Khôi phục cài đặt gốc Oppo bằng phím cứng

khoi-phuc-cai-dat-goc-oppo-bang-phim-cung

Người sử dụng Oppo có rất nhiều cách để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Dùng phím cứng như phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng để chạy lại chương trình máy cũng là lựa chọn khá phổ biến mà anh chị có thể thực hiện. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách khôi phục cài đặt gốc Oppo bằng phím cứng.

khoi-phuc-cai-dat-goc-oppo-bang-phim-cung

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Oppo bằng phím cứng.

Chú ý: Khôi phục cài đặt gốc đơn giản là việc thực thi điện thoại về lại những thiết đặt ban đầu của máy, việc này có thể sẽ xóa sạch dữ liệu bạn đã lưu hoặc làm việc trên chiếc điện thoại của bạn.

  • Để tránh mất dữ liệu khi bạn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại OPPO thì bạn cần thực hiện sao lưu lại dữ liệu lên bộ nhớ, đám mây.
  • Hãy bảo điện thoại đã được sạc đầy pin hoặc cắm sạc và kết nối mạng WiFi liên tục bởi khoảng thời gian reset sẽ có thể mất tới 40 – 60 phút, tùy thuộc dung lượng dữ liệu đang lưu trên điện thoại.

Để khôi phục cài đặt gốc Oppo bằng phím cứng bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Sau khi tắt nguồn thiết bị, bạn nhấn giữ đồng thời phím Nguồn và Giảm âm lượng.

Bước 3: Đợi máy rung thì bạn thả tay khỏi phím Nguồn nhưng vẫn giữ phím Giảm âm lượng. Đợi màn hình hiển thị ra Select Language thì thả tay khỏi phím Giảm âm lượng.

Bước 4: Sử dụng phím Giảm âm lượng kéo xuống tùy chọn English (tiếng Anh) và xác nhận chọn bằng cách nhấn phím Nguồn.

Bước 5: Nhấn tiếp phím Giảm âm lượng để chọn mục Wipe data and cache và xác nhận bằng cách ấn phím Nguồn.

Bước 6: Cuối cùng trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị bảng thông báo, bạn dùng phím tăng giảm âm lượng để chọn Yes và đợi máy khôi phục lại.

Bước 7: Nhấn phím Giảm âm lượng kéo đến mục Reboot rồi nhấn phím Nguồn để khởi động lại thiết bị để kết thúc quá trình cài đặt lại máy.

Sử dụng cài đặt gốc Oppo bằng phím cứng khi nào.

Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng còn được gọi là Hard Reset, sử dụng các phím cứng như phím nguồn, nút tăng giảm âm lượng để tiến hành cài đặt. áp dụng cách này cho những dòng điện thoại Oppo khi gặp lỗi không vào được phần cài đặt, máy bị đơ, treo máy, quên mật khẩu khóa màn hình,…

  • Điện thoại bị xung đột phần mềm sau một thời gian dài sử dụng.
  • Khi bạn lỡ quên mật mật khẩu điện thoại thì việc Hard reset sẽ giúp điện thoại của bạn trở lại hiện trạng ban đầu.
  • Khi điện thoại bạn đang chạy với tốc độ quá chậm, bạn có thể thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc cho Oppo.

Như vậy sau bài viết hôm nay chúng tôi đã hướng dẫn anh chị chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc Oppo bằng phím cứng chi tiết rồi đó!

Cách đổi nhạc chuông điện thoại Oppo – Tải nhạc chuông Oppo.