Tại sao Instagram không hiện ảnh trong thư viện ?

instagram-khong-hien-anh-trong-thu-vien

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp phải tình trạng khó chịu khi Instagram không hiện ảnh trong thư viện, khiến việc đăng tải bài viết hay chia sẻ khoảnh khắc trở nên bất tiện.

Bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn chi tiết cách khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả.

Tại sao Instagram không hiện ảnh trong thư viện ?

Instagram không tìm thấy ảnh trong thư viện, làm cho việc đăng ảnh trên ứng dụng này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bạn không hiểu lý do gì mình lại gặp tình trạng “oái ăm” như vậy. Sau một hồi loay hoay, tìm mãi nhưng chẳng được người dùng đành “bỏ cuộc” đăng ảnh tại đây. Vậy nguyên nhân do đâu ?

  • Có thể vì bạn đã “não cá vàng” quên mất phải cấp quyền truy cập ảnh cho instagram của mình.
  • Ứng dụng instagram đang bị lỗi hoặc có thể do máy bị xung đột phần mềm nên mới gặp lỗi instagram không đăng ảnh được vô cùng “khó chịu” này.
  • Nếu sử dụng thẻ nhớ ngoài, có thể vấn đề nằm ở chiếc thẻ nhớ này. Hoặc có đôi khi bạn chụp ảnh rồi nhưng “quên” lưu lại chăng? Vậy thì dù có tìm mãi cũng chẳng thấy hiển thị ảnh này trong thư viện.

instagram-khong-hien-anh-trong-thu-vien

Xem thêm: Tại sao Instagram không lưu được ảnh về điện thoại ?

Khắc phục lỗi Instagram không hiện ảnh trong thư viện

Đảm bảo internet đủ mạnh

Mạng wifi, 4G quá yếu cũng là lý do làm cho instagram hoạt động không ổn định, không hiển thị ảnh trong thư viện. Do vậy, bạn hãy thử kết nối với một mạng wifi khác và đăng lại ảnh của mình.

Nhớ cấp quyền cho ứng dụng instagram

Nếu như bạn không cấp quyền cho ứng dụng, instagram cũng không thể truy cập vào thư viện ảnh của máy được. Vì thế, nếu đang xài iPhone bạn hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Ảnh > Tìm và bật Instagram là được.

Nếu xài Android bạn cần vào Cài đặt > Ứng dụng > Instagram. Sau đó, tiến hành cấp quyền cho cả Bộ nhớ và máy ảnh. Đây cũng là một trong những lý do instagram không có quyền truy cập vào ảnh.

Thử đóng cửa sổ insgram và mở lại xem nào

Đôi lúc, ứng dụng này đang gặp phải một vài vấn đề “nho nhỏ” nên không hiển thị ảnh trong thư viện. Vậy thì bạn hãy đóng ứng dụng này lại (đảm bảo là đóng cửa sổ này hoàn toàn), sau đó là vào lại ứng dụng xem lúc này đã đăng ảnh, hiển thị ảnh trong thư viện hay chưa nhé!

Dọn dẹp bộ nhớ insgram một chút

Có quá nhiều dữ liệu trên instagram cũng làm cho ứng dụng này hoạt động không ổn định. Bạn hãy tìm đến ứng dụng instagram trong Cài đặt > Nhấn chọn vào Bộ nhớ > Nhấn chọn Xóa dữ liệu và OK là xong. Hoặc nhấn vào Xóa bộ nhớ Cache nếu bạn cần xóa bộ nhớ đệm.

Đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho instagram

Có thể phiên bản ứng dụng cũ đang gặp một vài lỗi do vậy bạn không thể đăng ảnh được. Kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất cho instagram để khắc phục vấn đề ngay.

Xóa và tải lại instagram

Dù đã thực hiện mọi cách nhưng vẫn không thể đăng ảnh trên instagram ? Bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này và cài đặt lại nha! Điều này có thể giúp bạn xử lý lỗi Instagram không hiện ảnh trong thư viện.

instagram-khong-hien-anh-trong-thu-vien

Kiểm tra lại thẻ nhớ của bạn

Khi xài thẻ nhớ rời, có khả năng thẻ bị lỏng làm cho toàn bộ ảnh có trong thẻ nhớ này không hiển thị. Do vậy, bạn hãy thử tháo ra và lắp lại thẻ nhớ đúng cách xem có khắc phục được vấn đề hay không nha!

Tắt nguồn và khởi động lại

Không thể bỏ qua thủ thuật “nhỏ nhưng có võ” này được đâu. Thao tác này sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn, xử lý được kha khá vấn đề đó. Vì thế, khi instagram không đăng ảnh được, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại.

Hãy chắc chắn rằng chiếc ảnh của bạn đã được lưu

Bạn hãy thử truy cập lại vào thư viện ảnh, sau đó kiểm tra xem có hình ảnh mà mình muốn đăng trên instagram hay không ? Đôi khi, bạn “mải mê” chụp quá nhanh, chỉnh sửa nó mà quên mất rằng mình chưa kịp lưu đó. Nếu tất cả các ảnh khác vẫn còn, nhưng chiếc ảnh mình cần lại không thấy thì bạn hãy thử chụp lại ảnh khác xem sao.

Một số lỗi khác thường gặp trên Instagram

Bắt lỗi Instagram không có ảnh hoặc video gần đây

Tình trạng Instagram không có ảnh hoặc video gần đây xuất hiện khi bạn muốn post bài viết mới lên bảng tin hoặc story Instagram của mình. Khi đó, thay vì Instagram hiển thị hình ảnh/video có trên điện thoại để bạn lựa chọn, ứng dụng này chỉ hiển thị dòng chữ “Không có ảnh hoặc video gần đây” vô cùng đáng ghét.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là:

  • Bạn chưa cấp quyền sử dụng Ảnh, Thư viện hoặc Bộ nhớ điện thoại cho Instagram, nên ứng dụng này không thể truy cập vào Thư viện của máy.
  • Ứng dụng Instagram trên máy bị lỗi hoặc đang sử dụng phiên bản cũ, nên dễ bị “chập cheng” khi hoạt động.
  • Chiếc smartphone của bạn đang gặp vấn đề ở phần mềm, ảnh hưởng đến chức năng của Instagram.

Kết luận:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi Instagram không hiện ảnh trong thư viện. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản.