Lỗi Instagram không đăng được ảnh nguyên nhân do đâu ?

loi-instagram-khong-dang-duoc-anh1

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video được ưa chuộng bởi đông đảo người dùng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi không đăng được ảnh lên Instagram, gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cho lỗi Instagram không đăng được ảnh, giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề và tiếp tục chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trên mạng xã hội.

Lỗi Instagram không đăng được ảnh nguyên nhân do đâu ?

Instagram là ứng dụng được cài đặt chung với vô vàn ứng dụng khác trong máy. Khi Instagram bị lỗi không đăng được ảnh có thể là do xung đột quyền truy cập ảnh với các phần mềm khác. Điện thoại bạn chưa cấp quyền truy cập ảnh đối với Instagram.

Bộ nhớ dữ liệu và cache của Instagram quá nhiều khiến ứng dụng bị lag, gây lỗi trong quá trình đăng tải ảnh. Sử dụng ứng dụng Instagram phiên bản cũ, lỗi không tương thích với phần mềm điện thoại cũng là nguyên nhân khiến bạn không chia sẻ hình ảnh của mình được.

Trong phiên bản cập nhật mới nhất của Instagram, ứng dụng thay thế nút tạo bài viết đăng ảnh bằng chế độ Reels khiến người dùng lầm tưởng là không thể đăng tải ảnh được nữa. Thực tế, mục đăng ảnh, bài viết được chuyển lên trên cùng kế bên mục tin nhắn đấy các bạn.

loi-instagram-khong-dang-duoc-anh1

Xem ngay: Tại sao Instagram không lưu được ảnh về điện thoại ?

Cách khắc phục lỗi Instagram không đăng được ảnh

Lỗi Instagram không đăng được ảnh phải khắc phục như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu xem sẽ có những biện pháp nào để khắc phục lỗi này nhé.

Xóa và cài đặt lại Instagram trên thiết bị

Nếu vẫn bó tay trước tình trạng không đăng ảnh được lên Instagram, biện pháp “mạnh tay” nhất là xóa ứng dụng. Sau đó, bạn hãy tải lại Insta trên điện thoại và xem thử sự cố Instagram không đăng được nhiều ảnh hoặc không đăng ảnh được đã được khắc phục hay chưa nha!

Biện pháp dành riêng cho người dùng Android – Xóa dữ liệu của Instagram

  • Nếu như ứng dụng Instagram trên điện thoại Android bị vấn đề nào đó. Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm cho ứng dụng cũng là một mẹo hiệu quả để khắc phục.
  • Bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng Instagram trên máy, chọn vào “Thông tin ứng dụng”. Tiếp đến, người dùng chỉ cần chọn “Bộ nhớ trong” hoặc “Lưu trữ” (tùy vào từng dòng máy bạn đang sử dụng”.
  • Tại đây, anh em chỉ cần chọn Xóa dữ liệu hoặc Xóa bộ nhớ đệm cho Instagram là được. Sau đó, hãy xem thử lỗi Instagram không đăng ảnh được đã được khắc phục hay chưa nhé.

Khởi động lại thiết bị và cập nhật Instagram

Một biện pháp “quen thuộc đến phát ngán” nhưng lại rất hiệu quả để xử lý các sự cố không rõ nguyên nhân chính là: khởi động lại máy. Đây là thao tác giúp điện thoại của bạn “F5” và giúp “dế yêu” hoạt động ổn định trở lại.

Đừng quên vào App Store hoặc CH Play để cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất (nếu có). Bởi nếu bạn không cập nhật trong thời gian dài, không những phiên bản cũ có thể gặp nhiều bất ổn. Mà người dùng còn không cập nhật được nhiều tính năng mới của Insta.

Kiểm tra kết nối mạng

Hẳn vậy, đây chính là thao tác đầu tiên bạn nên thực hiện khi thấy quá trình đăng ảnh trên Instagram không được “suôn sẻ”. Bởi dù có là ứng dụng “free”, Insta vẫn cần có mạng internet để hoạt động.

Do đó, nếu mạng wifi yếu, không ổn định, thì việc trải nghiệm ứng dụng này sẽ gặp khó khăn và cản trở. Hãy áp dụng các biện pháp như bật/tắt chế độ máy bay, tắt và bật lại router wifi để “F5” kết nối. Đổi qua mạng wifi khác ổn định hơn hoặc sử dụng 4G để đảm bảo kết nối trong quá trình đăng ảnh.

Đăng xuất – đăng nhập lại Instagram

Nếu wifi vẫn ổn định nhưng Instagram không đăng ảnh được. Anh em hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản của mình. Đây là một thủ thuật “nhỏ mà có vỏ” được rất nhiều tín đồ Insta áp dụng.

Nếu bạn có nhiều tài khoản Insta khác, hãy thử đăng ảnh ở các tài khoản này. Nếu việc đăng ảnh bình thường, vấn đề có thể nằm ở tài khoản Instagram bạn đang sử dụng.

loi-instagram-khong-dang-duoc-anh

Những lỗi khác trên Instagram

Làm thế nào để lưu ảnh từ Instagram Reels ?

Instagram Reels là tính năng mới của Instagram, cho phép bạn tạo ra những video ngắn với nhiều hiệu ứng và âm thanh hấp dẫn. Bạn có thể muốn lưu lại những video này để xem lại sau hoặc chia sẻ với người khác. Để lưu ảnh từ Instagram Reels, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Instagram và chọn biểu tượng Reels ở góc dưới bên trái màn hình để vào chế độ Reels.
  • Bước 2: Quay video mà bạn muốn lưu lại, sau đó chọn biểu tượng gửi ở góc dưới bên phải màn hình để đăng
  • lên Reels.
    Bước 3: Sau khi đăng lên Reels, bạn sẽ thấy biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Chọn biểu tượng này và chọn Lưu video để lưu video vừa quay vào thư viện của điện thoại.

Kết luận:

Lỗi Instagram không đăng được ảnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hiệu quả.

Hãy thử áp dụng các cách trên để nhanh chóng giải quyết vấn đề và tiếp tục chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trên Instagram.