Nguyên Nhân Điều Hòa Funiki Báo Lỗi EL OC và Cách khắc phục triệt để

Điều Hòa Funiki Báo Lỗi EL OC

Chiếc điều hòa nhà bạn đang gặp lỗi EL OC, bạn đừng quá lo lắng vì đây là các lỗi thường gặp ở các dòng điều hòa Funiki đời mới. Ở bài viết này Dienlanhbachkhoa247 sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục triệt để 100% ngay tại nhà, Cùng theo dõi nội dung dưới bài viết để có câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu thêm :

Máy lạnh Funiki báo lỗi EL OC là lỗi gì?

Lỗi EL OC trên máy lạnh Funiki là lỗi máy lạnh bị hết ga, thiếu ga hoặc áp suất ga bất thường dẫn đến thiết bị không thể làm lạnh hiệu quả. Đồng thời, lỗi này còn có là lỗi hỏng bo mạch. Ở một số mẫu máy lạnh Funiki, lỗi EL OC sẽ được thông báo với mã lỗi EC trên màn hình điều khiển.

Điều Hòa Funiki Báo Lỗi EL OC

Nguyên nhân khiến điều hòa Funiki bị lỗi EL OC

– Lỗi EL OC trên điều hòa Funiki ở một số model khác sẽ được thông báo với mã lỗi EC. Lỗi này mang ý nghĩa thông báo sản phẩm này của gia đình bạn đang hết gas hoặc áp suất gas trong điều hòa xuất hiện bất thường hoặc bo mạch bị lỗi.

– Trường hợp điều hòa Funiki bị lỗi EL OC bị hết gas hoặc thiếu gas:

+ Biểu hiện đặc trưng là điều hòa Funiki xuất hiện các hiện tượng đóng tuyết, chảy nước và hoạt động nhưng không mát.

+ Các nguyên nhân khiến điều hòa Funiki thiếu gas hoặc hết gas có thể kể đến như: Điều hòa bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas,…

– Trường hợp điều hòa Funiki báo lỗi EL OC do áp suất gas trong điều hòa bất thường.

+ Biểu hiện của tình huống này bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường những đoạn ống bị móp. Ống đồng dẫn gas điều hòa khi bị móp áp suất gas trong điều hòa sẽ tăng bất thường.

+ Nguyên nhân dẫn đến tình huống này có thể do quá trình lắp đặt điều hòa Funiki không đảm bảo đúng kỹ thuật hoặc sản phẩm đã bị xê dịch vì một nguyên nhân khách quan nào đó.

– Nếu vấn đề bất thường không phát hiện ở gas điều hòa thì nguyên nhân chính dẫn đến lỗi El OC ở điều hòa Funiki do hỏng bo mạch của điều hòa.

Cách khắc phục lỗi EL OC điều hòa Funiki tại nhà

– Để khắc phục lỗi EL OC trên máy điều hòa Funiki thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra áp suất gas của điều hòa Funiki

– Khi thấy lỗi EL OC trên máy điều hòa Funiki thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là kiểm tra áp suất gas của điều hòa.

– Bạn hãy dùng dồng hồ đo áp suất để đô xem lượng gas còn lại trong hệ thống có đạt được tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra hay không (áp suất gas của điều hòa Funiki nằm trong khoảng 130 – 170PSI).

– Nếu thấy áp suất gas bị thiếu thì chắc chắn là hệ thống đã bị rò rỉ gas ở đâu đó. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là tìm vị trí rò rỉ sau đó khắc phục lại để hệ thống đảm bảo kín.

– Sau khi khắc phục xong thì chúng ta sẽ tiến hành hút chân không và nạp gas lại là có thể khắc phục được lỗi EL OC trên máy điều hòa Funiki.

Bước 2: Kiểm tra cảm biến áp suất của điều hòa Funiki

– Nếu đo áp suất gas đủ thì chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra đến cảm biến áp suất của điều hòa Funiki.

– Bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến có còn hoạt động hay không. Nếu cảm biến bị hỏng thì hãy thay thế cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa.

Bước 3: Kiểm tra mạch điều khiển điều hòa Funiki

– Sau khi kiểm tra và khắc phục theo 2 bước trên mà điều hòa Funiki vẫn báo lỗi EL OC thì chắc chắn mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dụng mới có thể sửa được. Do vậy, bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của Funiki để được hỗ trợ nhé!

Như vậy chúng tôi đã vừa cùng các bạn tìm hiểu về mã lỗi EL OC máy lạnh Funiki kèm theo nguyên nhân và cách sửa. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ hữu ích nếu chiếc điều hòa Funiki của bạn không may gặp phải mã lỗi EL OC. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và đừng quên truy cập Dienlanhbachkhoa247 và gọi Điện thoại: 0948 071 456 mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.