Cách cài đặt file Apk trên Smart Tivi Samsung

cách-cài-đặt-file-Apk-trên-Smart-Tivi-samsung

Để tải thêm các ứng dụng bên ngoài cho Smart Tivi Samsung thì việc cài file apk cho tivi samsung là việc không thể thiếu. Trong bài viết hôm nay https://vietnamblackberry.vn/ sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt file Apk trên Smart Tivi Samsung chỉ bằng vài bước đơn giản.

cách-cài-đặt-file-Apk-trên-Smart-Tivi-samsung

File APK cho Samsung Smart Tivi là gì?

APK là chữ viết tắt của Android application package đây là bộ cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Android hoặc chúng ta có thể hiểu file APK là một dạng file nén, tương tự như file ZIP hay RAR trên máy tính. Trên Smart Tivi Samsung khi cài đặt File APK có thể sử dụng để cài đặt mọi phần mềm cho tất cả các thiết bị tivi chạy hệ điều hành Android nhé!

Hướng dẫn tải file Apk trên Smart Tivi Samsung.

Bước 1: truy cập vào Google rồi tìm file apk, sau đó ấn chọn tải về USB.

tai-file-apk-ve-usb

Bước 2: Trên Tivi Samsung dùng điều khiển chọn vào mục Cài đặt > Cá nhân > chọn Bảo mật và hạn chế > Nguồn không xác định > Bật nó lên để bạn tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc không có trên Ch Play.

cai-dat-file-apk-vao-tivi-samsung

Bước 3 : Tiếp theo cắm USB vừa tải file apk cắm vào Smart Tivi Samsung

an-vao-cai-dat-apk

Bước 4: Trên Remote Tivi bấm nút Home để truy cập đến giao diện trang chủ Tivi , Bạn chọn vào USB của mình( USB hiển thị trên màn hình lúc này là sda1 nên bạn lưu ý để chọn nhé). Sau đó chọn tiếp file apk của ứng dụng và ấn Cài đặt.

Cuối cùng sau khi cài file APK xong, bạn chỉ cần mở ứng dụng ra để tài và sử dụng thôi nhé!

Những chú ý khi tải File APK cho tivi Samsung

ó thể thấy rằng việc cài file APK cho smart TV giúp chúng ta có thể mở rộng kho ứng dụng giúp thỏa mãn các nhu cầu giải trí, cập nhật tin tức hằng ngày một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng:

+ Tuy bạn có thể tải về và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mà mình yêu thích bằng file APK nhưng không phải ứng dụng nào cũng sẽ hoạt động. Việc ứng dụng của bạn có hoạt động được hay không còn phụ thuộc vào độ tương thích của ứng dụng với tivi Samsung Smart Tivi của bạn. Để đảm bảo nhất thì bạn nên tải các file APK dành cho Tivi Samsung vì đây được đánh giá là phiên bản có độ tương thích ổn định nhất cho thiết bị.

+ Trên Tivi Samsung không cho phép bạn tải trực tiếp file APK về tivi để cài đặt, mà phải tải về USB sau đó mới cài lên tivi.
Tuy có thể chạy ứng dụng qua file APK trên tivi nhưng các ứng dụng này sẽ có thể sẽ có những hạn chế nhất định và không thể linh hoạt như các ứng dụng có sẵn trên Samsung Smart Tivi nhé!

+ Bạn cũng nên tìm kiếm những nguồn tải file APK uy tín co tivi Samsung của mình, tránh những nguồn không rõ ràng bởi chúng có thể chứa virus gây ra hư hỏng hệ thống hoặc tạo lỗ hổng bảo mật cho thiết bị của bạn.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có cách cài đặt file Apk trên Smart Tivi Samsung dễ dàng, để bạn có thể tải các ứng dụng ngoài vài Tivi Samsung của mình nhé!