bám bẩn, các đường ống tắc nghẹn, nên gas không cung cấp đủ làm thiết bị hoạt động không hiệu quả.

– Do van vặn chưa khít, thợ lắp đặt không kiểm tra lại trong quá trình lắp đặt.

– Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)

– Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường…)

Nguyên nhân Block không chạy

Tụ điện không khởi động cho lốc điều hòa hoạt động .

Tụ điện block điều hòa là thiết bị có tác dụng khởi động cho lốc điều hòa hoạt động . Bộ phận tụ điện bị hỏng cũng là nguyên nhân lốc điều hòa không chạy. Cần thay thế tụ điện theo đúng trị số Mf ghi trên thân tụ.

Rơ le bảo vệ lốc điều hòa bị hỏng .

Để đảm bảo điều hòa khi chạy quá tải không bị chập cháy các nhà thiết kế đã lắp thêm bộ rơ le bảo vệ cho block điều hòa. Nếu đo kiểm tra bộ phận này hỏng anh chị cần thay thế rơ le bảo vệ Block là được nhé!

Lốc điều hòa bị hỏng

  •  Lốc điều hòa bị đứt cuộn điện không chạy
  • Lốc điều hòa bị kẹt cơ
  • Lốc điều hòa bị om cuộn dây .

Trường hợp Block điều hòa bị hỏng các bạn nên cân nhắc thay thế Block điều hòa hoặc thay máy điều hòa do chi phí thay mới Lốc khá tốn kém.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách bạn cách khắc phục máy lạnh Reetech báo lỗi EC chi tiết nhất, Anh chị có thể làm theo hướng dẫn hoặc liê hệ tới chuyên gia sửa điều hòa Reetech tại Hà Nội theo số máy 0903 497 269 để gọi thợ sửa tại nhà.

Máy lạnh Reetech báo lỗi E3 là lỗi gì? Cách sửa như thế nào?