Điều khiển Tivi TCL bằng điện thoại iPhone không nên bỏ qua.

dieu-khien-tivi-tcl-bang-dien-thoai-iphone

Người dùng Tivi TCL có thể dùng điện thoại iPhone điều khiển Tivi thay thế cho Remote trong các trường hợp cần thiết như mất hoặc hỏng điều khiển khá dễ dàng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách điều khiển Tivi TCL bằng điện thoại iPhone qua ứng dụng T-Cast khá đơn giản.

dieu-khien-tivi-tcl-bang-dien-thoai-iphone

Cách điều khiển Tivi TCL bằng điện thoại iPhone

Bước 1:Tìm đến ứng dụng T-Cast trên tivi TCL đã được tích hợp sẵn trong phần mềm hệ thống, nếu không có bạn có thể tải và cài đặt về iPhone.

cai-ung-dung-tcast-cho-tv-TCL

  • Tải về ứng dụng T-Cast trên iPhone, iPad: https://apps.apple.com/us/app/t-cast-magiconnect-tcl-remote/id1331889700

Bước 2: Để sử dụng phần mềm này Tivi TCL và điện thoại iPhone phải được kết nối chung với một mạng Wi-Fi. Sau đó, bạn mở ứng dụng T-Cast trên điện thoại để quét các thiết bị có thể kết nối, rồi bạn nhấp chọn tivi TCL mà bạn muốn điều khiển

ket-noi-tivi-tcl-voi-iphone

  • Bước này Phone sẽ dò tìm tivi có thể kết nối > nếu nhà bạn chỉ có một tivi TCL thì ở bước này điện thoại sẽ tự kết nối luôn, nếu có nhiều tivi thì bạn chọn vào tivi muốn kết nối là được.

dieu-khien-tivi-tcl-tren-iphone

Xem thêm

Bước 3: Tại giao diện chính T-Cast trên điện thoại, bạn nhấp chọn biểu tượng điều hướng có màu đỏ như hình ảnh, để mở bàn phím điều khiển tivi và sử dụng mọi chức năng như bình thường ở Remote:

Tại đây bạn có thể điều khiển tivi TCL qua điện thoại iPhone như bình thường

chon-vao-mic-de-dieu-khien-tivi-tcl-bang-giong-noi

  • Hình micro màu đỏ để mở giao diện điều khiển tivi

su-dung-bang-dieu-khien-phim-bam

  • Bảng điều khiển bằng nút bấm.

chup-anh-man-hinh-tivi-tcl-luu-ve-iphone

  • Ngoài các tính năng trên, ứng dụng T-Cast còn cho phép bạn chụp lại màn hình tivi: Nhấn vào mục More > chọn Scene Share > Sau đó chọn vào biểu tượng Scene Share rồi nhấn Save hình chụp màn hình tivi sẽ được lưu trên điện thoại iPhone của bạn nhé!

Ứng dụng TCL T-Cast là gì?

T-Cast là ứng dụng do TCL phát triển sẽ giúp bạn kết nối điện thoai với tivi TCL của mình nhanh chóng. Ứng dụng T-Cast cho phép người dùng truyền tải các nội dung như hình ảnh, video, nhạc từ điện thoại iPhone lên màn hình tivi TCL mà không cần dùng dây cáp. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng điện thoại như một bàn phím cảm ứng, bàn phím chuột với thao tác chạm vuốt dễ dàng; điều khiển tivi tiện lợi mà không cần remote.

Chú ý: Chỉ kết nối iPhone với tivi TCL qua ứng dụng T-Cast chỉ dùng cho Smart tivi, tivi thường và Internet tivi TCL không dùng được cách này. Trước khi thực hiện kết nối cần đảm bảo iPhone và tivi TCL của bạn đã được bắt chung một mạng Wifi hoặc iPhone bắt Wifi direct phát từ tivi.

Trên đây là hướng dẫn điều khiển Tivi TCL bằng điện thoại iPhone qua ứng dụng T-Cast rất phù hợp thao tác chạm vuốt dễ dàng, điều khiển tivi tiện lợi mà không cần remote nhé!

Cách xóa, gỡ ứng dụng Youtube trên tivi Samsung