Máy lạnh Reetech báo lỗi E3 là lỗi gì? Cách sửa như thế nào?

loi-e3-may-lanh-reetech

Lỗi E3 máy lạnh Reetech là sự cố mà người dùng có thể gặp phải khi sử dụng dòng sản phẩm máy lạnh này. Để có cách khắc phục máy lạnh Reetech báo lỗi E3, anh chị có thể tham khảo tại bài viết hôm nay của chúng tôi để có cách sửa chính xác nhất.

loi-e3-may-lanh-reetech

Nguyên nhân và cách sửa lỗi E3 máy lạnh Reetech.

Máy lạnh Reetech báo lỗi E3 lúc này điều hòa dừng hoạt động và tín hiệu đèn nhấp nháy tại mà hình hiển thi báo mã lỗi E3. Nguyên nhân bất thường ở bộ phận cảm biến dàn lạnh gặp các sự cố như cảm biến bị đứt dây hoặc cảm biến báo sai trị số nhiệt độ. Quá trình kiểm tra mã lỗi E3 này bạn sẽ nhận ra các sự cố gặp phải như:

  • Lỗi cảm biến đồng
  • Điều hòa hết gas, thiếu gas
  • Điều hòa Reetech lỗi bo mạch.

Xem thêm: Máy lạnh Reetech báo lỗi E4

Hướng dẫn sửa máy lạnh Reetech báo lỗi E3.

Với 3 nguyên nhân đã chỉ ra ở trên, anh chị có thể khắc phục lỗi E3 máy lạnh Reetech như sau:

1. Kiểm tra bộ phận cảm biến

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh Reetech báo lỗi E3 là do bộ phận cảm biến dàn lạnh gặp các sự cố như cảm biến bị đứt dây hoặc cảm biến báo sai trị số nhiệt độ phòng, anh chị cần phải thay mới bộ phận cảm biến trên dàn lạnh này.

2. Lỗi thiếu ga trên máy lạnh Reetech

Điều hòa bị thiếu ga, Hiện tượng dàn lạnh sẽ bị đóng băng, bộ phận cảm biến của dàn lạnh sẽ báo sai trị số khiến máy lạnh Reetech ngừng hoạt động và báo lỗi E3. Khi này bạn cần kiểm tra ống dẫn khí gas xem có bị xảy ra tình trạng rò rỉ hay không và nạp lại gas cho máy là được.

3. Lỗi bo mạch điều hoà

Sự cố đánh giá nặng nhất ở lỗi E3 máy lạnh Reetech là do bo mạch chủ điều khiển máy điều hoà bị hư hỏng. Nếu board mạch bị hỏng nhưng để lâu không xử lý sẽ ảnh hưởng nặng đến các tính năng cũng như bộ phận khác của điều hòa. Vì vậy anh chị hãy gọi thợ sửa máy lạnh để khắc phục sự cố này nhé!

Hi vọng với những hướng dẫn đầy đủ ở trên các bạn đã có thể đánh giá máy lạnh Reetech báo lỗi E3 nguyên nhân do đâu rồi nhé! Ngoài ra anh chi có thể gọi thợ sửa điều hòa Bách Khoa tại Hà Nội qua số máy 0948 071 456 để được sửa chữa 24/7.

Mã Lỗi Máy Lạnh Reetech inverter, Âm Trần Chi Tiết Từ A-Z