Cài Ch Play cho Xiaomi Miui 12, 12.5 nhanh chóng.

cai-ch-play-cho-xiaomi-miui-12

Một số người dụng dòng máy Xiaomi Miui 12 sẽ khó khăn trong vấn đề tải một số ứng dụng do chưa cài đặt Ch Play kho ứng dụng tải miễn phí lớn nhất hiện nay. Để cài Ch Play cho Xiaomi Miui 12, Xiaomi Miui 12.5 , anh chị xem ngay hướng dẫn là link tải ở tại bài viết này nhé!

cai-ch-play-cho-xiaomi-miui-12

Hướng dẫn tải Ch Play cho Xiaomi Miui 12, 12.5

tien-hanh-vao-mi-app

Bước 1: Trên Xiaomi Miui 12 anh chị truy cập vào ứng dụng Mi Store (GetApps).

tim-kiem-ch-play

Bước 2: Tìm kiếm và tải ứng dụng CH Play bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng của Play Store như hình.

bat-tinh-nang-cai-dat-khong-ro-nguon-goc-o-xiaomi-12

Bước 3: Tiếp tục chọn phần Cài đặt > Tại đây bạn cần Bật cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc (Unknown sources) mới tải được ứng dụng về nhé!

Khi khởi chạy ứng dụng CH Play,  Xiaomi Miui 12 sẽ yêu cầu bật tính năng cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc. Bạn cần vào Setting để bật tính năng này lên sau đó quay lại CH Play để tiếp tục cài đặt.

bam-chon-ok-de-xac-nhan

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm Allow, Ok, Install nếu các thông báo này hiện nên để cài đặt các services cần thiết của Google vậy là xong.

  • Tiếp đó bạn cần vào Cài đặt – Ứng dụng, tìm Google service Framework rồi cài Tự khởi chạy cho nó. Và cuối cùng nhớ cấp toàn bộ quyền cho app Google Play Services

Bằng các bước như trên bạn đã hoàn tất quá trình cài CH Play cho điện thoại Xiaomi 12 và bạn chỉ cần đăng kí và đăng nhập vào CH Play là có thể sử dụng một cách bình thường.

Cài đặt Ch Play qua ứng dụng bên thứ 3 cài ROM Global.

Như các bạn đã biết, các máy Xiaomi xách tay được sản xuất để hoạt động trong thị trường nội địa Trung Quốc nên chúng sẽ sử dụng ROM China – vốn không hỗ trợ các ứng dụng, dịch vụ của Google. Trong khi đó các phiên bản ROM Global được sử dụng sẵn trên các máy chính hãng thường có nhiều ưu điểm hơn ROM China, điển hình như:

  • Hỗ trợ cài đặt mọi ứng dụng, dịch vụ của Google trong đó có Google Play
  • Không bị ngăn chặn bởi MIUI 12.5
  • Hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng dễ dàng cài đặ
  • Hoạt động ổn định, ít lỗi vặt và thường xuyên nhận được các bản cập nhật
  • Không có các ứng dụng rác từ Trung Quốc

Chi tiết : Link tải ROM Global

Ngoài ra việc cài ROM Global cho smartphone Xiaomi hiện nay cũng khá dễ dàng với người sử dụng.

Thông qua bài viết này anh chị đã có thể cài Ch Play cho điện thoại Xiaomi Miui 12 và Xiaomi 12.5 nhanh chóng mà ít gặp phải các lỗi vặt không phải cài đặt lại từ đầu tránh mất thời gian.

Cài đặt bàn phím Xiaomi Redmi 8, 9, 10