Lỗi E6 máy lạnh Reetech nguyên nhân và cách sửa đầy đủ.

may-lanh-reetech-bao-loi-e6

Máy lạnh Reetech báo lỗi E6 anh chị chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết hướng dẫn sửa máy lạnh Reetech báo lỗi E6 này vietnamblackberry.vn sẽ giúp các bạn sử lý nhanh chóng mã lỗi này trên điều hòa Reetech nhé!

may-lanh-reetech-bao-loi-e6

Máy lạnh Reetech báo lỗi E6 cách sửa như thế nào?

Trên màn hình hiển thị máy lạnh Reetech thông báo mã lỗi E6 có nghĩa cảm biến nhiệt độ phòng gặp bất thường, ngay lập tức điều hòa dừng hoạt động do đây là bộ phận cảm biến nhiệt độ trong phòng gửi thông báo về iC vi sử lý tiếp nhận nhiệt độ đã đã đến ngưỡng cài đặt hay chưa.

Nếu trong quá trình sử dụng máy lạnh Reetech báo lỗi E6 anh chị cần xét đến các trường hợp sau đây:

  • Dây cảm biến bị ngắn mạch
  • Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng
  • Lỗi bo mạch điều khiển.

Xem thêm:

Máy lạnh Reetech báo lỗi E3

Bảng mã lỗi máy lạnh Reetech âm trần

Bước 1: Kiểm tra cảm biến có bị đứt hay không.

Bộ phận cảm biến nhiệt độ phòng được gắn trên dàn lạnh, bao gồm đầu cảm biến và dây dẫn. Nếu kiểm tra dây dẫn bị đứt bạn có thể nối lại và cho máy lạnh hoạt động lại bình thường.

Bước 2: Đo đạc thông số cảm biến

Để xác định máy lạnh Reetech báo lỗi E6 có phải do hỏng bộ phận cảm biến nhiệt độ phòng hay không, anh chị cần dùng đồng hồ để xác định chính xác. Nếu cảm biến này hỏng các bạn cần thay thế loại chính hãng hoặc loại cảm biến có trị số tương đương.

Bước 3: Máy lạnh lỗi bo mạch.

Nếu đã kiểm tra cảm biến nhiệt độ phòng tốt, dây điện không đứt mà máy lạnh báo lỗi E6 có thể xác định đây là lỗi bo mạch điều hòa. Với sự cố này các bạn có thể sửa chữ bo mạch hoặc mua bo mạch mới để thay thế.

Chú ý: Để khắc phục Mã lỗi E6 máy lạnh Reetech nhanh chóng bạn có thể thay thế cảm biến nhiệt độ phòng máy lạnh ngay để loại trừ lỗi cảm biến hay lỗi bo mạch, người dùng hoàn toàn có thể thay thiết bị cảm biến mới cho máy lạnh dễ dàng. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý quan tâm mỗi loại điều hòa sẽ có thiết bị cảm biến nhiệt độ riêng do đó cần phải lựa chọn thiết bị cảm biến nhiệt tương thích .

Nếu trường hợp máy lạnh lâu ngày chưa được vệ sinh cần triển khai vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị để kiểm tra và có cách khắc phục hiệu suất hoạt động cao nhất. Anh chị có thể liên hệ Dịch Vụ Sửa Điều Hòa có địa chỉ 56 Láng Hạ – Đống Đa- Hà Nội, số máy 0903 497 269 để được hỗ trợ kịp thời.

Máy lạnh Reetech báo lỗi E4 cách khắc phục chính xác.