Nguyên nhân Instagram bị lỗi không vào được là gì ?

instagram-bi-loi-khong-vao-duoc

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, thu hút hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng Instagram bị lỗi không vào được, khiến bạn không thể truy cập tài khoản của mình. Điều này có thể gây ra nhiều sự khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

Bài viết này vietnamblackberry.vn sẽ đi sâu vào tìm hiểu các nguyên nhân chính khiến Instagram bị lỗi không vào được. Đồng thời cung cấp các giải pháp khắc phục hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể.

Nguyên nhân Instagram bị lỗi không vào được là gì ?

Lỗi kết nối internet

Để truy cập Instagram, bạn cần kết nối internet ổn định. Nếu kết nối internet của bạn bị gián đoạn hoặc không ổn định, bạn có thể gặp sự cố trong việc truy cập Instagram.

Bảo trì hệ thống

Instagram thường thực hiện các bảo trì hệ thống định kỳ để nâng cao hiệu suất và khắc phục các lỗi. Trong thời gian này, có thể xảy ra tình trạng không thể truy cập vào Instagram.

instagram-bi-loi-khong-vao-duoc

Xem ngay: Lỗi Instagram không đăng được ảnh nguyên nhân do đâu ?

Lỗi ứng dụng hoặc trình duyệt

Instagram bị lỗi không vào được có thể do trình duyệt bạn đang sử dụng cũng có thể gây ra sự cố không thể truy cập. Trong trường hợp này, bạn có thể thử khởi động lại ứng dụng hoặc trình duyệt, cập nhật phiên bản mới nhất hoặc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu lưu trữ tạm thời.

Vấn đề với tài khoản

Có thể có các vấn đề liên quan đến tài khoản của bạn, chẳng hạn như vi phạm quyền riêng tư, bị khóa hoặc bị xóa. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra email hoặc thông báo từ Instagram để biết chi tiết hơn về tình trạng tài khoản của bạn.

Cách khắc phục Instagram bị lỗi không vào được

Người dùng bị quên tên ID và mật khẩu

Nhiều người thường có thói quen sử dụng tài khoản lưu trên một điện thoại trong thời gian dài nên không thường xuyên ghi nhớ mật khẩu tài khoản của mình.

Nếu chẳng may tài khoản của bạn bị đăng xuất vì một lý do nào đó, hoặc bạn muốn đăng nhập tài khoản Instagram trên một thiết bị khác nhưng không nhớ mật khẩu. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn Quên mật khẩu và thực hiện đăng nhập lại vào Instagram theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn vào “Quên mật khẩu” tại giao diện đăng nhập tài khoản Instagram.
  • Bước 2: Tiến hành điền những thông tin mà hệ thống Instagram yêu cầu cung cấp.
  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “Đặt lại mật khẩu” để thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản.
  • Bước 4: Hệ thống Instagram sẽ gửi cho bạn thông báo về email của bạn đã đăng ký ở trên. Bạn vào email và nhấn xác nhận thông tin được ứng dụng gửi về.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn tiến hành thiết lập mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu. Nhấn “Đặt lại mật khẩu” một lần nữa để hoàn thành tạo mật khẩu mới để đăng nhập Instagram.

Kiểm tra tình trạng kết nối mạng

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến Instagram bị lỗi không vào được tài khoản hoặc Instagram bị lỗi màn hình trắng là do thiết bị bạn đang dùng để đăng nhập bị mất kết nối mạng. Khi đó, bạn hãy kiểm tra lại tình trạng mạng Internet mình đang sử dụng.

Đôi khi có thể do máy bị mất mạng Wifi, 3G/4G hoặc do mạng bị lag, chậm ảnh hưởng đến việc đăng nhập tài khoản Instagram. Với những lỗi nguồn mạng rất khó có thể nhận biết, trừ khi bạn kiểm tra mạng thấy biểu tượng dấu “!” trong Vạch Wifi. Khi đó bạn hãy thử khởi động lại modem mạng Wifi hoặc sử dụng mạng 3G/4G để thay thế.

Kiểm tra trạng thái máy chủ Instagram

Lỗi Instagram không vào được có thể do máy chủ của Instagram đang gặp vấn đề. Để kiểm tra tình trạng trang chủ Instagram bạn có thể sử dụng các trang web như Downdetector (https://downdetector.com/status/instagram/) để theo dõi các lần ngừng dịch vụ như vậy cho nhiều nhà cung cấp, bao gồm cả Instagram.

Bạn có thể truy cập Downdetector trên máy tính hoặc điện thoại di động để xem liệu đó có phải là sự cố phía máy chủ hay không.

instagram-bi-loi-khong-vao-duoc1

Buộc dừng ứng dụng và mở lại Instagram

Cách tiếp theo để khắc phục lỗi Instagram không đăng nhập được chính là bạn hãy thử khởi động lại ứng dụng trên Android hoặc iPhone. Điều này có thể giúp giải quyết bất kỳ sự cố tạm thời liên quan đến ứng dụng bằng cách khởi tạo lại ứng dụng.

  • Cách đóng Instagram trên Android: Bạn nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Instagram > nhấn vào biểu tượng chữ ‘i’ từ menu xuất hiện. Trên trang App info, bạn chọn Force stop (buộc dừng) ở góc dưới cùng bên phải.
  • Cách đóng Instagram trên iPhone: Bạn nhấn nút Home 2 lần (với iPhone có phím cứng Home) hoặc vuốt màn hình từ trên xuống để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng > xác định vị trí thẻ ứng dụng Instagram và vuốt nó lên để đóng ứng dụng.

Chọn quên Email đăng nhập tài khoản Instagram

Nếu người dùng không thể tìm thấy địa chỉ email của mình khi đặt lại mật khẩu cho Instagram thì có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại giao diện đăng nhập ứng dụng, bạn chọn biểu tượng quên mật khẩu.
  • Bước 2: Trên trang kế tiếp, bạn nhập tất cả những địa chỉ email có khả năng mà bạn nhớ được vào ô “Tên người dùng” rồi chọn Gửi liên kết đăng nhập.

Nếu trước đó tài khoản Instagram của bạn đã được liên kết với Facebook thì bạn có thể đặt lại mật khẩu thông qua tài khoản Facebook bằng cách nhấn vào Đặt lại bằng Facebook.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến Instagram bị lỗi không vào được. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể truy cập Instagram. Hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram để được trợ giúp thêm.