Mật khẩu điện thoại hay, dễ nhớ nhưng khó bị hack.

mat-khau-dien-thoai-hay

Cài mật khẩu điện thoại là cách tốt nhất để bạn bảo mật các thông tin trên điện thoại tốt nhất. Nhưng theo thống kê từ các nhà nghiên cứu có tới 26% mật khẩu điện thoại dễ bị bẻ khóa do sử dụng mật khẩu đơn giản. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ thống kê mật khẩu điện thoại hay mà bạn có thể lựa chọn nhé!

mat-khau-dien-thoai-hay

Chọn mật khẩu điện thoại hay, dễ nhớ

Dưới đây là các gợi ý đặt mật khẩu điện thoại hay rất khó bị hack mà người dùng thường không hay để ý tới.

Chọn mật khẩu điện thoại bằng câu nói quen thuộc, độc đáo

Đây là cách chọn mật khẩu tốt nhất mà người khác khó phát hiện nhất, thay vì các quy luật đặt mật khẩu 1234 hay 1111 hay 8888 thì bạn có thể lụa chọn một câu nói quen thuộc của mình làm mật khẩu điện thoạt khá hay và rất đặc biệt đó nhé!

Đặt mật khẩu điện thoại bằng tên mình hoặc người thân.

Bạn cũng có thể chọn tên mình làm mật khẩu điện hay tên những người thân yêu của bạn như con cái, vợ chồng dùng làm mật khẩu cho điện thoại rất ý nghĩa và dễ nhớ phải không nào.

Sử dụng mật khẩu Teen code

Bạn có thể mã hóa tên hoặc bất kỳ thứ gì mà bạn mong muốn về dạng về dạng Teen code để làm mật khẩu cho điện thoại cự kì thông minh và rất khó phát hiện.

Xem thêm: Cách reset lại máy Huawei

Đảo ngược mật khẩu

Đây cũng là cách đơn giản để chuyển đổi mật khẩu của bạn sao cho an toàn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cách này với phương thức chuyển đổi (như đã gợi ý phía trên) để tạo ra mật khẩu độc đáo hơn.

Ví dụ: Ab3dgjdn

Rút ngắn từ cho mk điện thoại

Nếu mật khẩu của bạn dài, thì có thể nghĩ đến việc rút ngắn các từ của mật khẩu lại, như xóa 3 chữ cái đầu tiên khỏi mỗi từ, hay xóa chữ cái đầu tiên (cuối) của mỗi từ, hoặc chỉ sử dụng chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

Xem thêm: Tải lại không gian trò chơi Oppo

Dùng chữ thay thế cho số và ký hiệu

Bạn có thể nghĩ đến việc thay thế chữ cái bằng các chữ số và ký hiệu như: chữ a thay thế bằng @, chữ o thay thế bằng số 0, chữ s thay thế bằng kí tự $,….

Chọn mật khẩu chữ cái đầu tiên viết hoa.

Đây là cách chọn mật khẩu đơn giản nhưng lại tỏ ra rất hiệu quả đối với người dùng điện thoại. Đa số người đặt mật khẩu đều quên mất cách sử dụng chữ in hoa bằng chữ cái đầu cho mật khẩu điện thoại là rất khó bị hack mật khẩu.

Top mật khẩu điện thoại phổ biến dễ đoán nhất

Theo thống kê từ các nhà nghiên cứu thì các dạng mật khẩu điện thoại phổ biến được nhiều người sử dụng và rất dễ đoán như sau: 1234, 1111 , 0000, 1212, 7777, 1004, 2000, 4444, 2222, 6969, 9999, 3333, 5555, 6666, 1122, 1313, 8888, 4321, 2001, 1010…

Tốt nhất là bạn nên sử dụng mật khẩu 6 số thay vì 4 như trước đây.

  • Nếu bạn sử dụng iPhone, hãy truy cập vào Settings > Touch ID & Passcode. Bạn hãy nhập mật khẩu hiện tại để xác nhận và đổi thành mật khẩu 6 số
  • Bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu bao gồm cả số và ký tự bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Nhấp vào Touch ID & Passcode > chọn Thay đổi mật mã (Change Passcode) và nhập lại mật mã hiện tại của bạn > ấn vào Tùy chọn mật khẩu ở cuối màn hình (Password) > chọn Custom Alphanumeric Code. Sau đó nhập mật mã mới của bạn vào, giờ đây bạn có thể sử dụng cả chữ cái, số và ký hiệu.

Cài đặt phông chữ cho điện thoại Vivo