Tìm nguyên nhân dẫn đến Lỗi EC điều hoà Midea và Cách khắc phục hiệu quả

Lỗi EC điều hoà Midea

Cũng giống như những hãng điều hòa khác, khi sử dụng điều hòa Midea cũng xuất hiện nhiều lỗi trên màn hình. Đặc biệt là Lỗi EC điều hoà Midea, vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này cũng như cách khắc phục hiệu quả tại nhà như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách sửa một cách chính xác nhất nhé.

Xem thêm :

Lỗi EC trên điều hòa Midea là gì?

Khi điều hòa Midea báo lỗi EC thì rất có thể máy đã gặp sự cố về áp suất gas, đường ống, có thể là do: gas bị hở, xì gas, gas bị thiếu, đường ống bị móp làm cho gas không truyền được,…

Lỗi này làm cho điều hòa ngưng hoạt động hoặc nếu có hoạt động thì chỉ với công suất thấp, luồng khí lạnh tỏa ra yếu, không lan ra được khắp phòng dù là không gian vừa và nhỏ.

Lỗi EC điều hoà Midea

Nguyên nhân điều hòa Midea báo lỗi EC?

Mã lỗi EC là các lỗi liên quan đến áp suất gas, đường ống gas bị hở gây xì gas, thiếu gas hoặc đường ống bị móp làm nghẹt gas. Lỗi này làm cho điều hòa không có khả năng làm mát. Nếu máy chạy trong khoảng thời gian là 15 phút mà cảm biến không cảm nhận được độ lạnh của dàn lạnh thì máy sẽ hiện báo lỗi EC.

– Lỗi EC do điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas. Lỗi này do nhiều nguyên nhân khác nhau như: do lắp đặt sai kỹ thuật, đường ống bị đứt dẫn đến khí gas thoát ra ngoài. Trước khi khắc phục tình trạng này cần kiểm tra đường ống trước khi nạp gas.

– Đường ống dẫn gas điều hòa Midea bị gập hoặc móp méo. Nguyên nhân của tình trạng trên chính là lúc di chuyển hoặc lắp đặt không cần thận làm gập ống dẫn môi chất gas. Điều này làm cho gas không thể tuần hoàn được.

– Điều hòa Midea bị tắc ẩm hoặc bị bẩn dẫn đến lỗi EC. Hiện nay, điều hòa Midea sử dụng gas R32 hoặc R410A đời mới rất an toàn và hoạt động rất tốt. Nhưng trong quá trình bơm gas, đòi hỏi phải hút chân không, làm sạch đường ống. Nếu khí gas trong điều hòa Midea bị tắc hoàn toàn, báo lỗi EC nguyên nhân có thể là bị tắc ẩm hoặc tắc bẩn trong đường ống.

Cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC:

– Kiểm tra van gas, nếu bị van gas bị hở tiến hành khóa chặt, nếu bị hỏng thì thay mới, đảm bảo gas không thoát ra ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và độ bền cho thiết bị.

– Đo lượng gas còn thiếu trong điều hòa, tiến hành bơm đầy để điều hòa có thể hoạt động được ổn định, tăng độ bền và chất lượng thiết bị tốt hơn.

– Phần đường ống, có chỉnh lại những khúc bị bóp méo, móp để cho lượng khí gas có thể đi qua và lưu thông dễ dàng. Thế nên, khi lắp đặt đường ống, tốt nhất nên lắp thẳng, tránh những đoạn đường gấp khúc, quanh co gây ảnh hưởng đến đường dẫn của khí gas.

– Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và lau chùi điều hòa để sớm phát hiện ra những hỏng hóc, kịp thời sửa chữa, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Qua đó, chúng ta có tể thấy, lỗi EC là một lỗi khá phổ biến và không khó để khắc phục. Vì vậy, khi gặp trường hợp điều hòa Midea báo lỗi EC, nếu như bạn không thể khắc phục thì hãy gọi điện đến trung tâm của chúng tôi qua số Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 để có thể sửa chữa một cách nhanh nhất.