Lỗi H99 của điều hòa Panasonic. Nguyên nhân và cách khắc phục.

Trong quá trình sử dụng điều hòa Panasonic chắc hẳn các bạn đã gặp một số lỗi như: Đèn Timer nhấp nháy hay lỗi H11… đúng không ạ. Đã bao giờ các bạn gặp lỗi H99 chưa nhỉ. Lỗi H99 của điều hòa Panasonic là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục? Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

1. Tìm hiểu lỗi H99 ở điều hòa Panasonic.

a. Lỗi H99 là lỗi gì?

 • Theo bảng mã lỗi của điều hòa Panasonic do hãng đưa ra, lỗi H99 là lỗi liên quan đến nhiệt độ dàn lạnh giảm quá thấp (đóng băng).

b. Cách kiểm tra lỗi.

 • Bước 1: Bạn hãy dùng một que tăm nhỏ rồi nhấn và giữ nút CHECK trên điều khiển điều hòa trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình trên remote hiển thị dấu “- -“.
 • Bước 2: Hướng remote điều hòa về phía dàn lạnh rồi nhấn nút TIMER “▲” hoặc “▼”. Mỗi lần nhấn nút “▲” hoặc “▼”, màn hình remote sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi. Nếu máy lạnh bị lỗi H99 thì đèn báo POWER trên máy sẽ chớp một lần và phát tiếng kêu “bíp” liên tục trong 4 giây để xác nhận mã lỗi. Trên màn hình remote cũng sẽ hiển thị mã lỗi là H99. Chế độ truy vấn mã lỗi này sẽ ngắt khi bạn nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây, hoặc nó sẽ tự ngắt sau 20 giây nếu bạn không có thêm thao tác nào.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H99.

a. Nguyên nhân gây lỗi H99 ở điều hòa Panasonic.

 • Nguyên nhân 1

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

 •  Nguyên nhân 2

+ Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ: Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3 – 6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

 • Nguyên nhân 3

– Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.

 • Nguyên nhân 4

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

 • Nguyên nhân 5

+ Thiếu hụt gas: Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngừng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

b. Cách khắc phục lỗi H99.

 •  Khi nhiệt độ môi trường thấp, người dùng nên tăng mức điều hòa lên nhiệt độ cao. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên nên ngưng sử dụng máy trong thời gian này.
 • Khi đường ống dẫn gas bị nghẹt, bạn cần vệ dàn nóng. Bạn nên vệ sinh máy thường xuyên để phát hiện đường ống gas bị tắc nghẽn và có cách xử lý kịp thời.
 • Nếu nguyên nhân gây ra lỗi H99 là do hết gas thì bạn có thể liên hệ đơn vị bảo dưỡng điều hòa bơm thêm gas vào. Trước khi nạp thêm gas bạn nên kiểm tra luôn ống dẫn gas có bị rò rỉ không để tránh làm hao hụt.
 • Nếu bạn thấy nhiệt độ từ quạt tản nhiệt tỏa ra không đều thì khả năng cao là cánh quạt đã bị hỏng hoặc bị méo trong quá trình vận chuyển. Vì thế bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Panasonic để được sửa chữa hoặc thay mới cánh quạt.
 • Khoảng 3 tháng 1 lần người dùng nên lưu ý đến việc vệ sinh máy. Người dùng có thể liên hệ với các bên dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp để được vệ sinh máy đúng cách và an toàn.

Trên đây là thông tin về lỗi H99 trên điều hòa Panasonichttps://vietnamblackberry.vn/ muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng khi gặp lỗi H99 trên điều hòa Panasonic các bạn có thể khắc phục một cách dễ dàng.

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline sau: 0948071456. Đội ngũ thợ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ phục vụ các bạn 24/24.

>> Có thể bạn quan tâm