Facebook có tự hủy kết bạn không ? Tại sao Facebook tự hủy kết bạn ?

facebook-co-tu-huy-ket-ban-khong

Gần đây, có một số tin đồn lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Facebook sẽ tự động hủy kết bạn nếu hai người không tương tác với nhau trong 60 ngày. Tuy nhiên, tin đồn này có hoàn toàn chính xác hay không.

Trong bài viết sau đây chúng tôi vietnamblackberry.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Facebook có tự hủy kết bạn không ?. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Facebook có tự hủy kết bạn không ?

Facebook là mạng xã hội lớn và chúng ta có thể kết bạn, tương tác với nhau thông qua việc trò chuyện, bình luận trên các bài viết, sử dụng các tính năng như nút like, share,….

Bạn bè trên Facebook được hiểu là những người mà chúng ta có quen biết ngoài đời thực, hay là những người của bạn bè, là đồng nghiệp, là người thân hay chỉ đơn giả là những người mà chúng ta muốn kết bạn trên mạng xã hội.

facebook-co-tu-huy-ket-ban-khong

Và để sử dụng các tính năng của Facebook trước hết bạn cần tạo tài khoản riêng, tài khoản này do bạn quản lý và không có ai có thể sử dụng được, bạn sẽ toàn quyền sử dụng tài khoản của mình. Việc bạn thêm bạn bè, theo dõi bất kỳ ai là do bạn tự quyết định chứ không ai có thể thay thế bạn được.

Do đó việc Facebook tự động hủy kết bạn sau 60 ngày nếu không tương tác là KHÔNG THỂ XẢY RA. Nếu như bạn tìm kiếm một người bạn nào đó trong danh sách bạn bè mà người đó lại hoàn toàn biến mất không thể tìm thấy, nguyên nhân có thể là do:

 • Bạn đã bị người đó chặn trên Facebook.
 • Bạn đã lỡ tay hủy kết bạn với họ.
 • Người đó đã xóa tài khoản Facebook không sử dụng nữa.
 • Người đó bị hack nick Facebook.
 • Tài khoản của người đó đã bị Facebook xóa do vi chính sách của nền tảng.

Làm sao để biết ai tự hủy kết bạn với mình trên Facebook ?

Nếu bạn muốn biết ai đã tự hủy kết bạn với mình trên Facebook, có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng “Hộp thoại” ở góc trên bên phải màn hình.
 • Chọn “Cài đặt”.
 • Chọn “Bảo mật” ở menu bên trái.
 • Cuộn xuống dưới và chọn “Xem thêm cài đặt”.
 • Chọn “Đăng nhập và bảo mật”.
 • Tại phần “Kết bạn”, nhấp vào “Xem tất cả”.
 • Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các người đã hủy kết bạn với bạn trong quá khứ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng và tiện ích của bên thứ ba để theo dõi việc hủy kết bạn trên Facebook.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng các ứng dụng này vì chúng có thể yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản của bạn và có thể gây nguy hiểm cho thông tin cá nhân của bạn.

Xem thêm: Instagram khác gì với Facebook ? Ưu điểm của Instagram

Tại sao Facebook tự động hủy kết bạn ?

Facebook có chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng rất nghiêm ngặt, và việc hủy kết bạn tự động là một trong những cách để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Có nhiều lý do khiến Facebook tự động hủy kết bạn, bao gồm:

facebook-co-tu-huy-ket-ban-khong4

Số lượng bạn bè quá nhiều

Một trong những lý do chính khiến Facebook tự động hủy kết bạn là do số lượng bạn bè quá nhiều. Theo chính sách của Facebook, mỗi người dùng chỉ được kết bạn với tối đa 5000 người.

Nếu bạn đã đạt đến giới hạn này, Facebook sẽ tự động hủy kết bạn với những người bạn ít tương tác hoặc không cập nhật thông tin cá nhân trong một thời gian dài.

Vi phạm điều khoản sử dụng

Facebook có rất nhiều quy định và điều khoản sử dụng, và việc vi phạm bất kỳ một quy định nào cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị xóa.

Một trong những quy định quan trọng nhất của Facebook là không được spam hoặc gửi yêu cầu kết bạn vô lý. Nếu bạn liên tục gửi yêu cầu kết bạn cho những người không quen biết hoặc không có liên quan gì đến bạn, Facebook có thể coi đó là hành vi spam và tự động hủy kết bạn của bạn.

Bị báo cáo

Nếu có nhiều người dùng báo cáo bạn vì các hành vi không đúng đắn trên Facebook. Ví dụ như gửi tin nhắn quá nhiều hoặc đăng nội dung không phù hợp.

Facebook có thể xem xét và tự động hủy kết bạn của bạn. Điều này giúp bảo vệ cộng đồng và đảm bảo môi trường an toàn trên mạng xã hội.

Tài khoản bị hack

Nếu tài khoản của bạn bị hack và hacker sử dụng để gửi yêu cầu kết bạn cho những người không quen biết. Facebook có thể coi đó là hành vi spam và tự động hủy kết bạn của bạn.

Lỗi hệ thống

Đôi khi, việc tự động hủy kết bạn có thể xảy ra do lỗi hệ thống của Facebook. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để giải quyết vấn đề.

Khi hủy kết bạn trên Facebook thì người kia có biết không ?

Khi bạn hủy kết bạn với một người trên Facebook, họ sẽ không nhận được thông báo hay cảnh báo gì từ Facebook. Tuy nhiên, nếu họ vào trang cá nhân của bạn, họ sẽ thấy rằng bạn không còn là bạn của họ nữa. Nếu họ thường xuyên tương tác với bạn trên Facebook, họ có thể nhận ra sự thay đổi này và hỏi bạn về lý do.

Kết luận:

Bài viết ” Facebook có tự hủy kết bạn không ” trên cho thấy rằng Facebook không hề có tính năng tự động hủy kết bạn.

Hai người bạn trên Facebook có thể bị hủy kết bạn do vi phạm Điều khoản dịch vụ, lỗi hệ thống hoặc thay đổi cài đặt riêng tư. Tin đồn về việc Facebook tự động hủy kết bạn sau 60 ngày không tương tác là hoàn toàn sai sự thật.