Điều hòa Funiki báo lỗi E7 Nguyên nhân và Cách xử lý khắc phục tại nhà

Điều hòa Funiki báo lỗi E7

Lỗi E7 là một lỗi khá phổ biến ở dòng máy điều hòa Funiki, Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E7 để có thể tự kiểm tra và xử lý mã lỗi ngay tại nhà? Dienlanhbachkhoa247 Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách xử lý lỗi E7 của điều hòa Funiki khắc phục ngay tại nhà để các bạn tham khảo nhé.

Bạn có biết :

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E7 ở điều hòa Funiki

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt bảo dưỡng, bảo trì điều hòa Anh em Điện Máy Trần Đình chỉ ra những nguyên nhân khiến điều hòa Funiki báo lỗi F1 như sau:

– Lỗi E7 trên điều hòa Funiki là lỗi cảm biến dàn có thể chuột cắn đứt dây cảm biến, giắc cắm cảm biến bị tuột hoặc cảm biến dàn bị hỏng.

– Lỗi này chủ yếu xảy ra trên các model FC24, FH24, FC27, FH27 đồng thời khi báo lỗi máy hoạt động 45 phút, ngắt 10 phút.

Điều hòa Funiki báo lỗi E7

Cách khắc phục lỗi E7 trên máy điều hòa Funiki

– Khi phát hiện ra máy điều hòa Funiki bị lỗi E7 thì bạn hãy làm theo các bước sau để có thể tự khắc phục tại nhà nhé.

  • Bước 1: Dùng Tô Vít tháo vỏ dàn lạnh của máy ra. Sau đó, hãy tháo hộp bảo vệ bảng mạch điều khiển.
  • Bước 2: Dùng mắt thường kiểm tra xem zắc cắm cảm biến có bị lỏng hay oxi hóa hay không. Nếu có hãy dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh rồi cắm lại cảm biến.
  • Bước 3: Kiểm tra xem cảm biến có cắm đúng vị trí hay không, dây có bị đứt hay không. Hãy cắm lại nếu cảm biến đặt sai vị trí, tìm điểm dây bị đứt và đấu nối lại.
  • Bước 4: Dùng đồng hồ kiểm tra xem cảm biến còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến bị lỗi hay thay thế cảm biến mới cho máy.
  • Bước 5: Sau khi đã thay cảm biến mà máy vẫn báo lỗi E7 là do mạch điều khiển đã bị lỗi. Khi đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Funiki để được hỗ trợ bạn nhé.

Nếu cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà để xử lý mã lỗi trên của điều hòa nhà bạn hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng Điện thoại: 0948 071 456 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại sẽ xử lý sự cố điều hòa nhà bạn chỉ trong vài phút giúp máy hoạt động lại bình thường.