Điều hòa Funiki báo lỗi E5, Nguyên nhân do đâu? Cách sửa lỗi thành công 100%

Điều hòa Funiki báo lỗi E5

Điều hòa Funiki bỗng nhiên thông báo lỗi E5 khiến bạn lo lắng không biết máy đã gặp phải vấn đề gì? Cùng tìm khi điều hòa Funiki báo lỗi E5 Nguyên nhân là do đâu? Cách sửa lỗi thành công 100% tại nhà nhé.

Bạn có biết :

Nguyên nhân khiến điều hòa Funiki báo lỗi E5

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng điều hòa. Thợ giỏi ở trung tâm Dichvusuadieuhoa.net sẽ chỉ ra nguyên nhân chính khiến điều hòa Funiki báo lỗi E6 như sau :

Lỗi E5 trên điều hòa Funiki là lỗi cảm biến nhiệt độ phòng bất thường có thể chuột cắn đứt dây cảm biến hoặc hỏng cảm biến phòng.

  • Đối với model sản phẩm điều hòa Funiki FC24, FH24, FC27, FH27 là lỗi sai cảm biến dàn hoặc thiếu gas trong hệ thống.
  • Còn đối model điều hòa Funiki FC45D, FH45D là lỗi cảm biến không khí (hoạt động 45 phút, ngắt 10 phút).

Điều hòa Funiki báo lỗi E5

Cách khắc phục lỗi E5 trên máy điều hòa Funiki tại nhà

– Khi máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi E5 trên dàn lạnh thì bạn hãy kiểm tra và khắc phục theo các bước sau nhé:

  • Bước 1: Tháo vỏ mặt nạ của, kiểm tra xem zắc cắm cảm biến có bị lỏng không. Tiếp theo hãy xem dây tín hiệu từ mạch đến cảm biến có bị đứt không. Nếu có hãy đấu nối và thay thế dây mới cho cảm biến.
  • Bước 2: Nếu dây không bị đứt thì bạn hãy dùng đồng hồ để đo xem cảm biến còn hoạt đông hay không. Nếu không hoạt động thì hãy thay thế một cảm biến có cùng trị số mới cho máy.
  • Bước 3: Sau khi đã thay cảm biến mà máy điều hòa Funiki vẫn hiển thị lỗi E5 thì do mạch điều khiển của máy đã bị lỗi. Khi đó, bạn hãy liên hệ với các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý nhé.

Khi sửa lỗi E5 ở điều hòa Funiki bạn chú ý điều gì?

Trước khi tiến hành kiểm tra, sửa chữa lỗi E5 hay bất kỳ lỗi nào khác trên điều hoà Funiki hãy nhớ:

  1. Chuẩn bị kỹ các dụng cụ, phương tiện cần thiết để sửa chữa, nếu cảm biến điều hoà hỏng mua sẵn linh kiện chính hãng để tiến hành thay thế.
  2. Đảm bảo an toàn điện trước khi kiểm tra và sửa chữa lỗi điều hoà, tránh các trường hợp chập cháy điện nguy hiểm.
  3. Nếu bạn am hiểu về điều hoà cũng như cấu trúc của chúng thì mới nên tự tiến hành sửa chữa. Nếu không có kinh nghiệm và chuyên môn, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của Hoà Phát. Hoặc tìm đến các đơn vị sửa chữa điều hoà uy tín để được hỗ trợ.

Với những thông tin về lỗi E5 điều hòa Funiki trên đây, chúc bạn thực hiện khắc phục tình trạng không mong muốn thành công và có những trải nghiệm hài lòng bên gia đình, bạn bè cùng sản phẩm. Nếu bạn khắc phục không thành công thì hãy liên hệ đến trung tâm Dichvusuadieuhoa.net qua Điện thoại: 0903 497 269 – Hotline: 024 2230 5688 chúng tôi sẽ tư vấn cũng như hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.